Một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng khoảng trên 50% người cao tuổi có nguy cơ bị thiếu kẽm. Ăn thực phẩm giàu kẽm có thể là giải pháp cho tình trạng thiếu kẽm ở người cao tuổi.
Một tin vui cho những người yêu và có niềm đam mê với cà phê đó là nghiên cứu gần đây cho thấy cà phê giúp hỗ trợ sức khỏe tim mạch của bạn qua đó giúp bạn khỏe mạnh và sống lâu hơn. Không chỉ vậy, trong bài viết này, bạn còn có thể bỏ túi thêm những cách để uống cà phê một cách lành mạnh nhất.
Hạt hạnh nhân với nhiều giá trị dinh dưỡng rất tốt cho sự phát triển của não bộ, do vậy các mẹ nên cho bé ăn hạnh nhân thường xuyên để giúp bé phát triển não bộ.
Một điều dễ nhận thấy ở người cao tuổi là quá trình lão hóa khiến cho khả năng nhai nuốt và tiêu hóa kém dẫn đến nhiều người không muốn ăn, ăn không ngon miệng, sức khỏe ngày càng kém hơn. Vậy, cần lưu ý gì để người cao tuổi ăn ngon, hấp thu tốt, khỏe mạnh và minh mẫn?
Do nhiều nguyên nhân, người cao tuổi thường phải đối mặt với nguy cơ bị suy dinh dưỡng. Nếu để kéo dài dễ dẫn đến tình trạng suy kiệt. Vì vậy, để bảo vệ sức khỏe, người cao tuổi cần được chăm sóc về dinh dưỡng thật tốt.
Một số loại trái cây đặc biệt tốt cho người bệnh sốt xuất huyết, có tác dụng giải khát, cung cấp nhiều vitamin. Đặc biệt, thời điểm này đang là mùa của một loại quả mà người bệnh sốt xuất huyết nên ăn.
Tăng cholesterol thường gây ra các trường hợp cấp cứu như đột quỵ hoặc đau tim do mảng bám tích tụ trong động mạch của bạn. Nó cũng có thể gây ra bệnh tim và các biến chứng khác.
Bí ngô thuộc họ bầu bí, có kích thước lớn, tròn và màu cam rực rỡ với vỏ ngoài hơi có gân, dai nhưng mịn. Bên trong quả bí là hạt và thịt quả.
Từ lâu, nghệ vẫn luôn được ca ngợi là một loại gia vị có nhiều lợi ích sức khỏe và gần đây rất nhiều chị em truyền tai nhau cách sử dụng bột nghệ với mục đích giảm cân.
Để có một trái tim khỏe mạnh, bạn cần chế độ dinh dưỡng cũng như sinh hoạt lành mạnh. Với người thường xuyên ăn vặt, hãy lựa chọn thực phẩm tốt cho sức khỏe như hạt dẻ cười.
Nhiều người cho rằng các vitamin trong rau sống thường được bảo toàn nguyên vẹn, ít bị hao hụt so với khi nấu chín. Tuy nhiên, ăn chín uống sôi sẽ giúp giảm nguy cơ nhiễm giun sán hay ngộ độc.
Ăn uống đầy đủ có thể giúp giữ cho cơ thể và tâm trí của người cao tuổi nhạy bén và kéo dài chất lượng cuộc sống