Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Hợp tác với công ty cổ phần Fonterra Brand Việt Nam - Sản phẩm Anmum Materna

Fonterra là công ty nổi tiếng đến từ New Zeadland chuyên cung cấp sữa và các sản phẩm từ sữa. Công ty Fonterra Brands Việt Nam thành lập vào những năm 1970, là công ty con thuộc tập đoàn Fonterra Brands của New Zealand. Những sản phẩm của công ty Fonterra Brands hiện được phân phối khắp 64 tỉnh thành Việt Nam, bao gồm các sản phẩm rất nổi tiếng như Sữa Anlene, thực phẩm bổ sung Anmum, bơ Anchor...

Năm 2021, Viện Y học ứng dụng Việt Nam đã phối hợp với công ty TNHH Fonterra Brand Việt Nam triển khai nghiên cứu: Đo lường chỉ số đường huyết (GI) của hai sản phẩm sữa Anmum.

Tình trạng đái tháo đường thai kỳ đang ngày càng phổ biến với tỷ lệ cứ 6 trẻ sinh ra sẽ có 1 trẻ bị ảnh hưởng. Đái tháo đường hoàn toàn có thể kiểm soát được thông qua chế độ luyện tập, chế độ ăn phù hợp với các sản phẩm có chỉ số đường huyết thấp. Việc phát triển và thử nghiệm các sản phẩm có chỉ số đường huyết thấp, phù hợp với người bệnh đái tháo đường, đặc biệt được bổ sung các vitamin và khoáng chất quan trọng cho phụ nữ mang thai góp phần kiểm soát bệnh tốt hơn trở nên vô cùng quan trọng.

Nghiên cứu Đo lường chỉ số đường huyết (GI) của hai sản phẩm sữa Anmum do Tiến sỹ, Bác sỹ Trương Hồng Sơn - Viện trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam làm chủ nhiệm đề tài; Phó giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Xuân Ninh - Phó Viện trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam đồng chủ nhiệm đề tài cùng sự tham gia của Thạc sỹ Lưu Liên Hương, Thạc sỹ Lê Việt Anh, Bác sỹ Lê MInh Khánh và Cử nhân Hoàng Hà Linh. 

 

Nghiên cứu được tiến hành theo phương pháp chuẩn đánh giá GI của Tiêu chuẩn quốc gia TCVN10036:2013 và Tiêu chuẩn quốc tế ISO 26642:2010 trên 15 đối tượng trưởng thành khoẻ mạnh độ tuổi 20-35 tuổi. Nghiên cứu được thông qua Hội đồng khoa học và được chấp thuận của Hội đồng Đạo đức trong nghiên cứu y sinh học của Viện Y học ứng dụng Việt Nam trước khi triển khai. Kết quả nghiên cứu cho thấy: 

  1. Sản phẩm Anmum Materna hương vani trong nghiên cứu này có chỉ số GI là 29, thuộc nhóm thực phẩm có chỉ số GI ở mức thấp.
  2. Sản phẩm Anmum Materna công thức mới không thêm đường trong nghiên cứu này có chỉ số GI là 25, thuộc nhóm thực phẩm có chỉ số GI ở mức thấp

Hai sản phẩm Anmum Materna hương vani và Anmum Materna công thức mới không thêm đường là hai sản phẩm có chỉ số GI ở mức thấp, do đó có thể sử dụng cùng với chế độ ăn hợp lý ở người bệnh đái tháo đường, hoặc những người có nguy cơ đái tháo đường hoặc có nhu cầu cần kiểm soát glucose máu.

Nghiên cứu đã được Hội đồng khoa học - Viện Y học ứng dụng Việt Nam nghiêm thu vào ngày 11/01/2022 với kết quả đạt loại Xuất sắc.

Dưới đây là một số hình ảnh của nghiên cứu: 

Các đối tượng tham gia nghiên cứu được lấy máu xét nghiệm
Các đối tượng nghiên cứu uống sản phẩm thử nghiệm
Hội đồng khoa học Nghiệm thu kết quả đề tài
Viện Y học ứng dụng Việt Nam -
Bình luận
Tin mới
  • 16/07/2024

    Bổ sung Omega-3 thường xuyên giúp cải thiện tâm trạng, giảm bớt sự hung hăng

    Axit béo omega-3, một chất dinh dưỡng có lợi được tìm thấy trong các loại thực phẩm như cá trích, cá hồi, hạt óc chó và hạt chia, có thể làm giảm hành vi hung hăng và bạo lực, theo một nghiên cứu mới được công bố gần đây.

  • 16/07/2024

    Nguy cơ tim mạch khi ăn quá nhiều protein

    Protein hay chất đạm là dưỡng chất cần thiết cho cơ thể người. Tuy nhiên, ăn quá nhiều protein chưa chắc đã tốt cho sức khỏe trái tim, theo nghiên cứu của Trường Y, Đại học Pittsburgh (Mỹ).

  • 15/07/2024

    6 lý do nên ăn chuối trước khi tập luyện

    Chuối được ví như "siêu thực phẩm" cho người tập luyện nhờ cung cấp dồi dào carbohydrate và kali - hai dưỡng chất thiết yếu cho hiệu suất tập luyện và phát triển cơ bắp. Dưới đây là những lý do bạn nên bổ sung chuối trước khi tập.

  • 15/07/2024

    Vắc xin phòng ngừa Rotavirus (RV)

    Rotavirus là loại virus hình khối cầu, có khả năng gây tử vong này gây ra tình trạng viêm dạ dày ruột cấp tính nghiêm trọng với tiêu chảy và nôn mửa, chủ yếu ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. May mắn thay, có hai loại vắc xin rotavirus có thể bảo vệ trẻ em khỏi căn bệnh này.

  • 15/07/2024

    6 thành phần chăm sóc da giúp chống lão hóa

    Lão hóa da là một quá trình tự nhiên khi bạn già đi. Những thay đổi này có thể bao gồm suy giảm collagen khiến da mất độ đàn hồi, da khô, hình thành nếp nhăn. Dưới đây là 6 thành phần được gợi ý giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn các sản phẩm chăm sóc da chống lão hóa.

  • 15/07/2024

    Sự khác biệt giữa hoại tử khô và hoại tử ướt là gì?

    Sự khác biệt chính giữa hoại tử khô và hoại tử ướt là hoại tử khô là kết quả của việc giảm hoặc tắc nghẽn lưu lượng máu động mạch, nhưng hoại tử ướt chủ yếu là do tắc nghẽn tĩnh mạch liên quan đến nhiễm trùng. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về sự khác biệt giữa 2 loại hoại tử thường gặp này.

  • 15/07/2024

    7 loại thực phẩm "lành mạnh" nên hạn chế trong chế độ ăn uống hàng ngày

    Đôi khi, một số loại thực phẩm có thành phần dinh dưỡng thấp, chứa nhiều đường và muối vẫn thường được quảng cáo là thực phẩm lành mạnh. Dưới đây là danh sách một số loại thực phẩm "lành mạnh" có thể không thực sự bổ dưỡng như trong tưởng tượng.

  • 14/07/2024

    Lợi ích của "hormone tình yêu"

    Oxytocin, còn được gọi là "hormone tình yêu", không chỉ đóng vai trò quan trọng trong sinh nở và cho con bú, hormone này cũng liên quan đến việc giảm căng thẳng, kích thích tình dục và tăng sự gắn kết của các mối quan hệ.

Xem thêm