Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 18/01/2025

    Du lịch cuối năm khỏe mạnh: cẩm nang bỏ túi cho chuyến đi an toàn

    Cùng khám phá cẩm nang du lịch cuối năm khỏe mạnh với những mẹo hữu ích giúp bạn phòng tránh say tàu xe, các bệnh thường gặp và chuẩn bị thuốc men cần thiết. Đảm bảo chuyến đi an toàn và tràn đầy năng lượng!

  • 06/12/2024

    Muốn "mẹ tròn con vuông", bà bầu cần kiêng những ăn gì?

    Chế độ ăn uống trong suốt thai kỳ là yếu tố quan trọng với sức khỏe của mẹ và thai nhi. Để đảm bảo an toàn cho con, bà bầu nên hạn chế, kiêng ăn những thực phẩm, đồ uống có nguy cơ ngộ độc cao, gây hại cho sức khỏe.

  • 02/10/2024

    Phòng ngừa ngộ độc thực phẩm sau mưa lũ

    Theo Tiến sĩ, bác sĩ Trương Hồng Sơn, Viện trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam, khi trời mưa nhiều, độ ẩm tăng cao sẽ tạo môi trường thuận lợi cho các vi khuẩn sinh sôi, do đó thức ăn dễ bị ôi, thiu, mốc và sinh ra độc tố gây ngộ độc thực phẩm.

  • 13/07/2024

    Cách phòng tránh ngộ độc thực phẩm khi thưởng thức sushi

    Sushi rất đa dạng, có nhiều loại khác nhau, nhưng hấp dẫn nhất phải kể tới sushi làm từ hải sản, cá sống. Vậy cần lưu ý gì khi thưởng thức sushi để không lo nguy cơ ngộ độc thực phẩm?

  • 12/06/2024

    4 bệnh thường gặp trong mùa hè và cách phòng ngừa?

    Mùa hè là thời điểm tuyệt vời để tận hưởng bầu không khí trong lành, những chuyến du lịch và các hoạt động ngoài trời thú vị. Tuy nhiên, thời tiết nóng ẩm cũng mang đến nhiều nguy cơ sức khỏe mà chúng ta cần lưu tâm. Hãy cùng tìm hiểu 4 bệnh thường gặp trong mùa hè và cách phòng ngừa hiệu quả.

  • 05/06/2024

    Mùa hè nóng bức, hãy bảo vệ sức khỏe ngay từ bữa ăn

    Mùa hè là thời điểm để tận hưởng những món ăn ngon và những hoạt động ngoài trời thú vị, đừng để ngộ độc thực phẩm “tung hoành” trong ngôi nhà của bạn. Hãy chủ động bảo vệ sức khỏe bằng cách áp dụng và tuân thủ những biện pháp phòng ngừa ngộ độc thực phẩm dưới đây.

  • 25/05/2024

    "Ngộ độc thực phẩm - Mối lo ngại không thể bỏ qua vào mùa hè

    Ngộ độc thực phẩm rất phổ biến, có thể xảy ra ở bất kì ai và bất kì lứa tuổi nào, đặc biệt gia tăng vào mùa hè. Nguyên nhân do đâu và làm thế nào để phòng tránh ngộ độc thực phẩm, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi này.

  • 24/04/2024

    Nỗi lo an toàn thực phẩm mùa nắng nóng

    Thời tiết nắng nóng càng làm tăng nguy cơ ngộ độc thực phẩm. Cùng với sự quản lý của cơ quan chức năng, người dân cần nâng cao ý thức trách nhiệm, bởi nếu xuê xoa với bất kỳ vi phạm an toàn thực phẩm dù là nhỏ cũng gây hậu quả khôn lường.

  • 14/03/2024

    Bảo quản rau lá xanh ra sao để đảm bảo an toàn thực phẩm?

    Rau lá xanh đậm giàu dinh dưỡng, nhưng đôi khi dễ nhiễm mầm bệnh có nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm, nhất là khi ăn sống, trộn salad. Bạn cần bảo quản các loại rau ăn lá thế nào để đảm bảo an toàn thực phẩm?

  • 11/12/2023

    CDC Mỹ cảnh báo bùng phát nhiễm khuẩn salmonella do thức ăn thú cưng

    Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Bệnh tật (CDC) Mỹ cảnh báo nguy cơ bùng phát nhiễm khuẩn salmonella ở người có liên quan tới sản phẩm thức ăn khô dành cho chó.

  • 16/10/2023

    Cẩn thận tránh ngộ độc thực phẩm

    Cẩn thận tránh ngộ độc thực phẩm là một phần quan trọng của cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Sự hiểu biết về cách phát hiện, ngăn ngừa và xử lý ngộ độc thực phẩm là một kỹ năng quan trọng để bảo vệ sức khỏe mỗi người.

  • 29/07/2023

    Cách xử trí ban đầu tại nhà cho mẹ bầu bị ngộ độc thực phẩm

    Bị ngộ độc thực phẩm khi mang thai có thể ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe của mẹ và rủi ro cho bé như sảy thai, thai chết lưu hoặc sinh non. Thai phụ và người thân cần nhận biết được các biểu hiện của ngộ độc thực phẩm để có cách xử lý kịp thời.

  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
  • 6