Bạn thường nghe nói đến tác dụng của các chất chống oxy hóa đối với quá trình lão hóa của cơ thể. Nhưng đã bao giờ bạn biết rằng sôcôla đen, loại thực phẩm rất hữu ích từ tự nhiên có tác dụng chống oxy hóa đáng kinh ngạc?
Chúng ta đều biết rằng, một số loại thực phẩm, chẳng hạn như cà rốt là một lựa chọn tốt để có một thị lực khỏe mạnh do có chứa nhiều beta-caroten. Nhưng nhiều nghiên cứu gần đây cho thấy sôcôla cũng có thể giúp bạn có một đôi mắt khỏe mạnh.
Bạn không tin vào tai mình khi được 1 nha sĩ khuyến cáo nên ăn nhiều sôcôla? Đừng hoang mang, bạn không nghe nhầm đâu.
Sự phát triển của xã hội và cuộc sống hiện đại làm gia tăng đáng kể tỉ lệ béo phì ở trẻ em, dẫn đến nhiều vấn đề về sức khỏe. Theo các nghiên cứu mới đây, sôcôla đen có thể giúp phòng ngừa béo phì ở trẻ em.
Sôcôla- thực phẩm vàng đến từ tự nhiên, đã trở thành một món ăn yêu thích của rất nhiều người , từ phụ nữ, trẻ em cho dến người cao tuổi. Nhiều nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng sôcôla giúp giảm stress rất hiệu quả và thực sự tốt cho sức khỏe.
Một nghiên cứu mới đây được tiến hành bởi các nhà nghiên cứu từ trường Đại học Bắc Arizona đã khám phá ra rằng: tiêu thụ sôcôla đen chứa ít nhất 60% cacao sẽ là một yếu tố quan trọng giúp bạn cải thiện khả năng tập trung và tỉnh táo, giúp bạn vượt qua được tình trạng lờ đờ mệt mỏi sau giờ nghỉ trưa.
Ngoài những tác dụng có lợi trên khả năng chống oxy hóa, sức khỏe tim mạch, các bệnh thuộc hệ thống thần kinh, lão hóa, phòng chống ung thư, sô cô la đã được tiết lộ là một loại thực phẩm có đặc tính chống viêm và điều hòa miễn dịch.
Sôcôla, loại thực phẩm vàng hoàn toàn tự nhiên, không chỉ là một món ăn yêu thích của rất nhiều người mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Trong số những lợi ích đó, không thể không kể đến lợi ích trên tim mạch.
Bạn có biết, Sôcôla là bột nghiền nhỏ của hạt cây cacao - tên khoa học là Theobroma cacao. Trong tiếng Hy Lạp Theobroma có nghĩa là "thức uống của các vị thần"? Và đây là những lý do để bạn nên ăn sôcôla, loại thực phẩm hoàn hoàn đến từ tự nhiên này mỗi ngày?
Theo nghiên cứu cho thấy ăn socola thường xuyên sẽ giúp cải thiện chức năng nhận thức của não bộ. Socola được xem như “thần dược” đối với những bệnh nhân mắc chứng suy giảm nhận thức do tuổi tác gây nên.
Không nên cho em bé dưới 1 tuổi ăn lạc vì thực phẩm này có nguy cơ gây dị ứng rất cao. Chocolate cũng là thức ăn nên tránh vì dễ gây các phản ứng bất lợi cho cơ thể.
Nghe có vẻ đây là hai lựa chọn cuối cùng cho những người muốn giảm cân, nhưng thực tế lại là những lựa chọn đúng đắn đồng thời có lợi cho sức khoẻ.