Cho đến nay chưa có biện pháp chữa khỏi hoàn toàn các cơn đau khớp. Một số nghiên cứu tìm ra những thực phẩm với tên gọi “chống viêm” như dầu oliu, mỡ cá, hạt điều,…Bên cạnh đó, một số thực phẩm lại có tác dụng ngược lại, làm tăng hay nặng thêm các cơn đau khớp.
1. Cà chua
Mặc dù, cà chua được biết đến với tác dụng chống viêm, chống lão hóa, cung cấp nhiều vitamin làm đẹp da. Với những người bị gout, cà chua là nguyên nhân gây ra các đợt sưng, đau khớp. Nghiên cứu trên 2,075 người bị gout, có 20% người trong số những người trên cho rằng cà chua là thủ phạm. Phân tích trên 12,720 người không bị gout, cho thấy ăn cà chua làm tăng hàm lượng acid uric trong máu của họ. Acid uric tích tụ, không được đào thải là nguyên nhân chính gây ra gout.
2. Các loại dầu ngô, dầu hướng dương, dầu hoa rum, dầu đậu nành và dầu hạt bông
Như chúng ta đã biết, omega-3 có trong quả óc chó, cá hồi rất tốt cho sức khỏe. Omega-6 được tìm thấy trong dầu đậu nành, thường được sử dụng trong các thức ăn đóng hộp, trong các thực phẩm chiên, bơ thực vật, lòng đỏ trứng gà, thịt. Trong chế độ ăn kiêng ở Mỹ, hàm lượng omega-6 gấp 25 lần so với omega-3. Một nghiên cứu đã chỉ ra tỷ lệ omega-6/ omega-3 lớn hơn 10/1 có thể gây ra các bệnh hen suyễn, tim mạch, viêm. Một khuyến cáo được đưa ra cho những người viêm khớp dạng thấp, nên hạ thấp tỷ lệ này xuống còn 2/1 hoặc 3/1.
3. Nước ngọt có đường
Nước ngọt có đường, thậm chí nước ngọt dành cho người ăn kiêng đều không tốt cho sức khỏe. Tiêu thụ đường trong các sản phẩm trên, kích thích cơ thể giải phóng các chất trong quá trình viêm, được gọi là cytokine, đồng thời làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, tim mạch. Khi phân tích dữ liệu từ 2 nghiên cứu lớn, kéo dài trong 30 năm cho thấy mối liên quan giữa lượng nước ngọt tiêu thụ và nguy cơ mắc bệnh viêm khớp. Phụ nữ uống một lon soda hoặc nhiều hơn hàng ngày tăng 63% nguy cơ viêm khớp so với người không uống.
Do các loại thuốc Tây y điều trị bệnh Parkinson thường đi kèm với tác dụng phụ và nguy cơ “nhờn thuốc” khi dùng lâu dài, nhiều người tìm tới các phương pháp Đông y với hy vọng các loại thảo dược tự nhiên sẽ an toàn hơn với cơ thể.
Khi bước vào giai đoạn lão hóa, cơ thể con người trải qua nhiều thay đổi sinh lý, suy giảm chức năng của hệ cơ xương khớp và dễ mắc phải các bệnh lý về xương khớp, đặc biệt là trong mùa đông lạnh
Tức giận là một cảm xúc bình thường mà ai cũng sẽ trải qua, bởi hiếm ai có thể giữ được bình tĩnh khi bị tấn công, xúc phạm, phản bội hay thất bại... Tuy nhiên, tức giận quá thường xuyên hoặc kéo dài có thể gây ra nhiều vấn đề đối với sức khỏe.
Mùa đông đến đi kèm với sự thay đổi nhiệt độ đột ngột, không khí hanh khô và độ ẩm giảm. Những yếu tố này gây nên các bệnh về đường hô hấp, đặc biệt là ở trẻ nhỏ, người cao tuổi và những người có hệ miễn dịch yếu. Các bệnh lý đường hô hấp không chỉ gây khó chịu, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống mà còn có thể dẫn đến các biến chứng nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời.
Đau chân là vấn đề phổ biến ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của nhiều người. Cùng tìm hiểu 9 phương pháp đơn giản, hiệu quả để chữa đau chân tại nhà. Áp dụng đúng cách, bạn có thể giảm đau, cải thiện lưu thông máu và tăng cường sức khỏe cho đôi chân của mình.
Thật khó khăn khi bạn phải đối mặt với bệnh tiêu chảy, nhất là khi bạn đang phải cho con bú. Trong bài viết này, Viện Y học ứng dụng Việt Nam sẽ chia sẻ một số biện pháp khắc phục tự nhiên để điều trị bệnh tiêu chảy cho các bà mẹ vẫn đang trong thời kỳ nuôi con bằng sữa mẹ.
Ăn rau đầu tiên trong bữa ăn có tác dụng thế nào với người bệnh đái tháo đường? Thứ tự các ăn các món trong bữa ăn của người bệnh đái tháo đường có gì đặc biệt? Nhân Ngày thế giới phòng chống đái tháo đường 14/11, cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.
Ngày Trẻ em Thế giới là dịp để chúng ta cùng nhau tôn vinh và bảo vệ thế hệ tương lai của đất nước. Trong bối cảnh cuộc sống hiện đại với nhiều thay đổi, việc chăm sóc sức khỏe toàn diện cho trẻ em càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.