Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

4 thực phẩm mùa hè gây tăng cân mạnh

Bạn đang muốn giảm cân thì cần hạn chế ngay những thực phẩm dưới đây trong mùa hè nhé.

Kem

Kem là món ngon trong ngày hè nhưng gây tăng cân mạnh. Nguồn ảnh: Internet.

Không có gì lạ khi kem nằm trong nhóm những thực phẩm cần phải tránh khi đang giảm cân. Kem không chỉ chứa nhiều đường, khiến đường huyết biến động mà còn rất dễ ăn. Bạn có thể nạp vào một lượng lớn đường chỉ với 1 ly kem.

Ngoài ra, nếu ăn kem trở thành thói quen thì sẽ dẫn đến nhiều nguy cơ sức khỏe, từ tăng cân, béo phì, mất cân bằng nội tiết và tình trạng kháng insulin.

Mì Ý

Khi đã quyết tâm giảm cân thì mọi người cần phải tránh xa món mì Ý. Đây là món chứa nhiều tinh bột và rất dễ gây tăng cân, theo Eat This, Not That!

Hơn nữa, ăn nhiều tinh bột sẽ khiến đường huyết trong máu tăng nhanh rồi giảm đột ngột. Tình trạng này có thể khiến bạn cảm thấy đói không lâu sau khi ăn. Nếu tiếp tục thỏa mãn cơn đói này và ăn thì dẫn đến tăng cân rất nhanh.

Soda, nước ngọt có gas

Kẻ thù âm thầm của cân nặng đích thị là các loại nước ngọt có gas đặc biệt là soda. Chúng được liệt vào danh sách những loại thức ăn gây béo mà bạn không bao giờ ngờ được.

Theo một vài nghiên cứu mới đây những người thêm soda đường vào khẩu phần ăn mỗi ngày dễ dàng tăng cân hơn những người không sử dụng. Đồng thời uống Soda có đường còn tăng nguy cơ tiểu đường tuýp 2, bệnh tim và một số bệnh ung thư.

Nước trái cây

Nước trái cây được nhiều chị em yêu thích lại tốt cho sức khỏe nhưng nếu chị em sử dụng những loại nước trái cây được bán trên thị trường chứa một lượng đường cao dễ gây nguy cơ, béo phì.

Trên đây là một số thực phẩm gây béo tuy nhiên đó là do bạn sử dụng quá nhiều còn nếu bạn chỉ thỉnh thoảng mới ăn chúng thì sẽ bạn vẫn có thể giữ gìn được vóc dáng của mình ngoài ra thay vì mua đồ bán sẵn thì bạn hãy tự chế biến để có thể kiểm soát được lượng đường, calo nạp vào cơ thể.

Tham khảo thêm thông tin bài viết: 7 nguyên nhân khiến bạn khó giảm cân.

Theo Bằng Lăng (TH)/Tiêu Dùng - Theo songkhoe.vn
Bình luận
Tin mới
Xem thêm