Năm 2021, Viện Y học ứng dụng Việt Nam đã phối hợp với công ty TNHH Fonterra Brand Việt Nam triển khai nghiên cứu: Đo lường chỉ số đường huyết (GI) của hai sản phẩm sữa Anmum.
Tình trạng đái tháo đường thai kỳ đang ngày càng phổ biến với tỷ lệ cứ 6 trẻ sinh ra sẽ có 1 trẻ bị ảnh hưởng. Đái tháo đường hoàn toàn có thể kiểm soát được thông qua chế độ luyện tập, chế độ ăn phù hợp với các sản phẩm có chỉ số đường huyết thấp. Việc phát triển và thử nghiệm các sản phẩm có chỉ số đường huyết thấp, phù hợp với người bệnh đái tháo đường, đặc biệt được bổ sung các vitamin và khoáng chất quan trọng cho phụ nữ mang thai góp phần kiểm soát bệnh tốt hơn trở nên vô cùng quan trọng.
Nghiên cứu Đo lường chỉ số đường huyết (GI) của hai sản phẩm sữa Anmum do Tiến sỹ, Bác sỹ Trương Hồng Sơn - Viện trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam làm chủ nhiệm đề tài; Phó giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Xuân Ninh - Phó Viện trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam đồng chủ nhiệm đề tài cùng sự tham gia của Thạc sỹ Lưu Liên Hương, Thạc sỹ Lê Việt Anh, Bác sỹ Lê MInh Khánh và Cử nhân Hoàng Hà Linh.
Nghiên cứu được tiến hành theo phương pháp chuẩn đánh giá GI của Tiêu chuẩn quốc gia TCVN10036:2013 và Tiêu chuẩn quốc tế ISO 26642:2010 trên 15 đối tượng trưởng thành khoẻ mạnh độ tuổi 20-35 tuổi. Nghiên cứu được thông qua Hội đồng khoa học và được chấp thuận của Hội đồng Đạo đức trong nghiên cứu y sinh học của Viện Y học ứng dụng Việt Nam trước khi triển khai. Kết quả nghiên cứu cho thấy:
Hai sản phẩm Anmum Materna hương vani và Anmum Materna công thức mới không thêm đường là hai sản phẩm có chỉ số GI ở mức thấp, do đó có thể sử dụng cùng với chế độ ăn hợp lý ở người bệnh đái tháo đường, hoặc những người có nguy cơ đái tháo đường hoặc có nhu cầu cần kiểm soát glucose máu.
Dưới đây là một số hình ảnh của nghiên cứu:
Ăn uống lành mạnh là một thói quen tốt cần duy trì mọi lúc, mọi nơi, nhưng nó có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong mùa thi khi mà các sĩ tử phải tập trung cao độ để có kết quả tốt nhất.
Béo phì gắn liền với những bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa, trong đó có chứng ợ nóng. Tìm hiểu nguyên nhân cân nặng quá mức làm tăng nguy cơ trào ngược dạ dày thực quản cũng như cách để kiểm soát tại nhà.
Bằng chứng khoa học cho thấy bột ngọt (monosodium glutamate) an toàn cho mọi người ở mọi lứa tuổi, kể cả trẻ em, trẻ sơ sinh và phụ nữ mang thai.
Chế độ ăn uống hàng ngày là một công cụ mạnh mẽ trong việc duy trì sức khỏe của hệ thống tiền đình và giảm các triệu chứng liên quan đến rối loạn tiền đình.
Chăm sóc sức khỏe trước khi mang thai là một bước quan trọng để đảm bảo một thai kỳ khỏe mạnh. Nhiều phụ nữ tập trung vào việc bổ sung dinh dưỡng và thay đổi lối sống ngay khi biết mình có thai. Tuy nhiên, các bước chuẩn bị sẽ hiệu quả hơn nếu được thực hiện trước khi thụ thai ít nhất từ 3-6 tháng.
Các rối loạn về giác quan, bao gồm cả cảm giác ngứa, có thể xảy ra trong bệnh đa xơ cứng. Đôi khi, những cảm giác này có thể là dấu hiệu sớm của bệnh.
Mặc dù chuối là một loại trái cây giàu dinh dưỡng nhưng theo y học cổ truyền Ấn Độ, sự kết hợp chuối và một số thực phẩm sẽ gây khó chịu cho hệ tiêu hóa đối với một nhóm người.
Cùng với tuân thủ điều trị theo chỉ định của bác sĩ, chế độ ăn uống đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa loét dạ dày do nhiễm vi khuẩn HP.