Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 17/10/2016

    Nên ăn trái cây trước hay sau bữa ăn?

    Đôi khi chúng ta nghe thấy những lời khuyên rằng không nên ăn trái cây sau bữa ăn, mà nên ăn trước bữa ăn. Liệu như vậy có thực sự đúng? Bài viết sau đây sẽ giải thích cho bạn vấn đề này.

  • 17/10/2016

    Lợi ích của việc giảm ăn thịt

    Bạn có thể ăn một chế độ ăn lành mạnh mà không phải tốn kém quá nhiều. Một cách để có thể giữ gìn sức khỏe là thường xuyên thưởng thức những bữa ăn ít thịt.

  • 16/10/2016

    Những loại dinh dưỡng nếu thiếu hụt dễ gây trầm cảm

    Thiếu hụt dinh dưỡng có thể gây ra các bệnh về thể chất. Tuy nhiên, sự thiếu hụt này cũng có thể gây ra những bệnh về tinh thần trong đó có trầm cảm.

  • 16/10/2016

    Những điều bạn cần biết khi sử dụng đường hóa học

    Đường là một dạng cacbohydrate đơn giản, cung cấp năng lượng cho cơ thể. Đường không có giá trị dinh dưỡng khác.

  • 15/10/2016

    Thực phẩm có thể làm giảm nguy cơ đột quỵ

    Hạ huyết áp là cách tốt nhất để bảo vệ bản thân khỏi bị đột quỵ. Thực hiện những hướng dẫn về chế độ ăn dưới đây có thể giảm 27 phần trăm nguy cơ đột quỵ.

  • 13/10/2016

    Những điều cần biết về dầu ôliu

    Dầu ôliu có những lợi ích mà bạn không ngờ đến nhưng liệu bạn đã biết cách để sử dụng chúng như thế nào để có thể tận dụng được tối đa hiệu quả ?

  • 10/10/2016

    Lợi ích của việc ăn 3 quả chuối mỗi ngày.

    Chuối là loại quả phổ biến không chỉ ở Việt Nam mà còn ở các quốc gia khác. Ngoài giá thành rẻ và hương vị ngọt ngào, liệu chuối có tốt cho sức khỏe không?

  • 09/10/2016

    Những dấu hiệu thiếu kẽm bạn nên biết

    Kẽm đóng vai trò rất quan trọng trong việc thúc đẩy sự tăng trưởng và phát triển, giúp làm lành vết thương và ngăn chặn việc hình thành cục máu đông cũng như ngăn chặn các bệnh tuyến giáp.

  • 08/10/2016

    Chế độ ăn low carb có thể giúp bạn giảm cân?

    Liệu chế độ ăn low-carb có thể mang lại lợi thế cho bạn trong việc giảm cân? Hay giúp bạn giảm cân mãi mãi? Dưới đây là những điều bạn cần biết về chế độ ăn low-carb.

  • 07/10/2016

    Hiểu lầm về chế độ ăn không chứa gluten

    Nếu bạn chưa thực hiện chế độ ăn không chứa gluten thì ít nhất, hẳn bạn cũng đã từng nghe nói đến chế độ ăn này

  • 07/10/2016

    Các loại thuốc cản trở tiêu hóa thức ăn

    Khi uống thuốc vào cơ thể, các hoạt chất trong thuốc sẽ tan ra ở cơ quan tiêu hóa để đi vào máu, vì vậy, thuốc có thể ảnh hưởng nhất định lên cơ quan tiêu hóa. Những tác động của thuốc gây cản trở quá trình tiêu hóa thức ăn là điều khiến nhiều người lo ngại khi uống thuốc.

  • 07/10/2016

    Các món ăn giúp tim khỏe

    Trong vài thập kỷ trở lại đây, bệnh lý tim mạch đang ngày càng gia tăng ở nước ta. Có nhiều lý do góp phần làm gia tăng tình trạng này. Nhưng một trong những nguyên nhân lớn là do chế độ ăn đã thay đổi trong các bữa ăn của các gia đình Việt Nam.

  • 1
  • ...
  • 40
  • 41
  • 42
  • 43
  • 44
  • 45
  • 46
  • 47
  • 48
  • ...
  • 84