Đái tháo đường thai kỳ nếu không được phát hiện và kiểm soát tốt có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe mẹ bầu và thai nhi. Đối với phụ nữ không may gặp phải tình trạng này, cần được điều trị kip thời để ngăn ngừa các biến chứng...
Chế độ dinh dưỡng của những bà mẹ bị bệnh lý như thiếu máu, tiểu đường, bệnh gan… cần có sự quan tâm đặc biệt để đảm bảo sức khỏe của mẹ và sự phát triển của thai nhi.
Kiểm soát không tốt bệnh đái tháo đường thai kỳ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của cả mẹ và thai nhi. 6 lời khuyên sau giúp mẹ bầu quản lý tốt bệnh đái tháo đường thai kỳ.
Sữa là loại thực phẩm rất cần thiết trong chế độ dinh dưỡng của phụ nữ mang thai. Tuy nhiên, hầu hết các loại sữa đều có chứa đường. Do đó việc chọn sữa đối với mẹ bầu bị đái tháo đường thai kỳ thực sự một lựa chọn khó khăn.
Đến năm 2060, tỉ lệ tiểu đường loại 2 ở giới trẻ Mỹ có thể tăng thêm 700%.
Fonterra là công ty nổi tiếng đến từ New Zeadland chuyên cung cấp sữa và các sản phẩm từ sữa. Công ty Fonterra Brands Việt Nam thành lập vào những năm 1970, là công ty con thuộc tập đoàn Fonterra Brands của New Zealand. Những sản phẩm của công ty Fonterra Brands hiện được phân phối khắp 64 tỉnh thành Việt Nam, bao gồm các sản phẩm rất nổi tiếng như Sữa Anlene, thực phẩm bổ sung Anmum, bơ Anchor...
Tiểu đường thai kỳ là một dạng bệnh tiểu đường tạm thời, xảy ra trong thời kỳ mang thai khi cơ thể ngừng sản xuất hoặc phản ứng với insulin.
Rất nhiều người lo lắng về chuyện nếu không may bị tiểu đường thai kì thì đường sẽ truyền sang con qua nhau thai và thai nhi cũng bị tiểu đường. Sự thật thế nào?
Bệnh Đái tháo đường (ĐTĐ) phát triển khi cơ thể bị thiếu insulin hoặc kháng lại tác dụng của insulin, một hormone giúp điều chỉnh lượng đường trong máu. Bệnh ĐTĐ có thể là kết quả của nhiều yếu tố khác nhau kết hợp, chẳng hạn như di truyền hoặc lựa chọn lối sống.
Tiểu đường thai kì xảy ra khi lượng glucose trong máu tăng cao. Lượng glucose trong máu cao do cơ thể người mẹ không thể tiết đủ insulin.
Lượng đường trong máu cao trong khi mang thai được gọi là tiểu đường thai kỳ
Hầu hết phụ nữ phát hiện mình mắc tiểu đường thai kỳ sau khi xét nghiệm ở tuần 24 và 28. Sau khi biết mắc tiểu đường thai kỳ, thai phụ sẽ phải thay đổi một số cách ăn uống và luyện tập để kiểm soát được lượng đường trong máu.