Với bệnh tiểu đường, thật dễ dàng để có được danh sách các thực phẩm nên kiêng. Tuy nhiên, có rất nhiều loại thực phẩm mà bệnh nhân tiểu đường có thể thưởng thức và tốt cho sức khỏe của họ thì không phải ai cũng biết.
Các chuyên gia khuyến cáo, để phòng ngừa dị tật thai nhi, phụ nữ mang thai nên quan tâm đến axit folic ngay khi có ý định mang thai và cần bổ sung nhiều các loại thực phẩm giàu axit folic.
Theo PGS.TS Lê Bạch Mai, Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia, nhiều người dân thường mắc phải những suy nghĩ sai lầm về sữa, phô mai, sữa chua. Cần thay đổi ngay nếp suy nghĩ này để có một chế độ bổ sung dinh dưỡng đầy đủ cho cơ thể. Mới đây, Viện Dinh dưỡng Quốc gia cũng vừa công bố “Khuyến nghị sử dụng sữa và chế phẩm sữa cho người Việt Nam”.
Nhiều loại sản phẩm từ sữa là thường được sử dụng trong chế độ ăn bao gồm sữa tươi, sữa chua và phomai. Vậy cụ thể chúng mang lại những lợi ích như thế nào cho sức khỏe?
Tiến sỹ Jane Plant, nhà khoa học hàng đầu đang chiến đấu với bệnh ung thư vú từ năm 1987 cho biết căn bệnh này phần lớn có liên quan đến các sản phẩm từ động vật.
Nếu muốn phòng bệnh gút, bạn nên uống sữa và dùng các sản phẩm bơ sữa. Tuy nhiên bạn hãy chớ có ăn nhiều thịt đỏ và hải sản. Đây là các ý kiến được công bố trên Tạp chí Y khoa New England.
Chúng ta phụ thuộc vào kháng sinh để chống lại nhiễm trùng và nhiều loại bệnh khác. Nhưng thật không may, chúng ta sắp không thể dựa vào kháng sinh được nữa.
Thực phẩm nhiều chất xơ, sản phẩm sữa, trứng, cà phê, đồ chiên kỹ là những thực phẩm nên tránh khi bị tiêu chảy.
Đôi lúc cha mẹ vẫn mắc phải một số sai lầm khiến trẻ không khỏi bệnh mà thậm chí bệnh còn nặng hơn, có khi dẫn đến tai biến nguy hiểm tới tính mạng của trẻ. Đặc biệt, nhiều sai lầm là do các bậc cha mẹ tự ý làm “thầy thuốc” chữa bệnh cho con mình.
Sữa có thể là nguyên nhân gây đầy hơi, hoặc làm trầm trọng thêm các triệu chứng khác cho những người bị bệnh đường ruột.