1. Ớt chuông đỏ
Bạn có biết rằng các quả ớt chuông ngọt có nhiều vitamin C hơn cam? Các quả ớt chuông có màu đỏ, vàng, xanh có vị ngọt hơn trái cây họ cam quýt. Vì vậy, hãy mau chóng bổ sung vào thực đơn mỗi ngày nhé.
2. Trái cây họ cam quýt
Vitamin C là dưỡng chất thiết yếu mỗi cá nhân không thể thiếu. Người ăn cần tăng cường thêm bưởi, cam, quýt. Các loại trái cây họ cam quýt nêu trên sẽ giúp bạn tăng cường hệ miễn dịch.
3. Tỏi
Trái tỏi chứa chất selen, bản thân nó cũng có tác động mạnh đến hệ miễn dịch của chúng ta. Vì tỏi là hương vị thơm trong mỗi bữa ăn nên chúng ta cần bổ sung tỏi cho món ăn mỗi ngày.
4. Canh gà
Đừng bao giờ đánh giá thấp món canh gà, vì canh gà giúp cơ thể phục hồi nhanh chóng khi bị bệnh. Nếu người ăn cảm thấy khó chịu trong người do thời tiết cực đoan, hãy chuẩn bị cho mình món canh gà và bản thân người đó sẽ cảm thấy khỏe hơn.
5. Bông cải
Bông cải có nhiều vitamin A và vitamin C cũng như chất glutathione (một loại chất chống oxy hóa). Không có gì ngạc nhiên khi người mẹ bảo đứa con ăn bông cải. Trong mỗi bữa ăn, chúng ta cần có thêm bông cải để tăng sức đề kháng.
6. Nghệ
Người ăn cũng nên biết vị nghệ trộn với vanilla latte.
Loại thực phẩm màu vàng có vị cay chính là món ăn chúng ta kỳ vọng, cũng có bằng chứng cho rằng nghệ chống bệnh cảm khá mạnh. Chúng ta nên tiêu thụ thêm nghệ để phòng ngừa cảm nhanh và hiệu quả.
7. Cải chân vịt (rau bó xôi)
Nấu cải chân vịt cùng với tỏi sẽ giúp chúng ta tăng cường hệ miễn dịch để chống virus SARS-CoV-2.
Mọi người nên lựa chọn rau bó xôi vì loại rau này giàu chất sắt, folate, chất xơ, chất chống oxy hóa và vitamin C. Hãy ăn nhiều rau bó xôi hơn nhé mọi người!
8. Yaourt
Vi khuẩn lên men chính là người bạn tốt đối với cơ thể một người khỏe mạnh. Yaourt không những góp phần cho bữa ăn sáng lành mạnh mà còn giảm nguy cơ cảm lạnh. Vì vậy, mỗi cá nhân nên bổ sung thêm sữa chua nhằm chống cảm lạnh một cách hiệu quả.
Tham khảo thêm thông tin tại bài viết: Vaccine ung thư phối hợp hiệu quả trên mô hình chuột thí nghiệm.
Các rối loạn về giác quan, bao gồm cả cảm giác ngứa, có thể xảy ra trong bệnh đa xơ cứng. Đôi khi, những cảm giác này có thể là dấu hiệu sớm của bệnh.
Mặc dù chuối là một loại trái cây giàu dinh dưỡng nhưng theo y học cổ truyền Ấn Độ, sự kết hợp chuối và một số thực phẩm sẽ gây khó chịu cho hệ tiêu hóa đối với một nhóm người.
Cùng với tuân thủ điều trị theo chỉ định của bác sĩ, chế độ ăn uống đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa loét dạ dày do nhiễm vi khuẩn HP.
Uốn ván là một căn bệnh nghiêm trọng, ảnh hưởng đến cơ và dây thần kinh của cơ thể nhưng có thể phòng ngừa được. Nó thường gây co thắt, tạo cảm giác đau đớn và cứng cơ hàm. Uốn ván là một bệnh nhiễm trùng nghiêm trọng có thể đe dọa tính mạng và dễ dàng phòng ngừa bằng tiêm chủng. Nguyên nhân là do độc tố được tạo ra bởi bào tử của vi khuẩn Clostridium tetani. Những vi khuẩn này sống trong môi trường, bao gồm cả trong đất, bụi và phân động vật.
Da đầu đổ nhiều mồ hôi khiến tóc bết, khó chịu, ngứa ngáy và tăng nguy cơ các bệnh về da. Tìm hiểu nguyên nhân tình trạng nhiều mồ hôi da đầu cũng như cách khắc phục tại nhà.
Làn da mỏng manh là làn da dễ bị nẻ và tổn thương. Đó là một vấn đề phổ biến ở người lớn tuổi. Khi bạn già đi, các lớp da của bạn sẽ mỏng đi và trở nên mỏng manh hơn. Tuy nhiên, có một số yếu tố khác ảnh hưởng đến độ dày của da. Ngay cả những rối loạn và việc sử dụng thuốc cũng có thể góp phần làm mỏng da.
Nếp nhăn biểu cảm là những đường nhăn trên khuôn mặt xuất hiện khi chúng ta cử động cơ mặt. Chúng thường xuất hiện ở những vùng da mỏng manh như trán, giữa hai lông mày và xung quanh mắt và miệng.
Protein là một chất dinh dưỡng rất quan trọng đối với sức khỏe. Khi cơ thể thiếu hụt protein sẽ xuất hiện một số dấu hiệu cảnh báo..