Ăn quá nhiều muối đã được biết là làm tăng huyết áp, và làm tăng nguy cơ đột quỵ và bệnh tim. Hiện nay, một nhóm các nhà nghiên cứu đến từ Úc đã xác định được một lý do khác để tránh ăn nhiều muối.
Bữa sáng của người Nhật bao gồm nhiều món với lượng nhỏ, cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể sau một đêm ngủ dài.
Đôi khi những thực phẩm tưởng chừng như rất lành mạnh nhưng nếu bạn ăn không hợp lí thì chúng cũng có thể gây viêm.
PGS Mai lo ngại thói quen không ăn mỡ động vật là điều không hợp lý trong việc hình thành và phát triển não.
Cao huyết huyết là một căn bệnh phổ biến ở nhiều quốc gia hiện nay. Gần 1/3 người Mỹ bị cao huyết áp, 1/3 còn lại có huyết áp cao hơn bình thường, nhưng chưa đủ cao để chẩn đoán cao huyết áp
Giữ trứng ở nơi thoáng mát, khô ráo, tốt nhất là để trong tủ lạnh. Trứng cần được bảo quản ở nhiệt độ dưới 20 độ C.
Muối được biết đến là loại khoáng chất gây hại cho cơ thể nhiều hơn là tốt. Tuy vậy, nếu chúng ta không ăn muối sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, theo Lancet.
Ăn nhiều muối có hại cho cơ thể. Muối có thể làm tăng huyết áp, tăng nguy cơ đau tim, đột quỵ, bệnh tim mạch và nhiều bệnh khác.
Không chỉ là nguyên liệu dùng để chế biến nhiều món ăn ngon, cần tây còn mang lại rất nhiều dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể nên có khả năng phòng chống một số bệnh nguy hiểm. Hãy thử tìm hiểu xem những dưỡng chất đó là gì và chúng mang lại lợi ích gì nhé.
Chứng ăn vô độ có thể dẫn đến nhiều vấn đề sức khỏe khác nhau. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các vấn đề này cũng như cách khắc phục nó.
Alzheimer là một bệnh thần kinh suy nhược, bệnh khiến chiếc chìa khóa xe có thể vĩnh viễn mất đi và những người thân yêu nhất có thể biến thành những người xa lạ. Học viện thần kinh Hoa Kì ước tính số người Mỹ bị ảnh hưởng bởi bệnh Alzheimer sẽ tăng gấp ba lần trong 40 năm tiếp theo.
Lá lốt là loại lá có dạng hình lá trầu, còn có tên gọi là lá cách, lá tất bát, lá trầu đất tùy theo từng địa phương.