Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • Thực phẩm có phải nguyên nhân gây nóng?

    Đối thoại giữa hai chuyên gia hàng đầu về dinh dưỡng với MC Hồng Vân tại buổi tọa đàm do Zing tổ chức đã làm sáng tỏ vấn đề không phải ai cũng hiểu rõ, đó là: Nóng!

  • 16/09/2020 - Tiêu hóa

    Thực phẩm không phải là nguyên nhân gây khó tiêu

    Có thể khẳng định thực phẩm không phải là nguyên nhân gốc rễ gây ra khó tiêu mà chính là do những thói quen ăn uống, lối sống, và tình trạng đường tiêu hóa của mỗi người.

  • 14/09/2020 - Tiêu hóa

    Hậu quả và giải pháp cải thiện tình trạng khó tiêu

    Khó tiêu là một thuật ngữ chung mô tả tình trạng khó chịu ở phần bụng trên. Khó tiêu không phải là một bệnh, mà là một biểu hiện hay triệu chứng của nhiều bệnh khác nhau. Nó có thể điều chỉnh được bằng cách thay đổi chế độ ăn uống, lối sống và việc dùng thuốc.

  • Mối liên hệ giữa táo bón và thực phẩm

    Táo bón rất hay gặp, đó là tình trạng đi đại tiện ít hơn 3 lần trong một tuần kèm theo phân cứng. Táo bón mang lại nhiều phiền toái cho sức khỏe và các hoạt động hằng ngày, là nguyên nhân gây chán ăn, mệt mỏi, thậm chí là yếu tố nguy cơ gây suy dinh dưỡng ở trẻ em. Táo bón có nhiều nguyên nhân, trong đó dinh dưỡng không đúng, chế độ ăn chưa phù hợp được nhắc đến nhiều nhất.

  • 12/09/2020 - Tiêu hóa

    Bạn biết gì về táo bón?

    Táo bón là tình trạng khó khăn trong việc đi đại tiện. Trong phần lớn các trường hợp, bạn có thể tự điều trị tại nhà và thay đổi lối sống hợp lý, song đôi khi điều này lại cần đến sự tư vấn giúp đỡ của bác sỹ.

  • 10/09/2020 - Tiêu hóa

    Mẹo để kích thích tiêu hóa tốt hơn

    Bạn có thể từng bị đầy hơi, ợ nóng, buồn nôn, táo bón hoặc tiêu chảy nhưng nếu những triệu chứng này xảy ra quá thường xuyên thì có thể ảnh hưởng tới cuộc sống hằng ngày. Để tránh bị những triệu chứng khó chịu quấy rầy, bạn có thể cải thiện hệ tiêu hóa bằng cách thay đổi chế độ ăn uống và lối sống, áp dụng những mẹo nhỏ dưới đây.

  • Phụ gia thực phẩm có ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa hay không?

    Vấn đề sử dụng phụ gia và phẩm màu trong thực phẩm hiện đang là mối quan tâm của các chuyên gia về sức khoẻ, dinh dưỡng cũng như người tiêu dùng. Các chất này có mặt ở hầu hết các loại thực phẩm chế biến sẵn cũng như tươi sống. Tuy nhiên không phải tất cả các loại chất phụ gia, phẩm màu đều có hại và gây độc cho con người.

  • 04/09/2020 - Tiêu hóa

    Bản chất của việc khó tiêu do thực phẩm

    Khó tiêu là một triệu chứng gây cảm giác khó chịu rõ ràng hay đôi khi mơ hồ xảy ra ở vùng bụng trên với mức độ từ nhẹ đến nặng. Người bệnh đến khám thường mô tả những khó chịu của mình như cảm giác nóng rát, buồn nôn, nôn ói, ợ hơi, đầy hơi và cảm thấy no sớm ngay đầu bữa ăn hay khó chịu sau bữa ăn.

  • Bạn biết gì sucralose và bệnh tiểu đường

    Nếu bạn bị tiểu đường, bạn hẳn sẽ biết tầm quan trọng của việc hạn chế lượng đường bạn ăn hoặc uống vào. Đường tự nhiên có mặt trong thực phẩm thì rất dễ nhận ra, nhưng các loại đường hoá học thì sẽ hơi khó nhận ra hơn một chút.

  • Bạn biết gì về phân bố mỡ của cơ thể?

    Rõ ràng, có quá nhiều mỡ trong cơ thể sẽ không tốt cho cơ thể. Bạn thường sẽ chỉ tập trung vào việc bạn có bao nhiêu mỡ, nhưng một yếu tố khác cũng nên được chú ý, đó là phân bố mỡ của cơ thể, nói cách khác là mỡ tập trung ở phần nào ?

  • Ngộ độc botulism là gì và có nguy hiểm không?

    Trong rất nhiều loại bệnh từ thực phẩm, ngộ độc botulism là loại nguy hiểm nhất. Tuy ngày nay loại ngộ độc này khá hiếm khi xảy ra, nhưng khi bị ngộ độc botulism có thể gây liệt toàn thân, và cũng có thể nguy hiểm đến tính mạng.

  • 28/08/2020 - Huyết học

    Những câu hỏi thường gặp về điều trị thiếu máu

    Thiếu máu là một bệnh rất phổ biến, được xác định khi khi nồng độ Hemoglobin máu bị hạ thấp, nguyên nhân phần lớn là do thiếu sắt và một số chất dinh dưỡng quan trọng.

  • 1
  • ...
  • 69
  • 70
  • 71
  • 72
  • 73
  • ...
  • 502