Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Tổng kết Chương trình đào tạo "Giảm cân hiệu quả, an toàn và bền vững"

Chương trình đào tạo "Giảm cân hiệu quả, an toàn và bền vững" do Trung tâm Đào tạo Y học ứng dụng - Viện Y học ứng dụng Việt Nam tổ chức từ ngày 24 - 27/4/2023 đã kết thúc tốt đẹp

Chương trình đào tạo "Giảm cân hiệu quả, an toàn và bền vững" do Trung tâm Đào tạo Y học ứng dụng - Viện Y học ứng dụng Việt Nam tổ chức từ ngày 24 - 27/4/2023 đã kết thúc tốt đẹp với sự tham gia của 35 học viên với 2 hình thức học trực tiếp và trực tuyến.

PGS. TS Nguyễn Thị Xuyên - Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam phát biểu khai mạc chương trình

Phát biểu Khai mạc Chương trình đào tạo, PGS. TS Nguyễn Thị Xuyên - Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam khẳng định: "Việc cập nhật các kiến thức về Giảm cân an toàn, hiệu quả cho đội ngũ cán bộ y tế Việt Nam, các huấn luyện viên, vận động viên và cho cá nhân quan tâm đến chủ đề này là vô cùng quan trọng nhằm gióng lên hồi chuông cảnh báo, kêu gọi cộng đồng nâng cao nhận thức và có cái nhìn toàn diện hơn về các phương pháp giảm cân hiệu quả, nhưng cần phải đảm bảo khoa học, an toàn cho sức khỏe người muốn giảm cân và bền vững trong thời gian dài".

GS. TS Nguyễn Công Khẩn - Giám đốc Trung tâm Đào tạo liên tục, Tổng hội Y học Việt Nam - Phó Chủ tịch Hội đồng đạo đức trong Nghiên cứu Y sinh học Quốc gia giảng bài tại chương trình

TS. BS Trương Hồng Sơn - Viện trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam - Phó Tổng thư ký Tổng hội Y học Việt Nam giảng bài về các chế độ ăn giảm cân phổ biến

PGS. TS Phạm Văn Hoan - Phó Viện trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam tại khóa đào tạo

Trong thời gian 8 buổi học, các học viên tham dự đã được lượng giá kiến thức về dinh dưỡng và trực tiếp thực hành đánh giá các chỉ số cơ thể chính xác, xây dựng khẩu phần ăn khoa học với mục đích giảm cân cho các cá thể theo tình trạng dinh dưỡng và tình trạng bệnh nếu có. Kết thúc khóa học, các học viên được cấp Chứng chỉ đào tạo liên tục cấp bởi Tổng hội Y học Việt Nam - Viện Y học ứng dụng Việt Nam theo quy định của Bộ Y tế.

PGS. TS Nguyễn Xuân Ninh - Trưởng Phòng khám chuyên khoa Dinh dưỡng VIAM giảng bài

PGS. TS Nguyễn Quang Dũng - Phó trưởng Bộ môn Dinh dưỡng & An toàn thực phẩm, Trường Đại học Y Hà Nội chia sẻ cùng các học viên
Tại buổi bế giảng chiều ngày 27/4/2023, GS. TS Nguyễn Văn Kính đã đánh giá cao tầm quan trọng của việc đào tạo dinh dưỡng chuyên sâu trong Giảm cân an toàn - một trong những vấn đề cấp thiết và được quan tâm trong cộng đồng hiện nay, song chưa được áp dụng và cập nhật kiến thức khoa học chính thống về các vấn đề như chế độ ăn cá thể, xây dựng khẩu phần ăn phù hợp, kết hợp vận động - luyện tập thể dục thể thao... 
 
GS. TS Nguyễn Văn Kính - Phó Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam đánh giá cao Chương trình đào tạo 

Thành công của chương trình đào tạo "Giảm cân hiệu quả, an toàn và bền vững" là cơ sở để Trung tâm Đào tạo Y học ứng dụng - Viện Y học ứng dụng Việt Nam.tiếp tục tổ chức và thực hiện các khóa đào tạo khác trong thời gian tiếp theo. Viện Y học ứng dụng Việt Nam mong muốn được đồng hành cùng cộng đồng trong chặng đường trau dồi, cập nhật kiến thức dinh dưỡng khoa học, chính thống vì một cuộc sống lành mạnh và chất lượng hơn!Cùng theo dõi một số hình ảnh về hoạt động của Chương trình đào tạo "Giảm cân hiệu quả, an toàn và bền vững":

Viện Y học ứng dụng Việt Nam -
Bình luận
Tin mới
 • 01/06/2023

  Những loại trái cây giúp tăng cường miễn dịch

  Trái cây là lựa chọn hàng đầu để tăng cường hệ miễn dịch. Bạn hãy đảm bảo ăn 3-4 phần trái cây mỗi ngày.

 • 01/06/2023

  Muốn giảm cân, cần đặc biệt lưu ý dinh dưỡng trước khi tập luyện

  Bổ sung dinh dưỡng phù hợp trước khi tập luyện giúp bạn có đủ năng lượng để duy trì thể lực trong suốt quá trình tập luyện, đảm bảo không bị kiệt sức và hạn chế rủi ro chấn thương trong khi tập.

 • 01/06/2023

  Sữa chua tối ưu hệ vi sinh đường ruột, giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh

  Việc ăn sữa chua mỗi ngày hỗ trợ hệ tiêu hóa tạo môi trường thuận lợi giúp một lượng lớn các vi khuẩn có lợi phát triển từ đó bảo vệ hệ tiêu hóa và tăng cường sức đề kháng.

 • 01/06/2023

  Trẻ bị tiêu chảy có cần kiêng ăn sữa và sữa chua không?

  Nhiều cha mẹ cho rằng, khi trẻ bị tiêu chảy cần phải kiêng một số thực phẩm có thể khiến trẻ lâu khỏi hơn như tôm, cá, sữa và sữa chua. Bài viết là những giải đáp của bác sĩ về chế độ dinh dưỡng khi trẻ đang bị tiêu chảy.

 • 01/06/2023

  Thay đổi giấc ngủ ở người cao tuổi

  Một số thông tin cho rằng người già cần ngủ ít hơn nhưng điều đó là không đúng sự thật. Tất cả người trưởng thành cần ngủ từ 7 - 9 tiếng mỗi đêm. Khi chúng ta già đi, việc ngủ ngon trở nên khó khăn hơn nhưng người cao tuổi vẫn cần phải ngủ từ 7 - 9 tiếng mỗi đêm. Một trong những thách thức đối với quá trình lão hóa lành mạnh là khắc phục các vấn đề về giấc ngủ để đảm bảo rằng chúng ta được nghỉ ngơi đầy đủ để có sức khỏe tốt.

 • 31/05/2023

  Sai lầm thường gặp khi chọn và chế biến yến mạch để giảm cân

  Yến mạch là loại ngũ cốc nguyên hạt giàu dinh dưỡng và chất xơ có lợi cho sức khỏe. Chính vì thế nó là một trong những thực phẩm lành mạnh để giảm cân nhưng điều quan trọng là cần ăn yến mạch đúng cách.

 • 31/05/2023

  Làm thế nào để giữ an toàn cho trẻ khi chơi công viên nước?

  Công viên nước là một địa điểm hoàn hảo giúp hạ nhiệt, giải phóng năng lượng và tăng sự gắn kết trong gia đình. Tuy nhiên, bạn cần mang theo gì để cuộc đi chơi luôn an toàn và vui vẻ?

 • 31/05/2023

  Dưa cà muối có gây ngộ độc botulinum không?

  Botulinum là độc tố được sinh ra trong môi trường yếm khí, vậy các sản phẩm lên men truyền thống như dưa cà muối có nguy cơ nhiễm botulinum không?

Xem thêm