Chỉ cần nghe tới từ “chất béo” là những người đang ăn kiêng đã lập tức tránh xa. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách, chất béo như dầu cá hồi, dầu dừa, ôliu…
Một số vỏ trái cây và rau quả có tác dụng tốt cho sức khỏe, một số lại không dùng được. Tuy nhiên vỏ chuối lại có những lợi ích không ngờ, vì vậy bạn nên suy nghĩ kỹ trước khi vứt đi nhé !!
Có một số loại thuốc và thực phẩm không nên đi cùng nhau vì có thể khiến cho tình trạng của bạn trở nên trầm trọng hơn.
Rau cải xoong là loại rau quen thuộc nhưng không phải ai đều biết đến những công dụng chữa bệnh tuyệt vời của loại rau này.
Trào ngược dạ dày thực quản là tình trạng hay gặp ở nhiều người. Bệnh có thể gây cảm giác đau hoặc khó chịu ở ngực xảy ra sau khi ăn, đôi khi bị nhầm với đau tim. Ợ chua hoặc ợ nóng do a xít từ dạ dày trào ngược lên miệng.
Mặc dù thường bị mang “tiếng xấu” nhưng cholesterol là chất không thể thiếu trong cơ thể. Dưới đây là những vai trò của cholesterol:
Kiểm soát cholesterol là một trong những phương pháp hiệu quả nhất giúp phòng ngừa các bệnh tim mạch.
Vitamin B5 là loại khoáng chất thiết yếu cho hoạt động thể chất và tinh thần của con người, nó có rất nhiều trong tự nhiên nhưng lại rất dễ mất đi do quá trình chế biến. Thiếu hụt vitamin B5 có thể dẫn đến nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng như mệt mỏi, khó chịu, buồn nôn, mất ngủ....
Đối với người bình thường, chế độ ăn giàu rau củ quả và các loại thực phẩm có nguồn gốc thực vật đã tốt thì đối với người cần giảm cân, giảm mỡ nội tạng lại càng quan trọng.
Thoái hóa cột sống là bệnh ngày càng phổ biến không chỉ với người cao tuổi mà hiện nay ngày càng có nhiều người trẻ mắc bệnh này, đặt biệt là dân văn phòng.
Có lẽ trước đây ổi chỉ được coi là thứ quả ăn vặt chứ không có giá trị dinh dưỡng. Ngày nay, nhờ có những phân tích chi tiết về thành phần của quả ổi từ mùi vị thơm ngon đến vỏ ổi, hạt ổi và phần ruột ổi bên trong đều mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng và lợi ích cho sức khỏe.
Ăn mặn có thể gây ra những vấn đề ở thận, tim và não, nhưng bạn có biết rằng ăn quá nhiều muối còn có hại cho gan? Muối không trực tiếp ảnh hưởng đến gan, nhưng có thể gây ra một số vấn đề mà sau này sẽ tác động đến gan.