Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Đối tượng: Người cao tuổi

  • 23/07/2018 - Dinh dưỡng

    Ảnh hưởng của thiếu vitamin B đến đôi mắt

    Vitamin nhóm B được tạo thành từ nhiều loại vitamin B khác nhau, và các vitamin này đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển và hoạt động của cơ thể.

  • 21/07/2018 - Dinh dưỡng

    Lợi ích của trà và cà phê

    Câu hỏi đặt ra là, trà và cà phê có tốt cho sức khỏe không? Câu trả lời là: Có! Có rất nhiều lợi ích mà trà và cà phê mang lại cho sức khỏe. Tin vui là Bạn sẽ được tiếp tục uống loại đồ uống yêu thích của bạn!

  • 20/07/2018 - Dinh dưỡng

    Wasabi và lợi ích đối với sức khỏe

    Wasabi (Wasabi japonica) là một cây thuộc họ cải, thông thường biết đến như là loại cây tạo ra mù tạt. Đây là một loài cây có nguồn gốc Nhật Bản, phát triển mạnh ở những vùng có khí hậu mát mẻ. Wasabi có chứa rất nhiều một loại chất chống oxi hóa có tên là isothiocyanates – có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe.

  • 19/07/2018 - Dinh dưỡng

    10 dấu hiệu chứng tỏ cơ thể bạn đang thiếu Magie

    Magie dường như vẫn bị đánh giá thấp trong những khoáng chất mặc dù liên quan đến hàng trăm chức năng trong cơ thể. Hãy bắt đầu chú ý đến magie và cơ thể bạn sẽ biết ơn điều này rất nhiều.

  • 19/07/2018 - Dinh dưỡng

    Ngộ độc caffein và một số điều cần biết

    Caffein có những lợi ích riêng, nhưng lại có thể gây ra một số vấn đề cho sức khỏe. Hãy cùng tìm hiểu xem bao nhiêu là quá nhiều, nếu bạn cần cắt giảm lượng caffein uống vào.

  • 18/07/2018 - Dinh dưỡng

    Gluten và tiểu đường typ 1

    Trong những thập kỷ gần đây, số người mắc tiểu đường tăng lên đột biến, không chỉ ảnh hưởng đến những người có tuổi mà còn mở rộng ra ở những lứa tuổi nhỏ hơn (trẻ em và vị thành niên).

  • 18/07/2018 - Dinh dưỡng

    10 loại thực phẩm làm giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng

    Bạn chỉ có một đôi mắt, và tình trạng lão hóa có thể ảnh hưởng đến rất nhiều chức năng của mắt. Hãy giữ mắt luôn khỏe mạnh với những chất dinh dưỡng dưới đây.

  • 17/07/2018 - Dinh dưỡng

    Thực phẩm bổ sung và thảo dược tốt nhất đối với bệnh xơ vữa động mạch

    Xơ vữa động mạch là bệnh có khả năng chữa trị nếu có một liệu trình phù hợp. Để chữa trị và ngăn ngữa bệnh tái phát ngoài việc dùng thuốc đặc hiệu thì người mắc xơ vữa động mạch có thể sử dụng một số thực phẩm chức năng và thảo dược để hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả hơn.

  • 08/07/2018 - Dinh dưỡng

    Dinh dưỡng với bệnh tiểu đường: hiểu thêm về chỉ số glycemic của thực phẩm

    Chỉ số glycemic (GI) là một chỉ số dinh dưỡng có thể dùng để đánh giá chất lượng carbohydrate mà bạn ăn vào. Chỉ số này sẽ đo lường xem lượng carbohydrate trong một loại thực phẩm nhất định ảnh hưởng nhanh hay chậm đến lượng đường huyết trong cơ thể bạn, so sánh với glucose hoặc bánh mỳ trắng (là những loại thực phẩm được coi là có chỉ số GI là 100). Viện Y học ứng dụng Việt Nam sẽ cung cấp cho bạn những hiểu biết đầy đủ về chỉ số GI.

  • 07/07/2018 - Dinh dưỡng

    Lợi khuẩn và sức khỏe tim mạch

    Bệnh tim mạch là nguyên nhân tử vong hàng đầu trên thế giới. Bởi vậy, chúng ta cần quan tâm chăm sóc sức khỏe của trái tim, đặc biệt khi bạn có tuổi.

  • 07/07/2018 - Dinh dưỡng

    6 bí kíp ăn trái cây cho buổi sáng tràn đầy năng lượng

    Hoa quả thực sự vô cùng tốt cho tất cả chúng ta, vì là nguồn cung cấp vitamin, cac nguyên tố vi lương và chất xơ tuyệt vời. Thêm nữa, hoa quả rất dễ tiêu hóa, hệ tiêu hóa hầu như không cần làm gì nữa cả.

  • 06/07/2018 - Dinh dưỡng

    Chung sống khỏe mạnh với bệnh tăng huyết áp

    Khi bị tăng huyết áp, ngoài thuốc ra thì việc lựa chọn chế độ ăn hàng ngày cũng góp phần làm hạn chế ảnh hưởng của tăng huyết áp tới sức khỏe người bệnh

  • 1
  • ...
  • 28
  • 29
  • 30
  • 31
  • 32
  • 33
  • 34
  • 35
  • 36
  • ...
  • 81