Làm thế nào có chế độ ăn uống hợp lý, giúp cân bằng dinh dưỡng và tránh tăng cân trong dịp Tết là mối quan tâm của rất nhiều người.
Chế độ ăn thực dưỡng có thể dẫn đến sự thiếu hụt dinh dưỡng do hạn chế ăn sản phẩm từ động vật, từ đó gây ra suy nhược cơ thể cho người áp dụng.
Lựa chọn thực đơn an toàn dịp Tết, cân đối dinh dưỡng trong tám ngày nghỉ Tết là điều khá đau đầu với các bà nội trợ. Hãy cùng nghe tư vấn của TS, BS Trương Hồng Sơn, Viện trưởng Viện Y học ứng dụng để có được bữa cơm ngày Tết cân bằng dinh dưỡng.
Teo mật bẩm sinh là bệnh lý hiếm gặp của gan và đường mật, được đặc trưng bởi sự gián đoạn hoặc thiếu hụt của hệ thống đường mật ngoài gan, dẫn đến cản trở dòng chảy của mật.
Không có một công thức bữa ăn nào phù hợp cho tất cả bệnh nhân đái tháo đường (ĐTĐ) mà tùy từng thể trạng, cân nặng và mức độ tiêu hao năng lượng từng người sẽ có một chế độ ăn khác nhau.
Bữa ăn hàng ngày thiếu hụt chất béo sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của nhiều cơ quan trong cơ thể trẻ, đặc biệt là não bộ và hệ thần kinh. Hậu quả là trẻ chậm tăng trưởng và thiếu dinh dưỡng.
Trong việc xây dựng chế độ ăn, chúng tôi cần nhấn mạnh, chúng ta cần xây dựng một chế độ ăn đậm đặc, để người bệnh có đủ chất dinh dưỡng xây dựng nên tế bào mới. Có thể, việc ăn uống hàng ngày chưa được đầu tư và chú trọng, nhưng bằng mọi cách, trong giai đoạn liền vết mổ cần được ưu tiên đặc biệt.
Ở trẻ nhỏ, đặc biệt là trẻ trong giai đoạn thai nhi, sơ sinh và ăn dặm cần cung cấp đầy đủ các loại chất béo thiết yếu này để giúp não bộ phát triển khỏe mạnh.
Nho khô cũng có thể được dùng như một món ăn nhẹ hoặc đồ ăn vặt hoặc cũng có thể dùng làm topping cho các món sữa chua hay ngũ cốc.
Dầu ăn và mỡ động vật là hai nguồn chất béo đều cung cấp năng lượng cho cơ thể. Tuy vậy, giữa chúng có nhiều sự khác biệt mà bạn cần nắm rõ để sử dụng an toàn, hiệu quả.
Dinh dưỡng đối với người bệnh ngoại khoa đóng vai trò rất quan trọng để đương đầu với cuộc phẫu thuật mất máu và sức lực. Đặc biệt, sau khi phẫu thuật phải có một chế độ ăn thật tốt, cung cấp đủ nhu cầu dinh dưỡng để chống nhiễm khuẩn và nhanh liền vết mổ, hồi phục sức khỏe cho bệnh nhân.
Spirulina là một trong những thực phẩm bổ sung phổ biến nhất trên thế giới. Spirulina chứa nhiều chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa có thể có lợi cho cơ thể và bộ não của bạn.