Theo Tiến sĩ, bác sĩ Trương Hồng Sơn, Viện trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam, khi trời mưa nhiều, độ ẩm tăng cao sẽ tạo môi trường thuận lợi cho các vi khuẩn sinh sôi, do đó thức ăn dễ bị ôi, thiu, mốc và sinh ra độc tố gây ngộ độc thực phẩm.
Sushi rất đa dạng, có nhiều loại khác nhau, nhưng hấp dẫn nhất phải kể tới sushi làm từ hải sản, cá sống. Vậy cần lưu ý gì khi thưởng thức sushi để không lo nguy cơ ngộ độc thực phẩm?
Mùa hè là thời điểm tuyệt vời để tận hưởng bầu không khí trong lành, những chuyến du lịch và các hoạt động ngoài trời thú vị. Tuy nhiên, thời tiết nóng ẩm cũng mang đến nhiều nguy cơ sức khỏe mà chúng ta cần lưu tâm. Hãy cùng tìm hiểu 4 bệnh thường gặp trong mùa hè và cách phòng ngừa hiệu quả.
Mùa hè là thời điểm để tận hưởng những món ăn ngon và những hoạt động ngoài trời thú vị, đừng để ngộ độc thực phẩm “tung hoành” trong ngôi nhà của bạn. Hãy chủ động bảo vệ sức khỏe bằng cách áp dụng và tuân thủ những biện pháp phòng ngừa ngộ độc thực phẩm dưới đây.
Ngộ độc thực phẩm rất phổ biến, có thể xảy ra ở bất kì ai và bất kì lứa tuổi nào, đặc biệt gia tăng vào mùa hè. Nguyên nhân do đâu và làm thế nào để phòng tránh ngộ độc thực phẩm, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi này.
Thời tiết nắng nóng càng làm tăng nguy cơ ngộ độc thực phẩm. Cùng với sự quản lý của cơ quan chức năng, người dân cần nâng cao ý thức trách nhiệm, bởi nếu xuê xoa với bất kỳ vi phạm an toàn thực phẩm dù là nhỏ cũng gây hậu quả khôn lường.
Rau lá xanh đậm giàu dinh dưỡng, nhưng đôi khi dễ nhiễm mầm bệnh có nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm, nhất là khi ăn sống, trộn salad. Bạn cần bảo quản các loại rau ăn lá thế nào để đảm bảo an toàn thực phẩm?
Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Bệnh tật (CDC) Mỹ cảnh báo nguy cơ bùng phát nhiễm khuẩn salmonella ở người có liên quan tới sản phẩm thức ăn khô dành cho chó.
Cẩn thận tránh ngộ độc thực phẩm là một phần quan trọng của cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Sự hiểu biết về cách phát hiện, ngăn ngừa và xử lý ngộ độc thực phẩm là một kỹ năng quan trọng để bảo vệ sức khỏe mỗi người.
Bị ngộ độc thực phẩm khi mang thai có thể ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe của mẹ và rủi ro cho bé như sảy thai, thai chết lưu hoặc sinh non. Thai phụ và người thân cần nhận biết được các biểu hiện của ngộ độc thực phẩm để có cách xử lý kịp thời.
Ngộ độc thực phẩm có thể là một trong những nguyên nhân gây tử vong. Cùng tìm hiểu cách để nhận biết và điều trị ngộ độc tại bài viết dưới đây.
Mùa Hè mưa nhiều, nóng ẩm cũng là mùa của nhiều sản vật trên khắp đất nước. Tuy nhiên, một vài món đặc sản nếu không được sử dụng và chế biến thận trọng có thể dẫn đến ngộ độc thực phẩm nguy hiểm.