Nghiên cứu này đã được thực hiện trên cả cá và tế bào người.
Bệnh ung thư tuyến giáp ở người trẻ tuổi đang có xu hướng gia tăng.
Những tác hại tiềm ẩn của sự cô đơn và cô lập với xã hội lên sức khỏe đã được biết từ rất lâu. Thế nhưng, liệu cô đơn có liên quan gì đến việc tăng nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường không?
Estrogen là hormone quan trọng nhất ở nữ giới. Việc suy giảm hormone này làm mất cân bằng nội tiết tố, ảnh hưởng đến mọi mặt về sức khỏe, sắc đẹp, tâm lý của phụ nữ. Những dấu hiệu nào giúp nhận biết bị suy giảm estrogen và cách khắc phục?
Rượu bia không dành cho tất cả mọi người, có 6 kiểu người không bao giờ nên uống bia, theo khẳng định của các bác sĩ.
Một số loại thực phẩm, bao gồm đậu nành, sữa và một số loại chất béo cụ thể, có thể làm giảm mức testosterone trong cơ thể bạn. Tuy nhiên, mức testosterone có thể được tăng tự nhiên bằng cách tập thể dục thường xuyên và duy trì cân nặng hợp lý.
Ổi là loại quả có thể giúp bạn kiểm soát bệnh đái tháo đường tốt hơn. Bạn sẽ không muốn bỏ qua loại quả này khi biết được ổi có hàm lượng kali, chất xơ, vitamin C, các chất chống oxy hóa… rất tốt cho sức khỏe.
Đái tháo đường là bệnh mạn tính có thể ảnh hưởng tới quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Nếu không được kiểm soát, đái tháo đường có thể làm tăng nguy cơ nhiễm trùng, cũng như gây tổn thương các cơ quan như tim, thận, mắt và các dây thần kinh trong cơ thể. Những vấn đề này càng nguy hiểm hơn nếu bạn mắc đái tháo đường khi đã bắt đầu có tuổi.
Fructose là dạng đường tự nhiên chính được tìm thấy trong mật ong, trái cây và một số loại rau. Loại đường này có vị ngọt nhất trong các loại đường, vậy ăn nhiều có tốt cho sức khỏe không?
Nếu không được kiểm soát tốt, lượng đường trong máu cao có thể gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng
Trong việc phòng ngừa và kiểm soát bệnh đái tháo đường, chế độ ăn uống thường ngày đóng vai trò rất quan trọng. Theo đó, một trong những thực phẩm tốt cho người bệnh đái tháo đường có thể kể tới các loại nấm. Bạn có biết tại sao lại như vậy?
Nhiều yếu tố ảnh hưởng đến hoạt động của gan, trong đó có tác nhân từ thực phẩm, đồ uống, thuốc hoặc những thói quen sinh hoạt hàng ngày.