Nếu bạn bị tiểu đường, bạn vẫn có thể ăn được đa số các loại thực phẩm, chỉ có điều, bạn sẽ không thể ăn được số lượng nhiều như bạn muốn. Sôcôla cũng nằm trong số những loại thực phẩm bạn có thể ăn được. Thậm chí, một số loại sôcôla, ví dụ như sôcôla đen, còn đem lại rất nhiều lợi ích sức khỏe cho bạn, nếu ăn với một lượng vừa phải.
Bệnh tim mạch và đột quỵ là hai vấn đề đáng lo ngại nhất đặc biệt là đối với người cao tuổi. Để tránh các hậu quả nguy hiểm có thể xảy ra thì việc phòng ngừa là hết sức quan trọng. Trong đó, thường xuyên ăn sôcôla giúp bảo vệ bạn khỏi nguy cơ mắc bệnh tim mạch và đột quỵ.
Tiền sản giật là một trong những biến chứng nguy hiểm trong thai kỳ nhưng có thể phòng ngừa được. Sôcôla đen là một món ăn ngon, có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe và đã được chứng mình có thể làm giảm nguy cơ mắc tiền sản giật ở phụ nữ có thai.
Một tin tốt cho tất cả các phụ nữ có thai yêu thích đồ ngọt: ăn khoảng 30 gram sôcôla mỗi ngày trong thời gian mang thai sẽ rất có lợi cho sự sinh trưởng và phát triển của thai nhi. Đây là kết luận từ một nghiên cứu mới được báo cáo tại hội nghị Sản phụ khoa năm 2016 tổ chức tại Atlanta (Mỹ).
Theo các nhà khoa học của trường Đại học Laval tại thành phố Quebec, Canada, ăn sôcôla khi mang thai sẽ trợ giúp thai nhi phát triển tốt hơn. Tuy nhiên sử dụng sôcôla như thế nào là hợp lí và an toàn cho sức khỏe của mẹ và bé thì không phải ai cũng biết.
Trước mỗi chu kỳ kinh nguyệt, có phải bạn thường cảm thấy khó chịu trong người, buồn bã hoặc dễ bị kích động, mệt mỏi, đôi khi là đầy hơi chướng bụng, chóng mặt và căng tức ngực? Tất cả những triệu chứng không mấy thoải mái này đều có nguyên nhân là do hội chứng tiền kinh nguyệt (PMS).
Phụ nữ thường phân vân không biết ăn gì khi mang thai. Với các tín đồ của sôcôla, một câu hỏi luôn đặt ra là món ăn yêu thích của nhiều chị em như sôcôla đen có tốt cho bà bầu cũng như thai nhi hay không?
Các nhà khoa học ở Trường Y Harvard, Mỹ, cho biết, uống hai cốc sôcôla nóng mỗi ngày có thể giúp não khỏe mạnh và ngăn ngừa suy giảm trí nhớ ở người cao tuổi bằng cách duy trì lưu thông máu ở những vùng đang hoạt động của não bộ.
Theo một nghiên cứu mới đây, nam giới và nữ giới có chế độ ăn giàu cacao trong vòng 3 tháng liên tục là những người có kết quả cao hơn trong bài kiểm tra trí nhớ so với những người khác. Phát hiện mới này đã chứng minh rằng sôcôla (làm từ cacao) mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe tim mạch và cả não bộ của con người.
Sôcôla, đặc biệt là sôcôla đen, vốn đã rất nổi tiếng với các tác dụng tốt lên hệ tim mạch, giúp giảm huyết áp và mỡ máu, giúp kiểm soát bệnh tiểu đường, nhưng bạn có biết rằng, sôcôla còn có một tác dụng khác, khá bất ngờ, đó là tốt cho mắt hay không?
Sôcôla là món ăn được rất nhiều người yêu thích và không cưỡng lại được, đặc biệt là trẻ em. Vậy mà các bậc cha mẹ lại thường hạn chế, thậm chí cấm các bé ăn sôcôla với lý do: ăn sôcôla bị sâu răng. Điều này dường như nghe quá hiển nhiên, nhưng các bố các mẹ có thể sẽ phải suy nghĩ lại sau khi đọc bài viết này.
Được coi là một loại “siêu thực phẩm” mới, sôcôla có thể giúp giảm thiểu nguy cơ mắc một số căn bệnh nguy hiểm và đánh bay cảm lạnh. Có thể thêm một loại “thuốc” mới vào tủ thuốc của gia đình bạn: đó chính là sôcôla.