Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Những điều cha mẹ của các cô gái tuổi teen cần biết

Các cô gái tuổi teen đang phải đối mặt với những áp lực chưa từng có. Đây là cách bạn có thể giúp điều hướng con đường đến tuổi trưởng thành của họ.

Là cha mẹ của một cô gái đang ở độ tuổi vị thành niên, bạn có thể tự hỏi điều gì đang thực sự xảy ra trong tâm trí con gái mình - chưa kể đến cuộc sống? Đó là thời điểm quan trọng của sự phát triển, khi các cô gái tuổi teen bắt đầu dang rộng đôi cánh và nhìn về tương lai.

Nhờ đại dịch COVID-19, thanh thiếu niên đã phải đối phó với sự gián đoạn lớn, điều này đã tạo nên những áp lực khác, từ các kỳ thi đến tình bạn.

Trong cuốn sách mới L Platers, tác giả Madonna King đã tham khảo ý kiến của 1000 bé gái trong độ tuổi 16-18, cùng với các bậc cha mẹ, các nhà giáo dục và chuyên gia y tế, về điều mà các bé gái trong độ tuổi này lo lắng và cần nhất.

Dưới đây là một số hiểu biết tác giả cuốn sách muốn chia sẻ với bạn - những phụ huynh của các cô gái tuổi teen!

Hãy sẵn sàng lắng nghe

Có rất nhiều điều chúng ta có thể làm với tư cách là cha mẹ để hỗ trợ các bé gái tuổi teen khi chúng lớn lên thành thiếu nữ. Công việc của chúng ta, với tư cách là cha mẹ và nhà giáo dục, là lắng nghe. Nghe. Nghe. Nghe.

Ở tuổi 14, các cô gái tuổi teen thường thấy cha mẹ của họ, đặc biệt là mẹ, dường như không thể hiểu được cuộc sống của họ. Nhưng ở tuổi 16 và 17, nhiều người bước ra khỏi đường hầm đó và thật thú vị khi thấy họ muốn cởi mở hơn như thế nào.

Hãy tìm địa điểm, thời gian và chủ đề để làm điều đó với các cô gái của chúng ta!

Hãy để họ thất bại

Điều này sẽ cải thiện sự tự tin, tính độc lập và thậm chí khuyến khích các kỹ năng lãnh đạo của họ. Cha mẹ muốn con chiến thắng, thành công và tỏa sáng là điều dễ hiểu, nhưng với mỗi thất bại đều là một bài học giúp con thành công.

Các giáo viên kể câu chuyện về các bậc cha mẹ viết bài tập, thuê các chuyên gia để kiểm tra điểm, viết thư phàn nàn khi con gái họ bỏ lỡ một vai trong vở nhạc kịch của trường và tranh cãi về nửa điểm trong các kỳ thi.

Hãy nghĩ về người lớn mà bạn muốn trở thành!

Chúng ta muốn lớn lên như thế nào ở tuổi 21 hay 25?

Nếu chúng ta tập trung vào điều đó và lên kế hoạch cho các kỹ năng và sở thích mà chúng ta muốn nuôi dưỡng, thì điều đó cũng sẽ giảm bớt những lo lắng ngắn hạn về một kỳ thi trượt hoặc một tình bạn không hợp lệ, đồng thời khuyến khích sự phát triển toàn diện của đứa trẻ.

Thanh thiếu niên bị ảnh hưởng nặng nề bởi COVID

Không nên đánh giá thấp tác động của COVID.

Người già có thể là đối tượng dễ bị tổn thương nhất xét về khía cạnh sức khỏe, nhưng thanh thiếu niên đã đối phó với điều đó về mặt xã hội và kinh tế. Họ đã bỏ lỡ các sự kiện quan trọng như lễ tốt nghiệp, bị cô lập khỏi bạn bè và nhiều người bị buộc phải học ở nhà trong gần hai năm.

Những người khác đã hoàn thành hai năm đại học từ phòng ngủ của họ và tất cả họ đều bỏ lỡ những cuộc phiêu lưu tuổi teen khuyến khích kỹ năng phán đoán tốt.

Là cha mẹ, nhà giáo dục và người sử dụng lao động, chúng ta cần thực sự cân nhắc điều đó.

Sự hài lòng tức thời là căn bệnh của thời đại chúng ta

Là cha mẹ, chúng tA đặt kỳ nghỉ, thanh toán hóa đơn và mua hàng tạp hóa chỉ bằng một nút bấm. Mô hình đó cho thanh thiếu niên của chúng ta là gì? Và làm thế nào để chúng ta dạy chúng sống chậm lại, nghe thấy sự im lặng, nhìn thấy khoảng trắng và suy ngẫm?

Họ có thể không làm điều đó nếu chúng ta nói với họ, nhưng nếu chúng ta làm mẫu thì sao?

Gan của nam và nữ khác nhau

Gan của phụ nữ mất nhiều thời gian hơn để phát triển và việc uống rượu có thể gây ra nhiều căng thẳng hơn cho sự phát triển này. Phụ nữ cũng có trọng lượng cơ thể trung bình thấp hơn và rượu có thể tồn tại trong hệ thống của họ lâu hơn.

Chuyên gia về rượu và ma túy Paul Dillon có một danh sách các câu chuyện về những thanh niên 18 tuổi bị tước giấy phép 24 giờ sau lần uống cuối cùng. Anh nói: "Những cô gái này thực sự là những đứa trẻ tuyệt vời, những người sẽ không bao giờ nghĩ đến việc vi phạm pháp luật".

Sức khỏe tinh thần là thách thức lớn nhất của họ

Điều này bao gồm rối loạn ăn uống, tự làm hại bản thân, lo lắng tê liệt, từ chối học và trầm cảm. Tất cả những vấn đề đó đang gia tăng ở các cô gái tuổi teen khi danh sách chờ đợi của một số nhà tâm lý học kéo dài hơn 12 tháng.

Trong một số trường hợp, các cô gái giải thích rằng họ không thể tìm kiếm sự giúp đỡ vì cha mẹ họ "không tin vào những điều đó".

Nghiện truyền thông xã hội vẫn là một vấn đề

Nhưng ở tuổi này, nó thay đổi hướng: chụp ảnh tự sướng khỏa thân; tài khoản trên các trang web khiêu dâm đăng ký để kiếm tiền...

Loại thứ hai là một hiện tượng mới khi các cô gái tìm đến phẫu thuật (môi đầy đặn hơn, mắt to hơn, mũi cân đối hơn) để họ có thể trông giống như họ làm với các bộ lọc mạng xã hội.

Đó là một xu hướng đau khổ.

Với những hiểu biết về những vấn đề các cô gái tuổi teen đang đương đầu, các phụ huynh có thể giúp đỡ họ nhiều hơn, giảm đi những áp lực của chính họ với bản thân mình và xã hội.

Tham khảo thêm thông tin tại bài viết: Teen có cần tình yêu của cha mẹ?

Theo vtv.vn
Bình luận
Tin mới
Xem thêm