Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Đối tượng: Người trưởng thành

  • 10/03/2016 - Dinh dưỡng

    Chăm sóc bệnh nhân bỏng nặng

    Nhu cầu dinh dưỡng ở người bình thường đảm bảo W=1500 kcalo/24 giờ, khi sốt thường tăng thêm khoảng 600 kcalo, bỏng nặng có thể cần thêm 2500 kcalo. Những chất dinh dưỡng bổ sung chính gồm Protit từ động, thực vật, gluxit, lipid, các vitamin và khoáng chất.

  • 08/03/2016 - Dinh dưỡng

    7 bí quyết nấu ăn cho người bị ung thư

    Trong suốt quá trình điều trị ung thư, thưởng thức món ngon có lẽ là điều cuối cùng các bệnh nhân nghĩ tới.

  • 07/03/2016 - Dinh dưỡng

    Xạ trị ung thư, nên ăn gì?

    Ung thư và điều trị ung thư có thể gây nên những tác động bất lợi liên quan đến dinh dưỡng đối với cơ thể bệnh nhân, tình trạng chán ăn, khả năng hấp thu dinh dưỡng của cơ thể suy giảm dẫn đến suy dinh dưỡng.

  • 03/03/2016 - Dinh dưỡng

    Những thực phẩm khuyên dùng ở phụ nữ 40

    Khi bạn nhiều tuổi, cơ thể trở nên yếu hơn và làn da xuất hiện nhiều vết thâm, nếp nhăn. Một số triệu chứng thường gặp có thể là cholesterol cao, tiểu đường và viêm khớp. Dưới đây là danh mục những thực phẩm tốt cho phụ nữ ở tuổi 40.

  • 03/03/2016 - Dinh dưỡng

    Dấu hiệu nhận biết cơ thể thiếu chất béo

    Trong cơ thể chất béo cũng đóng vai trò quan trọng không kém các chất dinh dưỡng khác. Chất béo cần thiết để cơ thể sản sinh năng lượng, giúp não phát triển, giúp hấp thu vitamin và rất nhiều tác dụng khác.

  • 03/03/2016 - Dinh dưỡng

    Dinh dưỡng hợp lý cho bệnh nhân ung thư

    Rất ít bệnh nhân ung thư biết nên ăn uống thế nào cho hợp lý. Nhiều người bệnh còn áp dụng chế độ ăn kiêng khắc nghiệt như ăn thực dưỡng, ăn chay trường để hạn chế sự phát triển của khối u.

  • 03/03/2016 - Dinh dưỡng

    4 món bồi bổ ngũ tạng

    Để phục hồi sức khỏe, giúp tăng tuổi thọ, ẩm thực là phương pháp được cha ông ta áp dụng từ xa xưa. Chúng ta nên ăn những thực phẩm nào để có một cuộc sống lâu dài và khỏe mạnh?

  • 29/02/2016 - Dinh dưỡng

    Cá mực - Thuốc tốt cho chị em

    Mực không chỉ là món ăn khoái khẩu mà còn là vị thuốc quý. Mai mực được làm thuốc trong Đông y với tên gọi ô tặc cốt. Thịt mực thường được chế biến thành nhiều món ăn ngon, cũng có rất nhiều tác dụng quý, đặc biệt với các bệnh lý sản phụ khoa.

  • 29/02/2016 - Dinh dưỡng

    19 cách tự nhiên phòng tránh ung thư

    Chuối giàu chất chống ôxy hóa fenolics, giúp chống ung thư. Còn để tránh ung thư gan, nên ăn nhiều chuối, cà rốt và củ cải. Nếu biết cách đề phòng, căn bệnh ung thư đáng sợ không phải là quá khó để ngăn ngừa:

  • 25/02/2016 - Dinh dưỡng

    Chế độ ăn giúp người bị sốt xuất huyết nhanh khỏe mạnh

    Bệnh nhân mắc sốt xuất huyết (SXH) ăn uống sẽ kém đi do thể trạng sốt cao, mệt mỏi. Chuyên gia dinh dưỡng ThS.BS Lê Thị Hải tư vấn chế độ ăn giúp phục hồi sức khỏe cho người bệnh SXH.

  • 22/02/2016 - Dinh dưỡng

    Những biện pháp giảm cân không nên dùng sau tuổi 30

    Sau độ tuổi 30, cơ thể con người đã bước sang một thời kỳ mới. Việc giảm và giữ cân sau tuổi 30 ngày càng khó hơn, xương và cơ ngày càng "mềm" đi bởi chuyển hóa năng lượng chậm lại theo tuổi tác. Những "mẹo" giảm cân từng có tác dụng với bạn cũng không còn giúp được bạn.

  • 22/02/2016 - Dinh dưỡng

    Dinh dưỡng cho mái tóc khỏe

    Để giữ mái tóc luôn khoẻ đẹp, chúng ta cần chú ý bảo đảm nguồn dinh dưỡng hàng ngày cho tóc.

  • 1
  • ...
  • 357
  • 358
  • 359
  • 360
  • 361
  • 362
  • 363
  • 364
  • 365
  • ...
  • 368