Không phải ai cũng phản ứng như nhau với cùng một loại thực phẩm, nhưng sẽ rất tốt nếu theo dõi chặt chẽ phản ứng của bạn với một số loại thực phẩm và kiêng ăn chúng nếu cần.
Nhiều loại trái cây sấy khô có sulfit, đây là một chất bảo quản để kéo dài thời hạn sử dụng thực phẩm và là một trong những chất phụ gia có vấn đề nhất trong thực phẩm đối với nhiều người bị bệnh hen.
Đọc trên bao bì xem có những từ như "kali bisulfit" và "natri sulfit" hay không để xác định liệu những quả anh đào hoặc mơ khô đó có thể kích hoạt cơn hen hay không.
Nhiều loại rượu vang và bia cũng chứa sulfit. Bạn có thể phải từ bỏ ly rượu yêu thích nếu thấy mình bị ho hoặc thở khò khè sau khi uống.
Một số nghiên cứu cũng cho thấy histamin trong rượu vang có thể gây những triệu chứng như chảy nước mắt, hắt hơi và thở khò khè.
Tôm đông lạnh hoặc chế biến có thể nguy hiểm nếu bạn bị hen. Một lần nữa sulfit lại là thủ phạm trong trường hợp này.
Tôm, và các hải sản đông lạnh khác, thường chứa sulfit vì chúng ngăn cản sự hình thành của các đốm đen không ngon miệng. Nếu bạn đi ăn ngoài hàng, hãy chắc chắn là bạn không vô tình ăn phải thứ gì đó là được nấu trong nước dùng làm từ tôm hoặc nghêu sò khác.
Thực phẩm muối chua có xu hướng chứa sulfit làm chất bảo quản, cũng như các loại thực phẩm lên men như dưa bắp cải. Cũng cần để ý đến các loại nước sốt và thậm chí cả đồ trộn sa lát vì lý do tương tự.
Hãy để ý danh sách các thành phần trên bao bì. Chắc chắn là gói sẽ chứa khoai tây, có thể có dầu thực vật, muối, bột whey hoặc sữa không béo khô, nhưng thêm vào đó có thể bạn sẽ nhận ra một chất bảo quản nào đó như natri bisulfit. Để thay thế, hãy chọn khoai tây tươi nguyên củ.
Những trái anh đào maraschino rất đẹp, giống như đồ trang sức lấp lánh trên món bánh, nhưng bất cứ ai bị hen mẫn cảm với sulfit đều chỉ nên ngắm những quả anh đào ngâm rượu này từ xa. Trái cây đóng hộp và nước ép trái cây đóng chai, như nước chanh ép – cũng có thể cũng chứa chất bảo quản gây co thắt phế quản hoặc các triệu chứng khác của bệnh hen.
Bạn có thể đã cảnh giác cao với những thực phẩm mà bạn biết mình bị dị ứng. Những thực phẩm này có thể đóng một vai trò trong việc gây ra cơn hen.
Hội Dị ứng, Hen và Miễn dịch Mỹ báo cáo những thực phẩm gây ra phần lớn các phản ứng dị ứng bao gồm các loại hạt có vỏ cứng, lúa mì , đậu nành, lạc (đậu phộng), trứng, cá, động vật thân mềm có vỏ và sữa bò.
Nếu bạn bị dị ứng với bất kỳ loại thực phẩm nào, hãy tránh ăn chúng và tránh bất kì thứ gì có thể bị nhiễm chéo những thực phẩm này.
Do các loại thuốc Tây y điều trị bệnh Parkinson thường đi kèm với tác dụng phụ và nguy cơ “nhờn thuốc” khi dùng lâu dài, nhiều người tìm tới các phương pháp Đông y với hy vọng các loại thảo dược tự nhiên sẽ an toàn hơn với cơ thể.
Khi bước vào giai đoạn lão hóa, cơ thể con người trải qua nhiều thay đổi sinh lý, suy giảm chức năng của hệ cơ xương khớp và dễ mắc phải các bệnh lý về xương khớp, đặc biệt là trong mùa đông lạnh
Tức giận là một cảm xúc bình thường mà ai cũng sẽ trải qua, bởi hiếm ai có thể giữ được bình tĩnh khi bị tấn công, xúc phạm, phản bội hay thất bại... Tuy nhiên, tức giận quá thường xuyên hoặc kéo dài có thể gây ra nhiều vấn đề đối với sức khỏe.
Mùa đông đến đi kèm với sự thay đổi nhiệt độ đột ngột, không khí hanh khô và độ ẩm giảm. Những yếu tố này gây nên các bệnh về đường hô hấp, đặc biệt là ở trẻ nhỏ, người cao tuổi và những người có hệ miễn dịch yếu. Các bệnh lý đường hô hấp không chỉ gây khó chịu, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống mà còn có thể dẫn đến các biến chứng nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời.
Đau chân là vấn đề phổ biến ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của nhiều người. Cùng tìm hiểu 9 phương pháp đơn giản, hiệu quả để chữa đau chân tại nhà. Áp dụng đúng cách, bạn có thể giảm đau, cải thiện lưu thông máu và tăng cường sức khỏe cho đôi chân của mình.
Thật khó khăn khi bạn phải đối mặt với bệnh tiêu chảy, nhất là khi bạn đang phải cho con bú. Trong bài viết này, Viện Y học ứng dụng Việt Nam sẽ chia sẻ một số biện pháp khắc phục tự nhiên để điều trị bệnh tiêu chảy cho các bà mẹ vẫn đang trong thời kỳ nuôi con bằng sữa mẹ.
Ăn rau đầu tiên trong bữa ăn có tác dụng thế nào với người bệnh đái tháo đường? Thứ tự các ăn các món trong bữa ăn của người bệnh đái tháo đường có gì đặc biệt? Nhân Ngày thế giới phòng chống đái tháo đường 14/11, cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.
Ngày Trẻ em Thế giới là dịp để chúng ta cùng nhau tôn vinh và bảo vệ thế hệ tương lai của đất nước. Trong bối cảnh cuộc sống hiện đại với nhiều thay đổi, việc chăm sóc sức khỏe toàn diện cho trẻ em càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.