Theo CNN, một nghiên cứu mới cho biết tiêu thụ thực phẩm siêu chế biến hơn 20% lượng calo hấp thụ hàng ngày có thể dẫn đến suy giảm nhận thức và nhiều bệnh khác.
Không những làm tăng nguy cơ mắc bệnh, với những người có tiền sử tăng huyết áp, suy tim, suy thận và suy gan, ăn nhiều gia vị này sẽ làm bệnh tiến triển nhanh hơn.
Nhiều yếu tố ảnh hưởng đến hoạt động của gan, trong đó có tác nhân từ thực phẩm, đồ uống, thuốc hoặc những thói quen sinh hoạt hàng ngày.
Vitamin C không chỉ giúp hỗ trợ hệ miễn dịch mà dưỡng chất này còn có thể mang lại nhiều lợi ích khác cho toàn bộ cơ thể, từ làn da, trái tim tới não bộ. Đọc bài viết để tìm hiểu 3 lợi ích bất ngờ của vitamin C cho sức khỏe.
Xin chào chuyên gia, trong nhiều năm nay tôi phải chịu đựng sự không thoải mái của các vết nứt ở vùng mép. Tôi đã thử nhiều biện pháp khắc phục khác nhau nhưng đến nay vẫn chưa khỏi. Xin hỏi tôi phải làm gì để khắc phục tình trạng này? (Brian Gibson, Anh)
Lượng đường trong máu của mỗi người chịu nhiều ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố, trong đó thực phẩm ăn hàng ngày là yếu tố hàng đầu tác động tới mức đường huyết. Vậy những người có đường huyết cao nên ăn gì?
Khi mắc cúm, đa số người bệnh có tình trạng mệt mỏi, chán ăn. Tuy nhiên, việc bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng trong giai đoạn này lại rất quan trọng.
Dinh dưỡng góp phần quan trọng trong việc duy trì, kiểm soát đường huyết ở người bệnh đái tháo đường.
Rau và hoa quả là một trong 4 nhóm thực phẩm thiết yếu để có một bữa ăn hợp lý ở các gia đình. Tuy nhiên, chúng ta không nên đánh đồng 2 loại thực phẩm này.
Là một trong 3 chất sinh năng lượng thiết yếu của cơ thể, chất béo cũng có loại tốt và xấu, từ đó cần lựa chọn đúng loại và lượng phù hợp trong bữa ăn hàng ngày.
Thực phẩm giàu protein như sữa có thể thúc đẩy giảm cân bằng cách cải thiện sự trao đổi chất và tăng cảm giác no sau bữa ăn.
Quá trình lão hóa làm giảm nhu cầu năng lượng (calo), do đó, người cao tuổi muốn nhận được đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết nên ăn các loại "siêu thực phẩm" dưới đây.