Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 21/06/2024

  Mỡ thừa sẽ đi về đâu khi chúng ta giảm cân?

  Quá trình giảm cân ẩn chứa một loạt phản ứng sinh hóa kỳ diệu bên trong cơ thể. Hiểu được hành trình của mỡ thừa sẽ giúp bạn nắm bắt cách thức đốt cháy mỡ hiệu quả và lý giải tại sao một số phương pháp giảm cân lại thành công hơn những phương pháp khác.

 • 28/05/2024

  VAI TRÒ CỦA MÙA HÈ TRONG SỰ PHÁT TRIỂN KHỎE MẠNH CỦA TRẺ.

  Chơi hè không lúc nào là cũ với trẻ con, thậm chí nó có thể được xem là khoảng thời gian ý nghĩa nhất trong năm cho sự phát triển khỏe mạnh và năng động của trẻ. Gần đây Viện Hàn lâm Khoa học, Kỹ thuật và Y học Quốc Gia Hoa Kỳ đã đưa ra các bằng chứng nhấn mạnh về vai trò của mùa hè trong sự phát triển khỏe mạnh của trẻ. Thật không may, mùa hè năm nay các con có thể bị “đánh cắp” khỏi các buổi tắm biển, các trò chơi vận động ngoài trời… mà phải thu mình vào chiếc hộp nhỏ xíu với đầy rẫy các cám dỗ của màn hình điện tử. Nhưng dù hoàn cảnh có như thế nào đi nữa chúng ta cũng không để mùa hè của trẻ bị “đánh cắp”

 • 28/05/2024

  Đến trường trẻ tăng chiều cao, nghỉ hè trẻ nhanh tăng cân

  Tăng chiều cao là một phần quan trọng trong sự phát triển chung của trẻ. Trung bình mỗi năm, trẻ sẽ tăng khoảng 10-16 cm. Đáng chú ý là giai đoạn "mau lớn" này được ghi nhận nhiều nhất trong những tháng đi học. Vậy cha mẹ có thể làm gì để tối ưu hóa quãng thời gian phát triển này?

 • 19/03/2024

  10 dấu hiệu cơ thể bạn đang thèm vận động

  Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra 10 dấu hiệu cơ thể bạn đang cần vận động nhiều hơn.

 • 22/02/2024

  Nghiên cứu cho thấy tập thể dục 1 lần/tuần vẫn có thể giảm cân

  Một nghiên cứu mới đây cho thấy những người chỉ tập thể dục 1-2 lần/tuần vẫn có thể giảm cân nếu đáp ứng đủ khuyến nghị thời gian tập luyện của Tổ chức Y tế Thế giới.

 • 31/12/2023

  5 cách giúp giảm đau do viêm khớp trong mùa Đông

  Thói quen ít hoạt động và ăn nhiều một số thực phẩm không lành mạnh trong mùa Đông lạnh giá, đặc biệt là dịp Giáng sinh có thể khiến các triệu chứng viêm khớp trở nên tồi tệ hơn. Vậy phải làm thế nào để cải thiện tình trạng viêm khớp trong mùa Đông?

 • 14/12/2023

  Hoạt động thể chất điều độ - "chìa khóa" giúp kéo dài tuổi thọ

  Theo một nghiên cứu mới đây, hoạt động thể chất là "chìa khóa" giúp kéo dài tuổi thọ. Tuy nhiên, thói quen tập thể dục quá mức lại có thể đẩy nhanh quá trình lão hóa của cơ thể chúng ta.

 • 13/11/2023

  Thể thao tác động đến sức khỏe tinh thần thế nào?

  Căng thẳng, lo âu và trầm cảm là tình trạng nhiều người gặp phải và đang cố gắng tìm cách cải thiện. Bên cạnh tác động đến thể chất, thể dục thường xuyên và đều đặn có tác động đáng kể đến sức khỏe tinh thần.

 • 26/08/2023

  11 cách để khuyến khích trẻ hoạt động thể chất

  Hiện nay, việc tham gia vào các hoạt động thể chất đang giảm đáng kể khi độ tuổi của trẻ tăng lên. Vì vậy, bài viết dưới đây sẽ cung cấp một số thông tin giúp bạn khuyến khích trẻ tăng cường tham gia hoạt động thể chất.

 • 24/08/2023

  Thay đổi lối sống cải thiện triệu chứng viêm xương khớp

  Thực hiện lối sống lành mạnh có thể giúp ngăn ngừa và giảm thiểu các triệu chứng của bệnh viêm xương khớp trong mùa mưa hiệu quả.

 • 14/08/2023

  Lười vận động dễ "làm bạn" với đái tháo đường

  Hiện nay, nhiều người đang lãng quên sức khỏe của bản thân bằng việc "siêng ngồi, lười vận động", từ đó gây ra các căn bệnh nguy hiểm như đái tháo đường.

 • 12/08/2023

  Lười vận động: "Thủ phạm" gây béo phì ở trẻ

  Hiện nay, đa số trẻ thường dành nhiều thời gian rảnh để xem tivi, chơi game hay xem điện thoại mà không vận động. Điều này rất nguy hiểm bởi sẽ hình thành cho trẻ thói quen xấu, tăng nguy cơ béo phì và ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe tổng thể.

 • 1
 • 2
 • 3