Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Hợp tác với công ty cổ phần Fonterra Brand Việt Nam - Sản phẩm Anmum Materna

Fonterra là công ty nổi tiếng đến từ New Zeadland chuyên cung cấp sữa và các sản phẩm từ sữa. Công ty Fonterra Brands Việt Nam thành lập vào những năm 1970, là công ty con thuộc tập đoàn Fonterra Brands của New Zealand. Những sản phẩm của công ty Fonterra Brands hiện được phân phối khắp 64 tỉnh thành Việt Nam, bao gồm các sản phẩm rất nổi tiếng như Sữa Anlene, thực phẩm bổ sung Anmum, bơ Anchor...

Năm 2021, Viện Y học ứng dụng Việt Nam đã phối hợp với công ty TNHH Fonterra Brand Việt Nam triển khai nghiên cứu: Đo lường chỉ số đường huyết (GI) của hai sản phẩm sữa Anmum.

Tình trạng đái tháo đường thai kỳ đang ngày càng phổ biến với tỷ lệ cứ 6 trẻ sinh ra sẽ có 1 trẻ bị ảnh hưởng. Đái tháo đường hoàn toàn có thể kiểm soát được thông qua chế độ luyện tập, chế độ ăn phù hợp với các sản phẩm có chỉ số đường huyết thấp. Việc phát triển và thử nghiệm các sản phẩm có chỉ số đường huyết thấp, phù hợp với người bệnh đái tháo đường, đặc biệt được bổ sung các vitamin và khoáng chất quan trọng cho phụ nữ mang thai góp phần kiểm soát bệnh tốt hơn trở nên vô cùng quan trọng.

Nghiên cứu Đo lường chỉ số đường huyết (GI) của hai sản phẩm sữa Anmum do Tiến sỹ, Bác sỹ Trương Hồng Sơn - Viện trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam làm chủ nhiệm đề tài; Phó giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Xuân Ninh - Phó Viện trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam đồng chủ nhiệm đề tài cùng sự tham gia của Thạc sỹ Lưu Liên Hương, Thạc sỹ Lê Việt Anh, Bác sỹ Lê MInh Khánh và Cử nhân Hoàng Hà Linh. 

 

Nghiên cứu được tiến hành theo phương pháp chuẩn đánh giá GI của Tiêu chuẩn quốc gia TCVN10036:2013 và Tiêu chuẩn quốc tế ISO 26642:2010 trên 15 đối tượng trưởng thành khoẻ mạnh độ tuổi 20-35 tuổi. Nghiên cứu được thông qua Hội đồng khoa học và được chấp thuận của Hội đồng Đạo đức trong nghiên cứu y sinh học của Viện Y học ứng dụng Việt Nam trước khi triển khai. Kết quả nghiên cứu cho thấy: 

  1. Sản phẩm Anmum Materna hương vani trong nghiên cứu này có chỉ số GI là 29, thuộc nhóm thực phẩm có chỉ số GI ở mức thấp.
  2. Sản phẩm Anmum Materna công thức mới không thêm đường trong nghiên cứu này có chỉ số GI là 25, thuộc nhóm thực phẩm có chỉ số GI ở mức thấp

Hai sản phẩm Anmum Materna hương vani và Anmum Materna công thức mới không thêm đường là hai sản phẩm có chỉ số GI ở mức thấp, do đó có thể sử dụng cùng với chế độ ăn hợp lý ở người bệnh đái tháo đường, hoặc những người có nguy cơ đái tháo đường hoặc có nhu cầu cần kiểm soát glucose máu.

Nghiên cứu đã được Hội đồng khoa học - Viện Y học ứng dụng Việt Nam nghiêm thu vào ngày 11/01/2022 với kết quả đạt loại Xuất sắc.

Dưới đây là một số hình ảnh của nghiên cứu: 

Các đối tượng tham gia nghiên cứu được lấy máu xét nghiệm
Các đối tượng nghiên cứu uống sản phẩm thử nghiệm
Hội đồng khoa học Nghiệm thu kết quả đề tài
Viện Y học ứng dụng Việt Nam -
Bình luận
Tin mới
Xem thêm