Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 13/05/2018

    Sơ cứu ngộ độc thực phẩm

    Tất cả các loại thực phẩm trong tự nhiên đều chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Nhưng việc xử lý thực phẩm còn kém, chế biến sai cách hay bảo quản chưa tốt có thể dẫn đến sự nhân lên hàng loạt của vi khuẩn, với số lượng đủ lớn, vi khuẩn này sẽ gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, các chất độc và chất hóa học cũng có thể làm thực phẩm nhiễm bẩn và gây bệnh.

  • 09/05/2018

    Sốt khi mang thai có ảnh hưởng đến em bé không?

    Bạn đang mang thai nhưng lại bị sốt, và lo sợ cơn sốt sẽ ảnh hưởng đến em bé trong bụng. Nhưng trước khi bắt đầu lo lắng, hãy hít thở thật sâu. Viện Y học ứng dụng Việt Nam sẽ cùng bạn tìm hiểu. Gọi điện hoặc đi khám bác sỹ để xem liệu bạn có thể uống các loại thuốc hạ sốt có chứa paracetamol hay không?

  • 25/04/2018

    Ngộ độc thực phẩm do vi khuẩn Salmonella

    Ngộ độc thực phẩm đang trở thành nỗi lo hàng đầu của người dân, bởi đây là nguyên nhân gây nhiều căn bệnh đường tiêu hóa và cũng được cho là nguyên nhân gây ra các căn bệnh ung thư. Trong đó nguyên nhân gây ngộ độc hàng đầu chính là vi khuẩn Salmonella.

  • 07/04/2018

    Phòng tránh ngộ độc thực phẩm ở người cao tuổi

    Tìm hiểu những phương pháp phòng tránh ngộ độc thực phẩm ở người cao tuổi trong bài viết sau:

  • 13/02/2018

    Ngộ độc thực phẩm và đau họng

    Các sản phẩm thực phẩm được chế biến, bảo quản và /hoặc phục vụ không đúng cách có thể thu hút vi khuẩn hoặc vi trùng dẫn đến tình trạng ngộ độc thực phẩm. Mặc dù nôn là một trong những triệu chứng ngộ độc thực phẩm phổ biến nhất, một số vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm có thể dẫn đến đau họng và các triệu chứng giống cúm.

  • 21/01/2018

    Nhận biết, sơ cứu ngộ độc thực phẩm

    Bài viết sau đây giúp bạn có thêm thông tin cần thiết trong việc phát hiện và sơ cấp cứu ngộ độc thực phẩm

  • 28/09/2017

    Nên ăn gì sau khi bị ngộ độc thực phẩm?

    Ngộ độc thường xảy ra khi các tác nhân gây bệnh như vi khuẩn, virus, ký sinh trùng, nấm hay hóa chất làm ô nhiễm đồ ăn hoặc thức uống.

  • 20/06/2017

    Cách tránh ngộ độc do sắn

    Sắn (khoai mì) là sản phẩm nông sản phổ biến ở Việt Nam cũng như nhiều quốc gia của vùng nhiệt đới, cận nhiệt đới có nhiều công dụng trong chế biến công nghiệp, thức ăn gia súc và lương thực thực phẩm.

  • 17/06/2017

    Làm gì nếu bị ngộ độc thực phẩm khi đang mang thai?

    Ngộ độc thực phẩm trong khi mang thai có thể rất nguy hiểm đối với cả mẹ bầu và em bé trong bụng. Trong trường hợp xấu nhất, ngộ độc thực phẩm có thể gây sảy thai, thai chết lưu hoặc sinh non.

  • 06/06/2017

    Phát biểu của PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu tại Quốc Hội ngày 5/6/2017: Cần để người dân có thực phẩm an toàn.

    Dưới dây là phát biểu của PGS.TS.BS Nguyễn Lân Hiếu - tại Quốc hội về vấn đề an toàn thực phẩm tại nước ta hiện nay:

  • 31/05/2017

    10 lời khuyên an toàn thực phẩm vào mùa hè

    Thực phẩm tươi ngon và đa dạng, những buổi ăn uống tụ họp ngoài trời cùng gia đình, bạn bè khiến cho việc ăn uống vào mùa hè trở nên thật thú vị. Tuy nhiên, đây cũng là thời điểm xảy ra nhiều vụ ngụ độc thực phẩm nhất trong năm.

  • 23/05/2017

    Sự khác biệt giữa ngộ độc thực phẩm và cúm

    Đôi khi hai bệnh này có những triệu chứng tương tư. Hiểu biết về sự khác biệt có thể giúp bạn khỏe mạnh.

  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
  • 6