Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 18/07/2016

    Acid linoleic liên hợp liệu có phải là thần dược?

    Ý kiến cho rằng acid linoleic liên hợp (conjugated linoleic acids –CLA) có thể bảo vệ cơ thể trước một số bệnh ung thư cũng như tim mạch thu hút được sự quan tâm của các nhà khoa học. Tuy nhiên những nghiên cứu về hợp chất được cho là vô cùng kỳ diệu này còn gây nhiều tranh cãi và chưa đi đến được kết luận cuối cùng.

  • 16/07/2016

    Những nguyên nhân gây táo bón và cách phòng ngừa

    Táo bón là một triệu chứng thường gặp ở hệ tiêu hóa. Theo các chuyên gia y tế, táo bón có thể do một số nguyên nhân sau gây nên:

  • 25/06/2016

    Cách phòng và điều trị đầy bụng

    Đầy bụng có nhiều nguyên nhân như căng thẳng, sức khỏe đường ruột kém, thực phẩm bạn ăn... Vậy làm gì để tránh và giảm đầy bụng?

  • 18/06/2016

    4 loại thực phẩm khiến bệnh cúm hay cảm lạnh nặng lên

    Ngay cả khi bạn đã tiêm phòng cúm đầy đủ và rửa tay tới hơn 10 lần trong ngày, cũng không có gì đảm bảo rằng bạn sẽ không trở thành nạn nhân của căn bệnh cúm hay cảm cúm trong mùa dịch. Nếu bạn mắc phải những căn bệnh này, hãy lưu ý hạn chế một số thực phẩm khiến các triệu chứng của cảm hay cúm trở nên trầm trọng hơn.

  • 30/05/2016

    Các cơ quan y tế đã làm gì ...với sữa? (Phần cuối)

    Trước những thông tin về mặt trái của sữa như vậy, các cơ quan y tế đã làm gì?

  • 30/05/2016

    Hầu hết mọi người không biết về mặt trái của sữa? (Phần 2)

    Bài viết bàn luận thêm một số vấn đề để các bạn tham khảo, mục đích cuối cùng là để đưa ra một quyết định tự tin và sáng suốt về việc sử dụng sữa.

  • 27/05/2016

    Hé mở sự thật không ngờ về...sữa (Phần 1)

    Sữa bò hay sữa một số loài động vật khác từ lâu đã trở thành thứ thực phẩm không thể thiếu của con người. Hiếm có một thứ thực phẩm nào được con người coi là hoàn hảo đến vậy.

  • 21/05/2016

    Những thực phẩm top đầu cho người bệnh tiểu đường

    Với bệnh tiểu đường, thật dễ dàng để có được danh sách các thực phẩm nên kiêng. Tuy nhiên, có rất nhiều loại thực phẩm mà bệnh nhân tiểu đường có thể thưởng thức và tốt cho sức khỏe của họ thì không phải ai cũng biết.

  • 19/05/2016

    6 thực phẩm bà bầu nên ăn

    Các chuyên gia khuyến cáo, để phòng ngừa dị tật thai nhi, phụ nữ mang thai nên quan tâm đến axit folic ngay khi có ý định mang thai và cần bổ sung nhiều các loại thực phẩm giàu axit folic.

  • 17/05/2016

    4 suy nghĩ sai lầm về sữa, phô mai, sữa chua cần tránh

    Theo PGS.TS Lê Bạch Mai, Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia, nhiều người dân thường mắc phải những suy nghĩ sai lầm về sữa, phô mai, sữa chua. Cần thay đổi ngay nếp suy nghĩ này để có một chế độ bổ sung dinh dưỡng đầy đủ cho cơ thể. Mới đây, Viện Dinh dưỡng Quốc gia cũng vừa công bố “Khuyến nghị sử dụng sữa và chế phẩm sữa cho người Việt Nam”.

  • 14/05/2016

    Vai trò của sữa trong chế độ ăn

    Nhiều loại sản phẩm từ sữa là thường được sử dụng trong chế độ ăn bao gồm sữa tươi, sữa chua và phomai. Vậy cụ thể chúng mang lại những lợi ích như thế nào cho sức khỏe?

  • 03/05/2016

    Một cái nhìn khác về ung thư (Phần VIII): Không ăn thứ này, có thể sống cùng ung thư

    Tiến sỹ Jane Plant, nhà khoa học hàng đầu đang chiến đấu với bệnh ung thư vú từ năm 1987 cho biết căn bệnh này phần lớn có liên quan đến các sản phẩm từ động vật.

  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
  • 6