Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 19/05/2016

    Vị thuốc hay từ quả đu đủ

    Đu đủ là loại trái cây đứng đầu trong danh mục những trái cây có lợi cho sức khoẻ bởi đu đủ không chỉ là một thực phẩm dinh dưỡng giàu vitamin, mà còn là vị thuốc tốt giúp cơ thể phòng chống được nhiều bệnh thường gặp.

  • 18/05/2016

    Mẹo chọn thực phẩm an toàn

    Vấn nạn mất vệ sinh an toàn thực phẩm đang lan dần đến bữa cơm của mọi gia đình. Sau đây là những kinh nghiệm thực tế về mẹo đi chợ chọn mua thực phẩm "sạch" để bạn có thể chọn một loại thực phẩm tươi ngon, an toàn cho bữa ăn của gia đình.

  • 18/05/2016

    Thói quen ăn uống nên có vì một trái tim khỏe

    Dù đang có vấn đề về tim mạch hay chỉ muốn duy trì 1 trái tim khỏe mạnh, bạn cần biết những loại thức ăn tốt cho tim của mình.

  • 17/05/2016

    Những thực phẩm nên tránh nếu bị hen suyễn

    Hen suyễn là một căn bệnh có liên quan đến đường hô hấp. Khi khí quản của bạn thu hẹp và gây ra các vấn đề như thở khò khè và khó thở, nó có thể là hen suyễn.

  • 17/05/2016

    Omega-3 - khắc tinh của bệnh tim

    Trong chế độ ăn bình thường của chúng ta có các acid béo. Acid béo bão hòa là một loại thức ăn không tốt cho tim và nên tránh, ngược lại acid béo không bão hòa lại tốt cho sức khỏe tim mạch. omega-3 là một acid béo không bão hòa tốt cần thiết để duy trì trái tim khỏe mạnh.

  • 17/05/2016

    Trẻ chậm phát triển

    Chậm phát triển, hay còn được biết đến với những cái tên khác như chậm lớn, suy dinh dưỡng, là một thuật ngữ y học thường dùng để miêu tả những trẻ có biểu hiện phát triển không cân đối về mặt thể chất hay không thể duy trì tốc độ phát triển như mong muốn theo thời gian.

  • 16/05/2016

    Thịt đông lạnh để bao lâu thì nên vứt đi?

    Nếu muốn bảo quản hoặc không ăn hết thịt, chúng ta thường đặt chúng vào ngăn đá tủ lạnh để có thể tiếp tục sử dụng những ngày sau đó, nhưng bảo quản như thế liệu có thực sự an toàn?

  • 15/05/2016

    Nguy cơ bỏng lạnh từ món kem mây, snack khói

    Hai món ăn vặt đang khiến giới trẻ thích thú có thành phần nitơ lỏng lại tiềm ẩn nguy hiểm nếu không biết cách dùng.

  • 14/05/2016

    5 lý do bạn nên cung cấp đủ Protein cho cơ thể

    Gần đây, việc thiếu protein đã trở thành một vấn đề phổ biến. Giới trẻ ngày nay bị thiếu protein là bởi họ tự thiết lập kế hoạch ăn uống và thường loại bỏ những thực phẩm rất giàu protein.

  • 14/05/2016

    Bí kíp giúp trẻ cao thêm sau mỗi đêm

    Có 3 yếu tố quan trọng cần thực hiện mỗi ngày để giúp trẻ cao lớn: Dinh dưỡng đúng, vận động hợp lý, ngủ sớm và đủ giấc.

  • 14/05/2016

    9 "kháng sinh" tự nhiên tốt hơn thuốc

    Những loại thực phẩm sau có tác dụng như thuốc kháng sinh trong điều trị các bệnh nhiễm trùng phổ biến.

  • 14/05/2016

    Viêm não do vi rút có thể bị lây nhiễm qua côn trùng đốt

    Theo Cục Y tế dự phòng- Bộ Y tế, Hiện nay, trên cả nước số ca mắc bệnh viêm não do vi rút tích lũy 18 tuần đầu năm 2016 giảm 41,9% so với cùng kỳ năm 2015, tuy nhiên vẫn ghi nhận rải rác các trường hợp mắc bệnh. Vậy để chủ động phòng bệnh viêm não vi rút, Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế khuyến cáo các biện pháp phòng bệnh như sau:

  • 1
  • ...
  • 42
  • 43
  • 44
  • 45
  • 46
  • 47
  • 48
  • 49
  • 50
  • ...
  • 67