Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Những sai lầm phụ nữ thường mắc phải khi thân mật

Những sai lầm và suy nghĩ phổ biến nhất ở phụ nữ

#1: Giả vờ lên đỉnh không có gì là sai cả? 

Đáp án: Sai.

Bạn sẽ nghĩ rằng việc giả vờ đạt cực khoái sẽ giúp bạn tình cảm thấy tốt hơn, vậy thì vấn đề ở đây là gì? Đầu tiên, bạn đang phủ nhận sự thoả mãn của bản thân – đó là một thói quen không tốt. Thứ hai, nếu bạn giả vờ, bạn sẽ khiến bạn tình của mình có ấn tượng giả. Những việc bạn tình của bạn làm và nghĩ là hiệu quả đối với bạn nhưng thực ra lại không hiệu quả. Theo thời gian, giả vờ lên đỉnh có thể sẽ dẫn đến đời sống tình dục không thoả mãn.

#2: Nếu bạn tình của bạn thủ dâm, điều đó có nghĩa là việc quan hệ của 2 bạn không ổn? 

Đáp án: Sai

Thủ dâm không có nghĩa là đời sống tình dục của bạn có vấn đề. Điều đó chỉ có nghĩa là bạn tình của bạn cũng là…con người. 91% số nam giới dưới 70 tuổi đã từng thủ dâm và 76% số nữ giới đã từng làm việc này, con số thật thậm chí sẽ còn nhiều hơn.  Thủ dâm cũng có nhiều lợi ích: thủ dâm giúp làm giảm căng thẳng, giảm đau trước chu kỳ kinh nguyệt ở nữ giới, giảm tình trạng xuất tinh sớm ở nam và có thể giúp ngủ ngon hơn.

 

#3: Có bao nhiêu cặp đôi cùng đạt cực khoái một lúc? 80%, 50% hay dưới 15%?

Đáp án: Dưới 15%

Nếu bạn đang cố gắng kích thích cực khoái, hãy cho bản thân tự nghỉ ngơi một chút. Với đa số các cặp đôi, việc đạt cực khoái là không thể kiểm soát được. Rất khó để đạt được cực khoái nếu bạn cứ cố gắng đo lường sự thoả mãn của đối phương còn đối phương cũng đo lường sự thoả mãn của bạn. Thay vào đó, hãy thay phiên nhau để đạt được sự thoả mãn của riêng mình. Kích thích và đạt được cực khoái là một điều tốt nhưng khá hiếm gặp, giống như nhìn thấy sao băng hoặc chiến thắng trong giải xổ số cào vậy.

#4: Nam giới nghĩ nhiều về tình dục hơn nữ giới? Đúng hay sai?

Đáp án: Đúng

Nghe có vẻ vô nghĩa nhưng đây lại là sự thật, theo kết quả của các nghiên cứu. Nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng, nam giới nghĩ về tình dục nhiều hơn gấp 2 lần so với nữ giới. Tất  nhiên, điều đó không có nghĩa là tình dục không quan trọng với nữ giới hoặc nữ giới không nghĩ nhiều về tình dục. Cũng trong nghiên cứu này, kết quả chỉ ra rằng, trung bình, nữ giới nghĩ về tình dục khoảng 10 lần/ngày.

#5: Để có một đời sống tình dục tốt, bạn nên quan hệ tình dục với tần suất: 2 tuần/lần, 1 lần/tuần, trên 2 lần/tuần hay không quan trọng?

Đáp án: Tần suất không quan trọng

Nếu bạn băn khoăn rằng, một tuần NÊN quan hệ bao nhiêu là đủ hoặc quan hệ thế nào là bình thường, thì đây là tin tốt cho bạn. Không có một số lượng khuyến nghị nào dành cho việc quan hệ tình dục cả. Do vậy, bạn không cần phải lo lắng về việc những người khác quan hệ tình dục bao lâu mà hãy tập trung vào chính mối quan hệ của bạn. Quan hệ tình dục như thế nào mới kiến 2 bạn cảm thấy thoả mãn, đó mới là điều quan trọng.

#6: Làm sạch giường chiếu có thể giúp bạn có việc quan hệ tốt hơn? Đúng hay sai?

Đáp án: Đúng

Chúng ta đang nói về việc phòng ngủ rất dễ trở thành phòng chưa đồ với quần áo chưa gấp, báo chí vứt lung tung và đồ chơi của trẻ con. Để có tâm trạng quan hệ nghĩa là bạn cần không bị phân tâm và việc này sẽ dễ thực hiện hơn nếu phòng ngủ của bạn không chứa đầy những thứ đồ nhắc bạn về cuộc sống chán nản hàng ngày. Dọn dẹp sạch phòng ngủ để tạo ra một không gian thư giãn có thể giúp việc quan hệ tốt hơn.

#7: Nam giới có thể quan hệ mọi lúc, mọi nơi?

Đáp án: Sai

Rất nhiều phụ nữ ngạc nhiên và cảm thấy mất hứng khi biết rằng bạn tình của họ đang không có hứng. Bạn đừng nghĩ rằng có vấn đề gì đó tiềm ẩn đằng sau chuyện này, nhưng đó là một điều hết sức bình thường. Bạn hẳn biết rõ cảm giác chỉ đơn giản là không muốn quan hệ. Bạn tình của bạn có thể chỉ đơn giản là cảm thấy mệt hoặc có một ngày tồi tệ. Việc này có thể gặp phải với bất cứ ai. Hãy thử vào lần sau.

#8: Khi nói về các vấn đề với đời sống tình dục, thành thật 100% là điều tốt nhất?

Đáp án: Sai

Bạn có ngạc nhiên không? Nếu bạn cảm thấy không hài lòng với một khía cạnh nào đó của đời sống tình dục, bạn cần nói vè điều đó. Nhưng như thế không có nghĩa là bạn nên liệt kê tất cả những điều nhỏ nhặt nhất mà bạn không hài lòng. Tình dục là một chủ đề nhạy cảm với tất cả mọi người, và bạn tình của bạn có thể sẽ bị tổn thương. Hãy cố gắng giữ việc trao đổi theo hướng tích cực. Nhấn mạnh đến những điều đang đi đúng hướng, và cổ vũ nhiều hơn, thay vì cứ xoáy vào những điều đang chưa đúng. Đừng bao giờ tập trung cuộc nói chuyện vào việc bạn cảm thấy không hài lòng trong khi quan hệ. Việc này sẽ không tốt.

#10: Sử dụng máy tạo rung khi thủ dâm sẽ khiến bạn khó đạt cực khoái với bạn tình hơn?

Đáp án: Sai

Có rất nhiều phụ nữ lo lắng rằng thủ dâm, đặc biệt là khi sử dụng máy tạo rung, sẽ làm giảm độ nhạy cảm. Thực ra, một số nghiên cứu lại chỉ ra kết quả ngược lại. Một nghiên cứu chỉ ra rằng so với những người không sử dụng máy tạo rung, thì những người sử dụng máy tạo rung tạo ra dịch âm đạo nhièu hơn, dễ bị kích thích hơn và cảm thấy dễ đạt cực khoái hơn khi quan hệ. Các chuyên gia nói rằng việc thủ dâm sẽ giúp bạn biết được bạn thích gì khi quan hệ và có thể giúp đời sống tình dục của bạn với bạn tình trở nên phong phú hơn

#11: Để cải thiện đời sống tình dục, bạn có thể kết nối với nhau bằng cách nói về ngày làm việc của bạn mỗi tối trước khi lên giường?

Đáp án: Sai

Nhiều cặp đôi không có nhiều thời gian dành riêng cho nhau trong suốt cả tuần, do vậy, họ dành khoảng thời gian ít ỏi dành cho nhau trước khi đi ngủ để trò chuyện với nhau về công việc, về tiệc sinh nhật sắp tới của con hay về khoản chi tiêu cần có trong tuần tới. Việc này không hay lắm. Để cải thiện đời sống tình dục của bạn, hãy tránh xa các chủ đề căng thẳng khi chuẩn bị lên giường và khi đang ở trên giường. Đúng là những việc đó cần được trao đổi, nhưng hãy cố gắng trao đổi vào một khoảng thời gian khác, có theẻ là trong bữa trưa hoặc bữa sáng.

 

#12: Sẽ không còn lãng mạn nữa nếu bạn lên kế hoạch cho việc quan hệ?

Đáp án: Sai

Chắc chắn rằng, khi mới bắt đầu một mối quan hệ, việc quan hệ tình dục tự phát sẽ diễn ra rất nhiều lần. Nhưng khi bạn đã ở trong một mối quan hệ ổn định, ví dụ khi đã có con cái, việc phụ thuộc vào quan hệ tự phát là một sai lầm bởi sex có thể sẽ đứng sau rất nhiều thứ khác trong kế hoạch hàng ngày của bạn. Nếu bạn nghĩ rằng lên kế hoạch cho việc quan hệ là không lãng mạn, bạn nên nghĩ lại. Bạn nên nhớ rằng các kỳ nghỉ và ngày nghỉ lễ thường rất vui, và chúng ta thường lên kế hoạch cho “chuyện ấy” vào những dịp này. Vậy thì lên kế hoạch có gì là sai đâu?

#13: Nếu bạn tình của bạn gợi ý điều gì đó bất thường khi quan hệ, điều đó có nghĩa là mối quan hệ của bạn đang có vấn đề?

Đáp án: Sai

Đôi khi, phụ nữ không chấp nhận việc bạn tình gợi ý một điều gì đó mới khi ở trên giường. Và bạn cảm thấy giống như bạn tình đang không hài lòng với mình. Nhưng hãy cố gắng nghĩ theo cách này. Bạn nên nhớ rằng, đời sống tình dục lành mạch là đời sống tình dục luôn phát triển và thay đổi. Bạn không thể làm cùng một việc khi bạn 20 tuổi và khi bạn 60 tuổi. Do vậy, hãy cởi mở hơn với những điều mới mẻ bởi đó có thể là điều bạn nên thử.

Tham khảo thêm thông tint ại bài viết: Những điều bạn chưa biết về thủ dâm ở nam giới

Bình luận
Tin mới
 • 30/05/2023

  Điều trị viêm họng liên cầu khuẩn

  Viêm họng liên cầu khuẩn là một bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn ảnh hưởng đến cổ họng và amidan. Cùng tìm hiểu về nguyên nhân, triệu chứng, điều trị và biện pháp phòng bệnh qua bài viết sau đây.

 • 30/05/2023

  Có nên bổ sung vitamin khi đói?

  Uống vitamin vào buổi sáng có thể là một cách tốt để duy trì thói quen uống thuốc, nhưng dùng vitamin khi bụng đói có thể có một số nhược điểm. Đọc bài viết sau để biết cách mà bạn có thể tối đa hóa lượng vitamin của mình và tránh bị đau bụng.

 • 30/05/2023

  Thói quen vừa tắm vừa đánh răng có tốt không?

  Đánh răng khi tắm có thể giúp bạn tiết kiệm được vài phút trong chu trình vệ sinh cá nhân hàng ngày. Nhưng liệu đây có phải là ý tưởng tốt nhất mang lại hiệu quả vệ sinh cho bạn?

 • 29/05/2023

  Phân biệt dịch tiết âm đạo và rò rỉ nước tiểu

  Nước tiểu thường có màu vàng và lượng thường khá nhiều so với dịch tiết âm đạo. Bên cạnh đó, dịch tiết âm đạo ra thường có màu trắng và đặc hơn so với nước tiểu. Tiết dịch âm đạo quá nhiều và rò rỉ nước tiểu có nguyên nhân cơ bản khác nhau và bạn sẽ cần được thăm khám để chẩn đoán, cũng như điều trị sớm.

 • 29/05/2023

  Ung thư cổ tử cung tế bào nhỏ

  Đọc bài viết sau để khám phá thêm về ung thư cổ tử cung tế bảo nhỏ. Bài viết này sẽ đề cập đến các triệu chứng, yếu tố rủi ro cũng như cách chẩn đoán và điều trị bệnh.

 • 29/05/2023

  Nguyên nhân phát ban hình tròn

  Nguyên nhân gây phát ban hình tròn có thể do các vấn đề về da. Thông thường, người ta nghi ngờ phát ban hình tròn có thể là bệnh hắc lào (một tình trạng nấm da), nhưng phát ban có thể có hình dạng như hắc lào nhưng lại có một số đặc điểm khác biệt.

 • 28/05/2023

  Các loại chấn thương khi sinh

  Cùng tìm hiểu chấn thương khi sinh là gì và cần làm gì để đối phó với bệnh này qua bài viết sau đây.

 • 28/05/2023

  Thuốc làm tăng lượng đường máu

  Một số loại thuốc kê đơn và không kê đơn phổ biến có thể ảnh hưởng đến lượng đường trong máu. Mỗi loại thuốc có thể làm tăng đường huyết theo nhiều cơ chế khác nhau, nhưng kết quả cuối cùng là có thể gây ra bệnh tiểu đường hoặc làm trầm trọng thêm tình trạng của bệnh.

Xem thêm