Có rất nhiều thực phẩm có khả năng kháng viêm đồng thời loại bỏ một số nguy cơ mắc các bệnh mạn tính ở mọi lứa tuổi. Dưới đây là những gợi ý từ chuyên gia Harvard về thực phẩm nên sử dụng để đạt mục tiêu này.
Đậu Hà Lan được biết đến như một thực phẩm bổ dưỡng lành mạnh và ngon miệng. Dưới đây là những lợi ích của đậu Hà Lan khi thêm vào chế độ ăn của bạn trong mùa Đông, từ lợi ích tim mạch đến sức khỏe sinh sản.
Những ngày Tết, các gia đình thường có tâm lý tích trữ thực phẩm trong nhà. Cách bảo quản rau củ quả thế nào thường là khó khăn nhất vì chúng rất dễ hỏng.
Vitamin C là một trong những loại vitamin cần thiết để tăng cường sức đề kháng khi mùa đông đến gần. Cùng tìm hiểu những loại thực phẩm chứa nhiều vitamin C nhất. Và đáng ngạc nhiên, đó không phải là các loại trái cây họ cam quýt như mọi người vẫn tưởng.
Trứng là thực phẩm tiện lợi, dễ kiếm nhưng cũng rất giàu dinh dưỡng, bởi vậy trứng là loại thức ăn bổ dưỡng phù hợp cho trẻ nhỏ.
Chế độ ăn uống không hợp lý, trong đó thiếu kẽm là một trong những nguyên nhân gây biếng ăn ở trẻ nhỏ. Đây là tình trạng phổ biến, nếu để kéo dài sẽ khiến trẻ bị suy dinh dưỡng, còi cọc, chậm lớn… Vậy cần bổ sung dinh dưỡng như thế nào để giúp trẻ ăn ngon và tăng cân đúng chuẩn?
Sức đề kháng hay khả năng làm việc hiệu quả của hệ miễn dịch vừa như tấm khiên chắn, vừa là vũ khí lợi hại bảo vệ cơ thể trước các tác nhân nội sinh và ngoại lai có hại. Do đó ở trẻ nhỏ, đặc biệt là trẻ trong độ tuổi “khoảng trống miễn dịch”, tăng đề kháng là vấn đề được phụ huynh lo lắng quan tâm hàng đầu.
Nếu bạn đang tìm kiếm một loại thực phẩm tốt cho sức khỏe, cải xoăn (cải Kale) chắc chắn phù hợp với bạn.
Ngoài 50 tuổi, cơ thể không cần nhiều năng lượng như trước nhưng bù lại cần được cung cấp dinh dưỡng đầy đủ và đúng cách. Bởi vậy, hiểu được những nguyên tắc cơ bản về lượng, chất cũng như loại thực phẩm cần bổ sung cho người trung niên là bước đầu để giữ được sức khoẻ dẻo dai và tinh thần minh mẫn.
Thực tế cho thấy dinh dưỡng luôn đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao thành tích của vận động viên.
Chuối chín là loại thức ăn được cơ thể tiêu hóa nhanh và cung cấp một nguồn năng lượng đáng kể. Tuy nhiên, người bị đau dạ dày, mắc bệnh thận… không nên ăn chuối
Cà phê là thức uống không thể thiếu của rất nhiều người để bắt đầu một ngày mới. Tuy nhiên, theo bác sĩ người mắc bệnh lý dạ dày không nên uống vì chất cafein trong cà phê có thể gây hại dạ dày.