Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 01/03/2017

    Chọn đúng đồ làm sẵn để không bị ngộ độc thực phẩm

    Ngoài đồ hộp được sản xuất trong nhà máy, nhiều người hiện nay cũng ưa chuộng các loại thực phẩm 'nhà làm' được chế biến thủ công.

  • 05/11/2016

    Buồn nôn: Dấu hiệu chỉ điểm sức khỏe

    Nhiều người không biết nôn cũng là phản ứng khi cơ thể mắc một căn bệnh nào đó.

  • 25/08/2016

    Chữa ngộ độc thực phẩm bằng tỏi, gừng, đậu xanh

    Ngộ độc thực phẩm là điều mà không ai muốn gặp phải nhưng bạn cần biết cách ứng phó khi chẳng may gặp phải.

  • 10/08/2016

    17 điều nên làm và không nên làm khi đang mang thai

    Trước khi thiên thần nhỏ của bạn ra đời, bạn hãy giúp bé phát triển trong một môi trường giàu chất dinh dưỡng và khỏe mạnh. Danh sách những việc nên và không nên làm dưới đây có thể sẽ giúp bạn đỡ lo lắng, và chú ý hơn đến những việc làm tưởng chừng như vô hại.

  • 27/07/2016

    Phản ứng không mong muốn khi ăn lòng trắng trứng

    Trứng gồm 2 phần: lòng đỏ trứng và một dịch lỏng máu trắng đục gọi là lòng trắng trứng. Chúng ta có thể ăn trứng sống, đánh trứng, bỏ vỏ chần nước sôi, luộc, rán hay là một trong những nguyên liệu của một món ăn nhiều thành phần. Tuy nhiên, trứng - và đặc biệt là trong lòng trắng trứng có thế gây ra một số ảnh hưởng không tốt đối với người sử dụng.

  • 22/05/2016

    Nóng, nguy cơ ngộ độc thực phẩm và cách phòng ngừa

    Đặc trưng của mùa nắng nóng là nhiệt độ và độ ẩm cao nên rất thuận lợi cho vi sinh vật sinh sôi phát triển, dễ làm cho thức ăn ôi thiu nếu không được bảo quản cẩn thận.

  • 28/01/2016

    Nguy cơ ngộ độc thận từ hải sản.

    Một nghiên cứu mới do Cơ quan Quản lý Thuốc và Thực phẩm Mỹ (FDA) thực hiện thấy axit domoic, một loại độc tố có trong hải sản rất hại đối với thận và não, thậm chí ở nồng độ thấp hơn so với ngưỡng an toàn của FDA quy định cũng gây hại, nhất là khi sử dụng dài kỳ.

  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
  • 6