Làm đẹp da với dầu oliu là biện pháp chăm sóc da được nhiều người áp dụng, nhưng dầu oliu không phải vô hại đối với làn da, nên không phải ai cũng dùng được. Do đó cần phải nắm được ưu nhược của nguyên liệu để sử dụng phù hợp, đúng cách.
Dầu dưỡng da là phương pháp điều trị tự nhiên đã được chứng minh là có hiệu quả để ngăn ngừa và giảm vết rạn da.
Chuyên gia dinh dưỡng, bác sĩ CKII Đỗ Thị Ngọc Diệp chia sẻ nhiều thông tin hữu ích về bơ thực vật (margarine) và cách dùng.
Khi làm sạch chảo rán, bạn đã bao giờ để ý đến phần cặn dầu ôilu bám ở góc đáy chảo chưa? Bạn có bao giờ tự hỏi khi nào thì dầu ôliu sẽ hết hạn không? Trên thực tế, mặc dù dầu ôliu có hạn sử dụng rất dài nhưng chúng cuối cùng cũng sẽ hết hạn.
Không chỉ sử dụng nhiều trong nấu ăn, dầu ô liu còn được áp dụng rộng rãi trong việc chăm sóc sắc đẹp. Đặc biệt, mặt nạ dưỡng tóc từ dầu ô liu giúp loại bỏ tình trạng khô xơ, chẻ ngọn của mái tóc rất hiệu quả.
Dầu ô liu được sử dụng rộng rãi trên thế giới và được coi như một nguồn bổ sung chất béo lành mạnh cho cơ thể. Không những thế, nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh dầu ô liu có nhiều lợi ích đối với sức khỏe như phòng chống bệnh tim mạch, ung thư, Alzheimer, giúp giảm cân, kiểm soát đường huyết...
Oliu là một loại trái cây với một nguồn rất phong phú các chất béo có lợi cho sức khỏe, vitamin, khoáng chất và các chất chống oxy hóa.
Dầu oliu có những lợi ích mà bạn không ngờ đến nhưng liệu bạn đã biết cách để sử dụng chúng như thế nào để có thể tận dụng được tối đa hiệu quả của nó chưa?
Bạn có thể tưởng tượng da mình giống miếng bọt biển – da có thể hấp thụ những gì bạn thoa lên. Các nguyên liệu tự nhiên như dầu dừa hay dầu oliu vốn thân thiện với da, trong khi đó những chất tổng hợp thì không phải lúc nào cũng vậy.
Bạn bị bệnh khớp? Những cơn đau khớp liên tục hành hạ bạn, ngay cả thuốc giảm đau cũng không đỡ? Vậy bạn hãy thử một số loại dầu ăn lành mạnh vừa giúp chống lại loãng xương vừa xoa dịu các cơn đau khớp
Nếu bạn là một fan của các chương trình nấu ăn, bạn có biết rằng dầu ôliu là một yếu tố trong các sáng tạo của đầu bếp hàng đầu. Những người sành sỏi thường sử dụng dầu này vì hương vị độc đáo của nó mang lại cho thực phẩm.
Bơ có thể tốt cho bạn nhưng thay thế chất béo từ sữa bằng dầu ôliu giúp bạn sống lâu hơn, dựa trên kết quả từ một nghiên cứu thói quen ăn uống trong 30 năm.