Khi mang thai, người phụ nữ có thể gặp các triệu chứng phổ biến như nôn và buồn nôn. Tuy nhiên, những triệu chứng này có thể xảy ra do ngộ độc thực phẩm. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu những triệu chứng xảy ra có phải do thực phẩm hay không? Và sau khi nhiễm bệnh, bạn cần làm gì để đảm bảo an toàn cho thai nhi.
Ngộ độc botulinum là một bệnh hiếm gặp nhưng nghiêm trọng và có khả năng đe dọa đến tính mạng do chất độc thần kinh được tạo ra bởi các chủng vi khuẩn Clostridium.
Ngộ độc thực phẩm rất dễ xảy ra trong mùa hè. Mới đây, hơn 70 trẻ ở trường tiểu học Kim Giang bị ngộ độc thực phẩm khi đi dã ngoại. Vậy cần xử lý như thế nào khi phát hiện trẻ ngộ độc thực phẩm?
Nhận biết, xử trí và chăm sóc đúng cách khi trẻ bị ngộ độc thực phẩm để tránh các biến chứng nguy hiểm là điều cha mẹ quan tâm, nhất là sau vụ ngộ độc thực phẩm khiến hàng loạt học sinh nhập viện sau chuyến đi dã ngoại ở Hà Nội mới đây.
Câu trả lời là có. Một số loại ngộ độc thực phẩm có thể mang mầm bệnh truyền nhiễm.
Miền Bắc đang trong giai đoạn nồm ẩm, thường kéo dài từ tháng 2 đến tháng 4 hằng năm. Đây không chỉ là thời điểm nhiều bệnh có nguy cơ phát triển và lây lan như hô hấp mà các bệnh do ngộ độc thực phẩm cũng gia tăng.
Thuốc trừ sâu là hóa chất ngăn côn trùng, cỏ dại và nấm gây hại cho cây trồng. Người nông dân sử dụng thuốc trừ sâu nhằm mục đích để tăng sản lượng của cây trồng.
Ngộ độc thực phẩm là một bệnh nhiễm trùng do tiêu thụ thực phẩm và đồ uống bị nhiễm vi khuẩn, virus, nấm mốc, ký sinh trùng hoặc độc tố có hại. Bệnh có thể gây ra các triệu chứng như buồn nôn, nôn mửa, đau bụng và tiêu chảy.
Cha mẹ cần biết gì về ngộ độc thực phẩm ở trẻ em? Cùng tìm hiểu nhé.
Ngộ độc thực phẩm thường xảy ra khi ăn uống thực phẩm bị nhiễm khuẩn, bị biến chất hoặc nhiễm độc. Đặc biệt, trong thời tiết chuyển mùa, mưa nắng thất thường khiến cho thức ăn rất dễ bị ôi thiu, hư hỏng. Dưới đây là cách phòng tránh tình trạng này.
Hằng năm cứ vào kỳ nghỉ hè là số vụ tai nạn thương tích ở trẻ em có chiều hướng gia tăng. Ngoài các vụ trẻ bị đuối nước, trẻ còn gặp các tai nạn rủi to tại nhà như: Bỏng, điện giật, đứt tay chân do những vật sắc nhọn, té ngã, ngộ độc thực phẩm…
Thịt gà là thực phẩm phổ biến, giàu dinh dưỡng và rất dễ chế biến thành nhiều món ăn ngon. Tuy nhiên, nếu ăn thịt gà chưa nấu chín hoặc bị ô nhiễm, bạn rất dễ bị ngộ độc thực phẩm.