Kiwi cũng giàu vitamin A và E và axit béo thiết yếu omega-3. Kiwi cũng có nhiều chất xơ và có tính chất chống oxy hoá. Và các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng tiêu thụ kiwi có thể làm giảm các triệu chứng hô hấp liên quan đến hen, thở khò khè, và viêm phế quản.
Kiwi, còn được gọi là quả dâu tây Trung Quốc, có nguồn gốc từ Trung Quốc nhưng đã trở nên phổ biến trong chế độ ăn uống ở nhiều nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Kiwi sau khi lột vỏ và cắt lát sẽ có màu xanh tươi ở bên trong hoặc bạn có thể cắt bỏ phần trên cùng và ăn kiwi bằng thìa. Kiwi chứa đầy chất dinh dưỡng cần thiết và có hương vị rất ngon. Cùng với việc kiwi ngày càng trở nên phổ biến hơn trong chế độ ăn thì tình trạng dị ứng với kiwi cũng đang trở nên phổ biến hơn trên toàn thế giới.
Kiwi gây dị ứng như thế nào?
Các nghiên cứu về những người bị dị ứng với kiwi cho thấy trẻ em thường sẽ xuất hiện các triệu chứng nghiêm trọng hơn người lớn. Ngoài ra, sau phản ứng ban đầu, các phản ứng tiếp theo sẽ trở nên trầm trọng hơn. Vì lý do này, điều quan trọng là đừng bỏ qua bất kỳ phản ứng nào bạn có thể gặp sau khi ăn kiwi.
Có hai loại phản ứng dị ứng với quả Kiwi. Đối với nhiều người bị dị ứng với quả Kiwi, tình trạng dị ứng thường liên quan đến "hội chứng dị ứng miệng". Nếu đó là hội chứng dị ứng miệng, các triệu chứng thường chỉ bị ngứa và viêm miệng và cổ họng.
Nghiên cứu cho thấy dị ứng kiwi đã tăng lên do phản ứng chéo bởi người dị ứng với kiwi cũng sẽ dị ứng với nhiều loại trái cây khác như dị ứng với trái bơ, chuối, hạt phỉ và phấn hoa cây bưởi bởi những loại trái cây này có các đặc tính tương tự và sẽ gây ra phản ứng tương tự. Các nghiên cứu chỉ ra rằng nơi có nhiều phấn hoa bulô, thì có nhiều người bị dị ứng với kiwi.
Đối với những người bị dị ứng thực sự, các triệu chứng có thể trầm trọng hơn và có thể bao gồm đau bụng, nôn mửa, khó thở và thậm chí sốc phản vệ, có thể gây tử vong. Ngoài ra, một dấu hiệu phản ứng dị ứng có thể bao gồm phát ban, mẩn đỏ, và thậm chí là eczema.
Tình trạng dị ứng với cao su và kiwi có rất nhiều điểm giống nhau. Cao su và kiwi có cùng một loại epitope, do vậy, hệ miễn dịch sẽ nhận diện cao su và kiwi là cùng một tác nhân gây dị ứng. Đây là một lý do khác khiến tình trạng phản ứng chéo trở nên phổ biến hơn, gây ra mối lo ngại ngày càng tăng đối với dị ứng với kiwi.
Vì vậy, trong khi kiwi chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và hương vị, đối với những người bị dị ứng chắc chắn nên tránh. Mặc dù bạn có thể không thực sự hiểu được nguyên nhân của phản ứng dị ứng của bạn, điều quan trọng là hãy xem xét nó một cách nghiêm túc.
Thông tin thêm trong bài viết: 6 lợi ích của trái kiwi
Do các loại thuốc Tây y điều trị bệnh Parkinson thường đi kèm với tác dụng phụ và nguy cơ “nhờn thuốc” khi dùng lâu dài, nhiều người tìm tới các phương pháp Đông y với hy vọng các loại thảo dược tự nhiên sẽ an toàn hơn với cơ thể.
Khi bước vào giai đoạn lão hóa, cơ thể con người trải qua nhiều thay đổi sinh lý, suy giảm chức năng của hệ cơ xương khớp và dễ mắc phải các bệnh lý về xương khớp, đặc biệt là trong mùa đông lạnh
Tức giận là một cảm xúc bình thường mà ai cũng sẽ trải qua, bởi hiếm ai có thể giữ được bình tĩnh khi bị tấn công, xúc phạm, phản bội hay thất bại... Tuy nhiên, tức giận quá thường xuyên hoặc kéo dài có thể gây ra nhiều vấn đề đối với sức khỏe.
Mùa đông đến đi kèm với sự thay đổi nhiệt độ đột ngột, không khí hanh khô và độ ẩm giảm. Những yếu tố này gây nên các bệnh về đường hô hấp, đặc biệt là ở trẻ nhỏ, người cao tuổi và những người có hệ miễn dịch yếu. Các bệnh lý đường hô hấp không chỉ gây khó chịu, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống mà còn có thể dẫn đến các biến chứng nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời.
Đau chân là vấn đề phổ biến ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của nhiều người. Cùng tìm hiểu 9 phương pháp đơn giản, hiệu quả để chữa đau chân tại nhà. Áp dụng đúng cách, bạn có thể giảm đau, cải thiện lưu thông máu và tăng cường sức khỏe cho đôi chân của mình.
Thật khó khăn khi bạn phải đối mặt với bệnh tiêu chảy, nhất là khi bạn đang phải cho con bú. Trong bài viết này, Viện Y học ứng dụng Việt Nam sẽ chia sẻ một số biện pháp khắc phục tự nhiên để điều trị bệnh tiêu chảy cho các bà mẹ vẫn đang trong thời kỳ nuôi con bằng sữa mẹ.
Ăn rau đầu tiên trong bữa ăn có tác dụng thế nào với người bệnh đái tháo đường? Thứ tự các ăn các món trong bữa ăn của người bệnh đái tháo đường có gì đặc biệt? Nhân Ngày thế giới phòng chống đái tháo đường 14/11, cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.
Ngày Trẻ em Thế giới là dịp để chúng ta cùng nhau tôn vinh và bảo vệ thế hệ tương lai của đất nước. Trong bối cảnh cuộc sống hiện đại với nhiều thay đổi, việc chăm sóc sức khỏe toàn diện cho trẻ em càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.