Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • Giấc ngủ tăng trưởng và chiều cao ở trẻ

  Ngủ đủ giấc rất quan trọng đối với trẻ nhỏ vì nhiều lý do, từ việc khôi phục năng lượng đến việc sản sinh và tái tạo các nơ ron thần kinh. Đặc biệt, các bằng chứng khoa học cho thấy giấc ngủ cũng thúc đẩy tăng trưởng chiều cao ở trẻ .

 • Canxi, vitamin D và vitamin K - Kiềng ba chân cho một chiều cao tối ưu

  Khi nói đến tăng trưởng chiều cao của trẻ nhỏ, trong khi các yếu tố di truyền quy định “chiều cao tiềm năng”, thì dinh dưỡng lại là một yếu tố quan trọng quyết định trẻ có đạt được mức chiều cao tối đa đó không. Do đó để tăng chiều cao trong giai đoạn tiền dậy thì cần "khuyến khích" các hormone tăng trưởng sản xuất và làm việc hết công suất, nhờ một chế độ ăn uống cân bằng với đúng loại vitamin và khoáng chất để tăng cường sự hình thành, phát triển của xương. Trong số đó, vitamin K2, cùng với canxi và vitamin D là 3 vi chất quan trọng giúp hình thành, phát triển và đảm bảo sức khỏe của xương, nhất là trong thời kỳ 6-11 tuổi.

 • Vitamin K2 quan trọng như canxi với chiều cao và sức khỏe xương của trẻ

  Đại gia đình vitamin K gồm 3 loại là vitamin K1, K2 và K3. Mỗi loại vitamin K lại có một chức năng khác nhau trong cơ thể. Tuy nhiên, loại vitamin K quan trọng nhất với chiều cao và sức khỏe xương là vitamin K2 (chứ không phải là K1 hay K3). Nhưng cụ thể vai trò của vitamin K2 với sức khỏe xương và chiều cao là gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu.

 • 26/10/2017 - Dinh dưỡng

  Vitamin K2 MK4 và MK7: loại nào tốt hơn?

  Nếu như trước đây, rất ít người biết đến sự có mặt và lợi ích của vitamin K2, thì gần đây, chúng ta đã dần ý thức được vai trò của vitamin K2 trong việc giúp gắn canxi vào xương, từ đó giúp xương chắc khỏe hơn, hỗ trợ phát triển chiều cao. Tuy nhiên, nếu ai đã từng tìm hiểu về vitamin K2 thì chắc hẳn cũng sẽ biết rằng, vitamin K2 bao gồm nhiều loại, được đặt tên từ MK4 đến MK13 do sự khác nhau trong cấu trúc hóa học, và MK4 và MK7 là hai loại vitamin K2 được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Vậy thì, câu hỏi đặt ra là: MK4 và MK7, loại vitamin K2 nào tốt cho sức khỏe hơn?

 • Vitamin K2 quan trọng hơn Canxi trong chăm sóc sức khỏe xương

  Loãng xương là bệnh diễn ra âm thầm không có triệu chứng, và rất phổ biến ở người trung niên, cao tuổi. Nhưng bạn có biết, tình trạng loãng xương ở người cao tuổi có liên quan mật thiết đến việc chăm sóc sức khỏe xương từ khi còn nhỏ. Khối lượng xương đỉnh ở tuổi trưởng thành tăng 10% sẽ làm giảm tới 50% nguy cơ bị gãy xương ở tuổi già. Chính vì thế hãy chăm sóc xương ngay từ khi còn nhỏ để có chiều cao tối ưu khi trưởng thành cũng như phòng tránh các bệnh xương khớp lúc cao tuổi.

 • Những lợi ích sức khỏe của Vitamin K2 đối với trẻ nhỏ và người trưởng thành

  Vitamin K2 được biết đến như một vitamin quan trọng giúp hỗ trợ gắn canxi vào xương, giúp xương chắc khỏe. Bổ sung kết hợp vitamin K2 + vitamin D + canxi sẽ giúp trẻ tuổi tiền dậy thì phát triển chiều cao tối ưu. Tuy nhiên, ngoài những tác dụng lên hệ xương, vitamin K2 còn có tác dụng gì nữa? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới dây.

 • 24/10/2017 - Xương khớp

  Những cách giúp trẻ cao hơn trong khi ngủ

  Nội tiết tố tăng trưởng hay còn được gọi là hormone tăng trưởng được sinh ra trong khi ngủ giúp kích thích tăng trưởng, sinh sản tế bào và tái tạo tế bào ở con người và các động vật khác.

 • Vitamin K2 - và những lợi ích không ngờ tới phát triển chiều cao và chống ung thư

  Ai cũng biết, vitamin K2 có những lợi ích vô cùng tuyệt vời với sức khỏe xương. Nhưng chưa dừng lại ở đó, vitamin K2 còn có quyền năng to lớn trong công cuộc chống lại ung thư. Và có lẽ sẽ sớm thôi vitamin K sẽ đứng ngang bằng với vitamin D về những tác dụng của nó với sức khỏe.

 • 22/10/2017 - Xương khớp

  Những thói quen xấu của trẻ ảnh hưởng đến phát triển chiều cao

  Trẻ nhỏ rất đáng yêu và nhiều khi, những hành động, thói quen của trẻ khiến cha mẹ và những người xung quanh phải phì cười. Tuy vậy, có một vài thói quen của trẻ là dấu hiệu đáng báo động và có thể ảnh hưởng đến sự phát triển cũng như chiều cao của trẻ.

 • 21/10/2017 - Xương khớp

  7 bài tập hữu ích giúp trẻ tăng chiều cao

  Tăng chiều cao cho trẻ là một trong những vấn đề được các bậc cha mẹ hết sức quan tâm.Dưới đây là một số bài tập hữu ích giúp trẻ phát triển chiều cao một cách tích cực.

 • 20/10/2017 - Xương khớp

  Hoạt động thể chất giúp trẻ tăng trưởng và phát triển chiều cao mỗi ngày

  Hoạt động thể chất thường xuyên phối hợp với việc bổ sung dinh dưỡng hợp lý, bao gồm bổ sung đầy đủ bộ ba canxi – vitamin D – vitamin K2 sẽ giúp thúc đẩy tăng trưởng và phát triển chiều cao, đồng thời có nhiều lợi ích cho sức khoẻ thể chất, tâm thần và tâm lý xã hội của trẻ.

 • 19/10/2017 - Dinh dưỡng

  Ăn gì để trẻ cao lớn vượt trội?

  Sự phát triển chiều cao của cơ thể phụ thuộc chủ yếu vào hormone tăng trưởng GH được sản xuất ra từ tuyến yên. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều cách khác giúp cơ thể phát triển chiều cao. Nếu con bạn thấp hơn so với bạn bè đồng trang lứa, thì đã đến lúc nên tập trung vào chế độ dinh dưỡng nhằm tối ưu hóa quá trình phát triển chiều cao của trẻ.

 • Thiếu ngủ và những ảnh hưởng xấu đến tầm vóc

  Giấc ngủ không chỉ có tác dụng giúp trẻ khôi phục lại thể lực, sự dẻo dai mà còn có ý nghĩa đặc biệt quan trọng với quá trình phát triển chiều cao của trẻ. Ngủ đủ giấc bao gồm ngủ trưa ban ngày và nhất là giấc ngủ ban đêm - là điều quan trọng để đảm bảo cho trẻ em khỏe mạnh, phát triển bình thường và có chiều cao tối ưu.

 • Bộ ba cao lớn: canxi – vitamin D và vitamin K2

  Trẻ em, đặc biệt là trẻ em lứa tuổi phát triển, rất cần canxi. Tuy nhiên, muốn hấp thu và sử dụng canxi có hiệu quả, cần phải có sự có mặt của vitamin D và vitamin K2

 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
Đánh giá tình trạng dinh dưỡng
Phần mềm đánh giá tình trạng dinh dưỡng