Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Tuyệt chiêu giảm cân với ngô nhiều chị em chưa biết

Sử dụng ngô để giảm cân là cách an toàn mà vô cùng dễ thực hiện.

Theo các nhà khoa học, ngô là một loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe con người. Đặc biệt nhờ hàm lượng vitamin A, E, C dồi dào cùng các khoáng chất thiết yếu khác như canxi, glutathione, magie, selen, arbohydrate, kali, chất xơ… Do đó, ăn ngô thường xuyên không chỉ tốt cho hệ tiêu hóa, điều trị táo bón, đầy hơi, khó tiêu mà còn hỗ trợ làm đẹp da, ngăn ngừa lão hóa và đặc biệt là giúp bạn giảm cân siêu nhanh mà chẳng cần ăn kiêng hay tập gym vất vả.

Sử dụng ngô để giảm cân an toàn. Nguồn ảnh: Internet.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, do ngô chứa nhiều chất xơ, ít chất béo nên dù ăn bao nhiêu bạn cũng không lo bị tích tụ mỡ trên cơ thể. Ăn ngô sẽ giúp lấp đầy ống tiêu hóa, giảm sự thèm ăn ở cơ thể và ngăn ngừa cảm giác đói.

Tuy nhiên, bạn nên lưu ý chỉ nên ăn ngô và buổi sáng, buổi chiều và nếu ăn vào buổi tối thì phải ăn trước 7 giờ tối. Bởi sau 7 giờ cơ thể hấp thụ và tiêu hao năng lượng cũng chậm hơn, làm năng lượng dư thừa tích tụ dưới mỡ trắng, gây tăng cân, làm ảnh hưởng đến tiêu hóa.

Đặc biệt, bạn nên lưu ý, râu ngô thường là một bộ phận hay bị bỏ đi nhưng lại chứa rất nhiều vitamin quan trọng hiệu quả cho quá trình giảm cân như: vitamin A, K, B1, B2, B6, PP, C…, tinh dầu và nhiều chất vi lượng khác.

Nhóm chất dinh dưỡng này rất có ích trong việc tăng cường trao đổi chất và làm giảm cholesterol trong cơ thể. Điều này góp phần thúc đẩy quá trình đốt cháy mỡ ra khỏi cơ thể. Do đó, khi luộc ngô để ăn, bạn nên cho cả râu ngô vào nồi luôn nhé.

Ngoài ra, lượng vitamin E trong mầm ngô có khả năng thúc đẩy sự phân chia tế bào, ngăn ngừa nếp nhăn trên da, chính vì thế ăn ngô sẽ mang lại cho bạn một làn da khỏe đẹp.

Các chuyên gia dinh dưỡng cũng khuyên rằng, bạn nên lựa loại ngô có lá màu xanh, không nhàu và các hạt ngô đều chắc bóng để mang lại hiệu quả giảm cân cao nhất.

Để tránh nhàm chán trong việc kiêng trì ăn ngô để giảm cân, chị em phụ nữ có thể chế biến ngô thành các món ăn hấp dẫn sau:

Các món ăn từ ngô hỗ trợ giảm cân

Việc nhịn ăn không còn là nỗi thống khổ của phái đẹp khi áp dụng công thức giảm béo bằng ngô. Bạn sẽ được ăn thỏa thích và có thể chế biến rất nhiều món ngon từ nguyên liệu này.

Súp ngô

Nguyên liệu: 1 bắp ngô cắt khúc vừa ăn, nấm rửa sạch, 1 củ cà rốt gọt vỏ thái hoa, 1 củ hành tây thái khúc, xương chần qua nước sôi, gừng đập dập, 15 quả chà là bỏ hạt, gia vị.

Cách làm: Bắc nồi nước lên bếp và đun nước cho sôi, cho tất cả nguyên liệu vào nấu, đợi nguyên liệu chín thì tắt bếp và thêm gia vị cho vừa ăn.

Salad ngô

Thực đơn này rất đơn giản, bao gồm 2 bắp ngô tươi, 8 - 10 quả cà chua bi, 1/2 quả táo đỏ, 1 - 2 thìa canh nước chanh và một chút dầu ô liu. Nếu cảm thấy quá nhiều, sang ngày hôm sau bạn có thể bớt lại tùy theo khẩu phần ăn cũng được.

Lưu ý: Tuyệt đối không được ăn sau 19 giờ nhé!

Nhiều hãng dược phẩm trên thế giới đã phát hiện ra lợi ích tuyệt vời của ngô trong việc làm đẹp nên đã dùng ngô để chiết xuất nhiều thành phần dinh dưỡng cho quá trình chế tạo dược phẩm. Tuy nhiên, cách đơn giản nhất là hãy ăn ngô thường xuyên sẽ giúp da sáng đẹp hơn.

Ngô nướng

Nguyên liệu: Một bắp ngô tươi đem luộc chín, tách hạt, 1/4 củ hành tây thái hạt lựu, gừng gọt vỏ thái nhuyễn, 20ml sữa tươi (tốt nhất là sữa tách béo), mật ong 3 muỗng, 1 quả trứng gà đánh tan, bột chiên xù, muối.

Cách làm: Trộn đều ngô với hành tây, gừng, đem lên chảo xào cho mềm, thêm sữa tươi, muối, mật ong vào xào cho nhanh đến khi hỗn hợp sệt lại.

Nhấc xuống bếp đợi hỗn hợp nguội thì thêm bột mì trộn nhão, sau đó nặn thành hình tròn, lăn qua trứng đánh tan và bột chiên xù, cuối cùng đem đi nướng hoặc chiên là dùng được.

Tham khảo thêm thông tin bài viết: Lợi ích sức khỏe không ngờ khi ăn ngô.

Theo Hướng Dương (TH)/Tiêu Dùng - Theo songkhoe.vn
Từ khóa:
Bình luận
Tin mới
  • 21/11/2024

    Trị bệnh Parkinson bằng Đông y có hiệu quả không?

    Do các loại thuốc Tây y điều trị bệnh Parkinson thường đi kèm với tác dụng phụ và nguy cơ “nhờn thuốc” khi dùng lâu dài, nhiều người tìm tới các phương pháp Đông y với hy vọng các loại thảo dược tự nhiên sẽ an toàn hơn với cơ thể.

  • 21/11/2024

    Tăng cường sức khỏe xương khớp cho người cao tuổi trong mùa đông

    Khi bước vào giai đoạn lão hóa, cơ thể con người trải qua nhiều thay đổi sinh lý, suy giảm chức năng của hệ cơ xương khớp và dễ mắc phải các bệnh lý về xương khớp, đặc biệt là trong mùa đông lạnh

  • 21/11/2024

    Tức giận - Kẻ thù thầm lặng của sức khỏe

    Tức giận là một cảm xúc bình thường mà ai cũng sẽ trải qua, bởi hiếm ai có thể giữ được bình tĩnh khi bị tấn công, xúc phạm, phản bội hay thất bại... Tuy nhiên, tức giận quá thường xuyên hoặc kéo dài có thể gây ra nhiều vấn đề đối với sức khỏe.

  • 21/11/2024

    Bệnh hô hấp và cách bảo vệ sức khỏe trong mùa lạnh

    Mùa đông đến đi kèm với sự thay đổi nhiệt độ đột ngột, không khí hanh khô và độ ẩm giảm. Những yếu tố này gây nên các bệnh về đường hô hấp, đặc biệt là ở trẻ nhỏ, người cao tuổi và những người có hệ miễn dịch yếu. Các bệnh lý đường hô hấp không chỉ gây khó chịu, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống mà còn có thể dẫn đến các biến chứng nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời.

  • 20/11/2024

    9 cách chữa đau chân tại nhà hiệu quả

    Đau chân là vấn đề phổ biến ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của nhiều người. Cùng tìm hiểu 9 phương pháp đơn giản, hiệu quả để chữa đau chân tại nhà. Áp dụng đúng cách, bạn có thể giảm đau, cải thiện lưu thông máu và tăng cường sức khỏe cho đôi chân của mình.

  • 19/11/2024

    Các phương pháp điều trị bênh tiêu chảy tự nhiên khi bạn đang cho con bú

    Thật khó khăn khi bạn phải đối mặt với bệnh tiêu chảy, nhất là khi bạn đang phải cho con bú. Trong bài viết này, Viện Y học ứng dụng Việt Nam sẽ chia sẻ một số biện pháp khắc phục tự nhiên để điều trị bệnh tiêu chảy cho các bà mẹ vẫn đang trong thời kỳ nuôi con bằng sữa mẹ.

  • 18/11/2024

    Tại sao người đái tháo đường nên ăn rau đầu tiên?

    Ăn rau đầu tiên trong bữa ăn có tác dụng thế nào với người bệnh đái tháo đường? Thứ tự các ăn các món trong bữa ăn của người bệnh đái tháo đường có gì đặc biệt? Nhân Ngày thế giới phòng chống đái tháo đường 14/11, cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

  • 18/11/2024

    Ngày Trẻ em Thế giới: Bồi dưỡng sức khỏe thể chất và tinh thần cho trẻ

    Ngày Trẻ em Thế giới là dịp để chúng ta cùng nhau tôn vinh và bảo vệ thế hệ tương lai của đất nước. Trong bối cảnh cuộc sống hiện đại với nhiều thay đổi, việc chăm sóc sức khỏe toàn diện cho trẻ em càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

Xem thêm