Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 25/01/2017

    Phòng ngừa tình trạng dị ứng thực phẩm phát triển ở trẻ em

    Tình trạng dị ứng thực phẩm đang ngày càng nghiêm trọng và tăng lên, rất nhiều bậc phụ huynh đang có cùng một câu hỏi liệu có thể phòng ngừa tình trạng dị ứng thực phẩm đang phát triển ở trẻ em hay không? Và có cách nào để giảm nguy cơ dị ứng ở trẻ em hay không?

  • 02/10/2016

    Thực phẩm không tốt cho bệnh crohn

    Không có một chế độ ăn nào có thể áp dụng chung cho tất cả các loại bệnh cả, đặc biệt là với bệnh Crohn. Tuy nhiên, nếu chú ý đến một số loại thực phẩm phổ biến là nguyên nhân gây bệnh Crohn và kiểm soát chặt chẽ lượng đồ ăn thức uống của bạn, bạn hoàn toàn có thể hạn chế được các triệu chứng khó chịu của căn bệnh này.

  • 22/09/2016

    Loại sữa nào tốt cho sức khỏe trái tim?

    Hiện nay, ngày càng có nhiều loại sữa cho bạn lựa chọn hơn. Tuy nhiên, nếu bạn bị cholesterol trong máu cao thì liệu loại sữa mới ra mắt có thích hợp với trái tim của bạn không?

  • 21/08/2016

    Quan niệm sai lầm về thực phẩm trong điều trị viêm khớp

    Theo ước tính tại Mỹ, cứ 2 người thì có 1 người sẽ bị mắc bệnh viêm khớp gối trước độ tuổi 86. Đây là căn bệnh hiện chưa có biện pháp điều trị triệt để nhưng có tới hàng tá quan điểm về những yếu tố có thể giúp giảm nhẹ các triệu chứng bệnh. Liệu uống sữa có khiến các khớp đau hơn hay không, hay liệu cà chua có nằm trong danh sách những thực phẩm nên tránh ăn khi mắc căn bệnh này? Hãy cùng tìm hiểu thêm về những quan niệm sai lầm trong ăn uống khi mắc phải căn bệnh này.

  • 03/08/2016

    Giảm mỡ bằng… chất béo

    Nhiều người cho rằng chất béo là kẻ thù của “vòng eo” nên loại bỏ hoàn toàn ra khỏi khẩu phần ăn của mình.Tuy nhiên, trong thực tế chất béo lại đóng một vai trò rất quan trọng trong việc “quản lý” tâm trạng và kiểm soát cân nặng.

  • 18/07/2016

    Acid linoleic liên hợp liệu có phải là thần dược?

    Ý kiến cho rằng acid linoleic liên hợp (conjugated linoleic acids –CLA) có thể bảo vệ cơ thể trước một số bệnh ung thư cũng như tim mạch thu hút được sự quan tâm của các nhà khoa học. Tuy nhiên những nghiên cứu về hợp chất được cho là vô cùng kỳ diệu này còn gây nhiều tranh cãi và chưa đi đến được kết luận cuối cùng.

  • 16/07/2016

    Những nguyên nhân gây táo bón và cách phòng ngừa

    Táo bón là một triệu chứng thường gặp ở hệ tiêu hóa. Theo các chuyên gia y tế, táo bón có thể do một số nguyên nhân sau gây nên:

  • 25/06/2016

    Cách phòng và điều trị đầy bụng

    Đầy bụng có nhiều nguyên nhân như căng thẳng, sức khỏe đường ruột kém, thực phẩm bạn ăn... Vậy làm gì để tránh và giảm đầy bụng?

  • 18/06/2016

    4 loại thực phẩm khiến bệnh cúm hay cảm lạnh nặng lên

    Ngay cả khi bạn đã tiêm phòng cúm đầy đủ và rửa tay tới hơn 10 lần trong ngày, cũng không có gì đảm bảo rằng bạn sẽ không trở thành nạn nhân của căn bệnh cúm hay cảm cúm trong mùa dịch. Nếu bạn mắc phải những căn bệnh này, hãy lưu ý hạn chế một số thực phẩm khiến các triệu chứng của cảm hay cúm trở nên trầm trọng hơn.

  • 30/05/2016

    Các cơ quan y tế đã làm gì ...với sữa? (Phần cuối)

    Trước những thông tin về mặt trái của sữa như vậy, các cơ quan y tế đã làm gì?

  • 30/05/2016

    Hầu hết mọi người không biết về mặt trái của sữa? (Phần 2)

    Bài viết bàn luận thêm một số vấn đề để các bạn tham khảo, mục đích cuối cùng là để đưa ra một quyết định tự tin và sáng suốt về việc sử dụng sữa.

  • 27/05/2016

    Hé mở sự thật không ngờ về...sữa (Phần 1)

    Sữa bò hay sữa một số loài động vật khác từ lâu đã trở thành thứ thực phẩm không thể thiếu của con người. Hiếm có một thứ thực phẩm nào được con người coi là hoàn hảo đến vậy.

  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
  • 6
  • 7