Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 26/11/2021

  Probiotic có thể giúp cải thiện đời sống tình dục hay không?

  Câu trả lời ngắn gọn là có. Probiotic có khả năng cải thiện đời sống tình dục. Tuy nhiên, đối với từng cá nhân, hiệu quả của probiotic đến đâu thì sẽ phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe đường ruột của bạn và đời sống tình dục của bạn.

 • 05/05/2021

  Bổ sung lợi khuẩn giúp trẻ sinh mổ tăng đề kháng

  Probiotic (lợi khuẩn) và prebiotic (chất xơ thức ăn của lợi khuẩn) góp phần giúp trẻ sinh mổ hoàn thiện hệ vi sinh đường ruột, tăng sức đề kháng.

 • 07/03/2021

  Bí quyết giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt

  Hệ tiêu hóa là một trong những bộ phận quan trọng bậc nhất của cơ thể. Nó giúp cung cấp dinh dưỡng đi nuôi cơ thể từ khi sinh ra đến trưởng thành.

 • 15/02/2021

  Những cách tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể

  Hệ miễn dịch là mạng lưới vô cùng phức tạp của các tế bào, mô và các bộ phận khác, giúp bảo vệ cơ thể tránh khỏi các tác nhân xâm nhập như vi khuẩn, virus, ký sinh trùng, cũng như các rối loạn của tế bào.

 • 01/02/2021

  Men vi sinh và sức khỏe âm đạo

  Bạn có thể đã biết rằng bổ sung probiotic hỗ trợ hệ vi sinh vật và hệ thống miễn dịch của bạn, nhưng chúng không chỉ có lợi cho đường ruột - chúng còn có thể tác động tích cực đến sự cân bằng của các vi sinh vật trong âm đạo (chưa kể đến những vi sinh vật trong miệng và những nơi khác).

 • 24/08/2020

  Probiotics và prebiotics: Bạn có biết sự khác biệt giữa chúng?

  Nếu quan tâm tới sức khỏe đường ruột, chắc hẳn bạn đã từng nghe tới các thực phẩm giàu probiotics và prebiotics. Tuy nhiên, vẫn khá nhiều người thường hay nhầm lẫn giữa 2 khái niệm này, dù chúng có những vai trò hoàn toàn khác nhau với sức khỏe đường ruột.

 • 14/07/2020

  Thực phẩm giàu probiotics có thể giúp hỗ trợ giảm cân hiệu quả

  Để giảm cân hiệu quả, điều đầu tiên bạn cần thực hiện là điều chỉnh lại chế độ ăn uống hàng ngày, kết hợp với việc tập thể dục phù hợp. Theo đó, để có thể giảm cân hiệu quả, bạn có thể thêm một số thực phẩm giàu probiotics trong chế độ ăn uống hàng ngày.

 • 10/01/2020

  10 cách giúp tăng Dopamine tự nhiên

  Dopamine là một chất truyền tin hóa học quan trọng trong não có nhiều chức năng. Dopamine liên quan đến cảm xúc thăng hoa, động lực, trí nhớ, sự chú ý và thậm chí điều hòa các chuyển động cơ thể. Khi dopamine được giải phóng với số lượng lớn, nó tạo ra cảm giác vui thích và được thưởng, điều này thúc đẩy bạn lặp lại một hành vi cụ thể.

 • 13/09/2018

  Probiotic: đừng quá tin vào lời đồn đại

  Probiotic hay còn gọi là lợi khuẩn, được bày bán ở khắp các nơi, chúng được thêm vào các sản phẩm sữa chu và trong các thực phẩm chức năng. Nhưng liệu chúng có thực sự hữu ích cho hẹ tiêu hóa khỏe mạnh không?

 • 23/07/2018

  Bổ sung probiotic như thế nào khi không ăn được sữa chua?

  Hệ vi khuẩn đường ruột có thể tác động tới sức khỏe toàn diện. Để nuôi dưỡng hệ vi khuẩn đường ruột, hãy ăn nhiều thực phẩm giàu probiotic hơn. Ngoài sữa chua vẫn còn rất nhiều thực phẩm khác giúp bổ sung probiotic.

 • 01/07/2018

  Những giải pháp hiệu quả khi nhiễm nấm âm đạo

  Viêm âm đạo là bệnh lý phổ biến ở phụ nữ, có thể gặp ở mọi lứa tuổi, ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe sinh sản của chị em cũng như sức khỏe nói chung, chất lượng sống và cả hạnh phúc gia đình. Hãy cùng tìm hiểu những cách đê hạn chế bớt những khó chịu hoặc dự phòng căn bệnh này xảy ra nhé.

 • 22/04/2018

  Dưa chua - nét dân dã của ẩm thực Việt hóa ra lại nhiều giá trị tới vậy

  Theo các nhà nghiên cứu, dưa chua đã có mặt ở Hà Lan từ khoảng năm 2030 TCN. Ở Việt Nam, đây là món ăn dân dã xuất hiện từ rất lâu và luôn xuất hiện trong mâm cơm gia đình như một phần không thể thiếu.

 • 1
 • 2
 • 3