Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Một chiếc giường điều chỉnh tự động liệu có phù hợp với bạn?

Nằm ngủ trên một chiếc giường có thể điều chỉnh được có thể giúp làm dịu cảm giác đau lưng của bạn, nhưng loại giường này không phù hợp cho tất cả mọi người. Dưới đây là 3 câu hỏi giúp bạn quyết định có nên chi một số tiền đáng kể để mua chiếc giường điều chỉnh tự động?

Bạn có cảm thấy thoải mái khi ở tư thế có vật tựa?

Một nguyên tắc thông thường, nếu bạn có thể giảm cảm giác đau lưng bằng việc thư giãn, nghỉ ngơi ở tư thế có điểm tựa thì chiếc giường điều chỉnh tự động có thể có ích đối với bạn. Chiếc giường điều chỉnh tự động có thể đặc biệt hiệu quả đối với những nhóm bệnh nhân sau:

Trượt đốt sống thắt lưng do thoái hoá (degenerative spondylolisthesis): ngủ ở tư thế 2 đầu gối và lưng nâng cao có thể làm dịu cơn đau lưng của bạn do nguyên nhân trượt đốt sống do thoái hoá.

Viêm xương khớp (osteoarthristis): nằm ở vị trí có chỗ tựa có thể làm giảm cảm giác đau do viêm xương khớp cột sống nhờ giảm tối đa áp lực lên khớp.

Hẹp ống sống (spinal stenosis): tư thế có xu hướng nghiêng về phía trước có thể giúp làm dịu triệu chứng của bệnh hẹp ống sống, do vậy một chiếc giường điều chỉnh tự động có thể là một cách giúp giảm đau tuyệt vời.

Bạn cũng có thể cân nhắc việc mua một chiếc giường điều chỉnh tự động nếu bạn đã lên kế hoạch để thực hiện phẫu thuật vùng lưng, rất nhiều người cảm thấy thoải mái khi ngủ ở tư thế tựa trong quá trình hồi phục sau phẫu thuật.

Tuy vậy, bạn cũng cần biết rằng một số bệnh, ví dụ: viêm cột sống dính khớp, những triệu chứng có thể xuất hiện khi ngủ ở tư thế tựa. Để giúp bạn trả lời câu hỏi: liệu chiếc giường điều chỉnh tự động có thể giúp bạn giảm cảm giác đau lưng, thì câu trả lời là: bạn hãy thử ngủ trên ghế tựa ở phòng khách một đêm.

Giá của chiếc giường điều chỉnh tự động là bao nhiêu?

Nếu bạn cho rằng ngủ ở tư thế tựa sẽ giúp bạn giảm cảm giác đau lưng, câu hỏi tiếp theo sẽ là bạn cần đầu tư bao nhiêu tiền để sở hữu chiếc giường điều chỉnh tự động?

Khi bạn đã xác định được khoản tiền mà mình có, 3 điều sau sẽ giúp bạn cân nhắc và quyết định để mua một chiếc giường điều chỉnh tự động phù hợp với túi tiền:

Khái niệm giường điều chỉnh tự động để nói tới một bộ khung giường nơi bạn có thể trải đệm của mình lên đó để tạo ra rất nhiều tư thế khác nhau khi ngủ. Điều này có nghĩa bạn sẽ phải mua một chiếc đệm mới nếu chiếc đệm cũ không phù hợp với chiếc giường. Khi bạn đã cố gắng dành dụm để mua một chiếc giường điều chỉnh tự động, nhưng sau đó không còn đủ tiền để mua một chiếc đệm chất lượng cao và thoải mái thì giá trị sức khoẻ của chiếc giường điều chỉnh tự động sẽ không thể được phát huy tối đa.

Không phải tất cả những chiếc giường điều chỉnh tự động đều cho phép bạn nâng cao hoặc hạ thấp chỉ một nửa của chiếc giường. Nếu bạn ngủ với bạn đời, bạn có thể cần trả thêm tiền để mua chiếc giường có chức năng này.

Một số loại giường điều chỉnh tự động có giá đắt hơn bởi chúng có một số chức năng riêng, mặc dù những chức năng đó không có tác dụng làm giảm cảm giác đau lưng của bạn. Bạn có thể tiết kiệm tiền bằng cách tránh mua những chiếc giường có thêm chức năng điều khiển qua giọng nói hay chức năng sạc qua cổng USB

Chiếc giường điều chỉnh tự động của bạn có kèm chính sách trả lại?

Sau khi bạn tìm thấy chiếc giường điều chỉnh tự động nằm trong khả năng tài chính của mình, kiểm tra để chắc chắn rằng chiếc giường kèm theo chính sách trả lại không phức tạp. Điều này quan trọng bởi mua một chiếc giường điều chỉnh tự động là một quá trình không đơn giản, đặc biệt, bạn chỉ có vài phút ở của hàng để kiểm nghiệm bộ khung giường mà trong tương lai có thể bạn sẽ ngủ trên đó hàng ngàn giờ. Do vậy, mặc dù ban đầu một chiếc giường điều chỉnh tự động có vẻ sẽ giúp làm giảm cảm giác đau lưng của bạn,tuy vậy sau khoảng vài tuần trải nghiệm, bạn có thể phát hiện ra rằng việc ngủ ở tư thế tựa không thực sự tốt cho những triệu chứng của mình.

Lẽ tất nhiên, bạn luôn có thể sử dụng chiếc giường điều chỉnh tự động đó như mọi chiếc giường thường khác ở tư thế bằng phẳng, nhưng có thể bạn muốn trả lại chiếc khung giường để đầu tư cho một chiếc giường điều chỉnh tư thế ngủ khác. Hãy chắc chắn bạn luôn đọc tài liệu chính sách trả lại cẩn thận vì một số công ty khiến nó đặc biệt khó để hạn chế số tiền hoàn trả lại bạn.

Hi vọng rằng cả 3 câu hỏi phía trên sẽ giúp bạn cảm thấy tự tin hơn khi đưa ra quyết định chiếc giường điều chỉnh tự động có thực sự phù hợp với bạn hay không?

 

Bình luận
Tin mới
 • 26/05/2024

  Bệnh vảy nến giai đoạn đầu có biểu hiện ra sao?

  Bệnh vảy nến là một loại bệnh lý khá phổ biến hiện nay, tuy nhiên nhiều người vẫn chưa biết các triệu chứng của bệnh vảy nến giai đoạn đầu như thế nào để có biện pháp cải thiện ngay từ sớm.

 • 26/05/2024

  Viêm da mô và những điều bạn nên biết

  Viêm da mô là một nhiễm trùng da do vi khuẩn có thể phát triển nhanh chóng. Các dấu hiệu và triệu chứng của viêm da mô bao gồm sung, nóng, đỏ và đau ở ngoài da.

 • 26/05/2024

  Triệu chứng ở móng tay cảnh báo bệnh nguy hiểm

  Dù khó tin nhưng triệu chứng ở móng tay cũng có thể tiết lộ tình trạng bệnh tật, bao gồm cả bệnh ung thư.

 • 25/05/2024

  7 mối nguy hại cho sức khỏe do ngồi một chỗ quá lâu

  Ngồi lâu một chỗ là một thói quen phổ biến trong xã hội hiện đại, đặc biệt là với những người làm việc văn phòng. Tuy nhiên, ít ai biết rằng thói quen này có thể tiềm ẩn nhiều nguy cơ cho sức khỏe. Dưới đây là 7 mối nguy hại mà bạn cần lưu ý.

 • 25/05/2024

  "Ngộ độc thực phẩm - Mối lo ngại không thể bỏ qua vào mùa hè

  Ngộ độc thực phẩm rất phổ biến, có thể xảy ra ở bất kì ai và bất kì lứa tuổi nào, đặc biệt gia tăng vào mùa hè. Nguyên nhân do đâu và làm thế nào để phòng tránh ngộ độc thực phẩm, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi này.

 • 25/05/2024

  Rạn da và cách điều trị rạn da

  Một số người hoàn toàn thoải mái với những vết rạn da của mình và chọn cách chấp nhận chúng. Nhưng những người khác có thể không thích sự xuất hiện của chúng và cố gắng loại bỏ chúng. Cho dù thái độ của bạn với vết rạn da là gì, hãy đọc tiếp để tìm hiểu nguyên nhân gây ra chúng, ai có nguy cơ và cách điều trị chúng.

 • 25/05/2024

  Giai đoạn tiền đái tháo đường không nên bỏ bữa

  Tiền đái tháo đường là tình trạng lượng đường trong máu cao hơn bình thường, nhưng chưa đủ để chẩn đoán mắc bệnh đái tháo đường. Trong quá trình kiểm soát đường huyết, người bệnh cần tuyệt đối tránh thói quen bỏ bữa.

 • 25/05/2024

  Mụn ở ngực do đâu và cách khắc phục?

  Ngoài mặt thì ngực chính là vị trí thường xuyên xuất hiện mụn, khiến nhiều người tự ti và đôi khi phải chịu cảm giác ngứa hoặc đau do những nốt mụn gây ra. Một số biện pháp tại nhà có thể giúp giảm mụn ở ngực hiệu quả

Xem thêm