Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 26/09/2018

    Thực phẩm đóng hộp: có lợi hay không?

    Thực phẩm đóng hộp thường được cho là có ít giá trị dinh dưỡng hơn thực phẩm tươi hoặc thực phẩm đông lạnh.

  • 14/08/2018

    Làm thế nào để tủ lạnh nhà bạn luôn sạch sẽ?

    Tủ lạnh là đồ dùng vô cùng thiết yếu để giữ thực phẩm của bạn lâu hơn. Để tránh nguy cơ ngộ độc thực phẩm, bạn nên thường xuyên vệ sinh tủ lạnh với những lời khuyên dưới đây.

  • 01/08/2018

    Dấu hiệu ngộ độc thực phẩm kèm theo 5 tip đảm bảo an toàn - Phần 1

    Mỗi năm có hàng triệu người bị ngộ độc thực phẩm, nhưng phần lớn đều chỉ ở tình trạng khó chịu từ nhẹ đến trung bình, ít khi có những ca nặng và nguy hiểm. Vì vây việc bảo vệ bản thân và những người thân trong gia đình khỏi bị ngộ độc thức ăn và đẩy nhanh quá trình phục hồi là một điều vô cùng quan trọng.

  • 29/07/2018

    Những điều cần biết về ngộ độc thực phẩm mùa mưa lũ

    Trước những diễn biến thất thường của mùa mưa lũ năm nay và nguy cơ bùng phát ngộ độc thực phẩm rất cao, bạn cần trang bị những kiến thức cơ bản về ngộ độc thực phẩm để phòng tránh hiệu quả.

  • 20/06/2018

    Những dấu hiệu ngộ độc thực phẩm mỗi chúng ta cần biết

    Ngộ độc thực phẩm cũng có thể coi là là bệnh truyền qua thực phẩm, là kết quả của việc ăn thực phẩm bị ô nhiễm.

  • 17/05/2018

    3 nguyên tắc ăn uống thực phẩm an toàn ngày hè

    Mùa hè là cơ hội để các bệnh truyền nhiễm và ngộ độc thực phẩm gia tăng. Để đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong gia đình, chúng ta cần chú ý đến một chế độ ăn uống lành mạnh khi những ngày hè nóng nực bắt đầu.

  • 15/05/2018

    Cách phòng ngừa ngộ độc thực phẩm cho trẻ nhỏ

    Trẻ em thuộc nhóm đối tượng có nguy cơ cao bị mắc bệnh trầm trọng, hoặc đe dọa tính mạng khi bị ngộ độc thực phẩm. Do đó, nâng cao nhận thức của cha mẹ, và biết cách phòng chống ngộ độc thực phẩm là vô cùng cần thiết.

  • 13/05/2018

    Sơ cứu ngộ độc thực phẩm

    Tất cả các loại thực phẩm trong tự nhiên đều chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Nhưng việc xử lý thực phẩm còn kém, chế biến sai cách hay bảo quản chưa tốt có thể dẫn đến sự nhân lên hàng loạt của vi khuẩn, với số lượng đủ lớn, vi khuẩn này sẽ gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, các chất độc và chất hóa học cũng có thể làm thực phẩm nhiễm bẩn và gây bệnh.

  • 09/05/2018

    Sốt khi mang thai có ảnh hưởng đến em bé không?

    Bạn đang mang thai nhưng lại bị sốt, và lo sợ cơn sốt sẽ ảnh hưởng đến em bé trong bụng. Nhưng trước khi bắt đầu lo lắng, hãy hít thở thật sâu. Viện Y học ứng dụng Việt Nam sẽ cùng bạn tìm hiểu. Gọi điện hoặc đi khám bác sỹ để xem liệu bạn có thể uống các loại thuốc hạ sốt có chứa paracetamol hay không?

  • 25/04/2018

    Ngộ độc thực phẩm do vi khuẩn Salmonella

    Ngộ độc thực phẩm đang trở thành nỗi lo hàng đầu của người dân, bởi đây là nguyên nhân gây nhiều căn bệnh đường tiêu hóa và cũng được cho là nguyên nhân gây ra các căn bệnh ung thư. Trong đó nguyên nhân gây ngộ độc hàng đầu chính là vi khuẩn Salmonella.

  • 07/04/2018

    Phòng tránh ngộ độc thực phẩm ở người cao tuổi

    Tìm hiểu những phương pháp phòng tránh ngộ độc thực phẩm ở người cao tuổi trong bài viết sau:

  • 13/02/2018

    Ngộ độc thực phẩm và đau họng

    Các sản phẩm thực phẩm được chế biến, bảo quản và /hoặc phục vụ không đúng cách có thể thu hút vi khuẩn hoặc vi trùng dẫn đến tình trạng ngộ độc thực phẩm. Mặc dù nôn là một trong những triệu chứng ngộ độc thực phẩm phổ biến nhất, một số vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm có thể dẫn đến đau họng và các triệu chứng giống cúm.

  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
  • 6