Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Đối tượng: Trẻ em

  • 24/03/2016 - Dinh dưỡng

    Thực phẩm chữa bệnh thiếu máu

    Thiếu máu là một căn bệnh có liên quan đến tình trạng cơ thể có lượng hòng cầu hoặc huyết sắc tố (là thành phần chính của hồng huyết cầu, làm cho máu có màu đỏ) ít hơn so với mức bình thường.

  • 23/03/2016 - Dinh dưỡng

    Ăn trái cây thời điểm nào là chuẩn nhất?

    Nếu bạn ăn trái cây cùng với một bữa ăn nặng hoặc ngay sau bữa ăn, chúng sẽ không được tiêu hóa đúng cách.

  • 22/03/2016 - Dinh dưỡng

    Nên nêm nếm nhạt cho trẻ hơn một chút

    Do trẻ có vị giác tốt hơn người lớn, nên bạn nên nêm nhạt một chút. Vì vừa với bạn có thể là quá mặn đối với trẻ.

  • 21/03/2016 - Dinh dưỡng

    Vai trò của canxi và vitamin D trong việc bảo vệ xương khớp

    Cơ thể chúng ta từ khi sinh ra tới khi trưởng thành thì luôn cần một lượng lớn vitamin D và canxi để xương khớp phát chắc khỏe, đây chính là thành phần chủ yếu cấu tạo nên xương .

  • 20/03/2016 - Dinh dưỡng

    Vitamin A và vai trò với thị lực (phần 2)

    Nhu cầu Vitamin A hàng ngày của chúng ta rất nhỏ nhưng tình trạng thiếu Vitamin A vẫn còn báo động trong cộng đồng. Vậy nguyên nhân do đâu ...

  • 20/03/2016 - Dinh dưỡng

    Trẻ chậm phát triển

    Chậm phát triển, hay còn được biết đến với những cái tên khác như chậm lớn, suy dinh dưỡng, là một thuật ngữ y học thường dùng để miêu tả những trẻ có biểu hiện phát triển không cân đối về mặt thể chất hay không thể duy trì tốc độ phát triển như mong muốn theo thời gian.

  • 20/03/2016 - Dinh dưỡng

    Vitatmin A và vai trò đối với thị lực (phần 1)

    Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO) hàng năm có trên 500.000 trẻ em bị mù do thiếu vitamin A. Tuy nhiên, thiếu Vitamin A không chỉ gây khô mắt dẫn tới mù loà...

  • 20/03/2016 - Dinh dưỡng

    Triệu chứng thiếu canxi

    Thiếu canxi huyết có thể gặp ở mọi lứa tuổi. Biểu hiện ban đầu bằng các dấu hiệu như tê ở một số bộ phận trong cơ thể (lưỡi, môi, các đầu ngón tay, đầu ngón chân), nặng thì có thể có hiện tượng co cơ xảy ra trên toàn bộ cơ thể (chân, tay đột nhiên bị co rút, cứng lại, khó cử động, đau đớn, co giật khu trú hoặc một vùng nào đó) và có thể bị co thắt các cơ hô hấp gây khó thở, dễ nhầm với bệnh uốn ván... Hai đối tượng thường bị ảnh hưởng nhiều do tình trạng thiếu canxi là trẻ em và người cao tuổi.

  • 19/03/2016 - Dinh dưỡng

    Thực phẩm nên và không nên cho trẻ ăn khi bị mồ hôi trộm

    Mồ hôi ra nhiều, cơ thể mệt mỏi, biếng ăn và dấu hiệu báo bệnh... là những triệu chứng gặp nhiều nhất ở trẻ khiến nhiều mẹ phải đau đầu.

  • 17/03/2016 - Dinh dưỡng

    Sự thật cần biết về mì chính

    Nhiều thông tin cho rằng mì chính là thủ phạm gây chóng mặt, bủn rủn tay chân, đặc biệt khi nêm ở nhiệt độ cao sẽ tạo ra chất độc, có đúng như vậy?

  • 15/03/2016 - Dinh dưỡng

    Thực phẩm nên tránh khi bị tiêu chảy

    Thực phẩm nhiều chất xơ, sản phẩm sữa, trứng, cà phê, đồ chiên kỹ là những thực phẩm nên tránh khi bị tiêu chảy.

  • 14/03/2016 - Dinh dưỡng

    Mẹo nấu ăn ít béo cho người ung thư muốn giảm cân

    Để có được món ăn ít béo, thay vì chế biến theo cách thông thường, bạn nên xào khô bằng chảo không dính với càng ít dầu càng tốt, cũng có thể hấp, luộc, nướng, hầm, nấu súp không sử dụng chất béo và dầu ăn.

  • 1
  • ...
  • 80
  • 81
  • 82
  • 83
  • 84
  • 85
  • 86
  • 87
  • 88
  • ...
  • 91