Các chuyên gia dinh dưỡng thường rất hiếm khi gọi một loại thực phẩm nào đó là “nên cấm” hoặc “cấm ăn”, lý do là vì việc ăn tất cả các loại thực phẩm với lượng trung bình là có thể chấp nhận được. Tuy nhiên, một số loại thực phẩm nên được xếp vào danh sách “nên tránh”.
Hoạt động của bộ não con người là hoạt động quan trọng, thiết yếu. Cần đảm bảo chất dinh dưỡng để có một bộ não khỏe mạnh.
Người ta vẫn nói 'Sáng ăn cho mình, trưa ăn cho bạn, tối ăn cho thù'. Vì sao lại vậy?
Người hút thuốc nên thường xuyên uống trà, đặc biệt là trà xanh, để làm giảm tác dụng độc hại của thuốc lá.
Một ly nước trái cây vào buổi sáng là một thay thế tuyệt vời cho việc uống cà phê.
Bị tích mỡ nhiều một phần cũng vì chúng ta ăn vượt quá mức cho phép. Và một trong những lý do gây ra điều này chính là stress.
Một người trưởng thành cần 6 g muối để đảm bảo nhu cầu sinh học của cơ thể.
Khi bạn bị ốm, việc ăn uống là cần thiết nhưng đôi khi khó khăn. Hãy chọn đúng các loại thực phẩm khi bạn ốm để cung cấp năng lượng đồng thời hỗ trợ cho bạn trong quá trình điều trị.
Bạn có thể ăn hạnh nhân như 1 món ăn chơi, không lo béo lại còn tốt cho chiều cao.
Một số loại đường hóa học hiện đang được bán không rõ nguồn gốc, xuất xứ đều không có trong danh mục các chất phụ gia được sử dụng trong thực phẩm.
Bị tiểu đường đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải thận trọng với các đồ ăn hoặc uống, đặc biệt lượng carbohydrate cần ăn vào và biết được ảnh hưởng của nó đến đường huyết của bạn.
Thức ăn nhiều đạm sẽ cung cấp cho người bệnh nhiều axit amin.