Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 15/11/2018

    9 vitamin quan trọng nhất cho sức khỏe của đôi mắt - Phần 1

    Mắt bạn là một cơ quan phức tạp cần nhiều vitamin và dưỡng chất để có thể thực hiện đầy đủ chức năng. Những tình trạng thường gặp như bệnh lý giác mạc do tiểu đường, thoái hóa điểm vàng liên quan tới tuổi tác, đục thủy tinh thể, tăng nhãn áp, có thể ảnh hưởng đến đôi mắt.

  • 15/11/2018

    9 thực phẩm tăng sức bền nên có trong thực đơn của cầu thủ bóng đá

    Để tăng cường hiệu suất, sức bền và thời gian hồi phục nhanh chóng, các cầu thủ bóng đá nên bổ sung các thực phẩm như trứng, bơ, cá hồi, vào chế độ ăn hàng ngày.

  • 02/11/2018

    Mối lo ngại từ dị ứng và không dung nạp thực phẩm

    Không dung nạp thực phẩm khác với dị ứng thực phẩm như thế nào? Phải ngăn ngừa và xử lý ra sao nếu cơ thể xảy ra phản ứng trầm trọng với thức ăn?

  • 30/10/2018

    Những thực phẩm làm giảm nguy cơ ung thư vú

    Không có loại thực phẩm nào có thể dự phòng hoặc chữa khỏi được bệnh ung thư, nhưng bổ sung một số thực phẩm dưới đây vào chế độ ăn có thể làm giảm đáng kể nguy cơ ung thư của bạn.

  • 10/10/2018

    Những thói quen ăn uống làm tăng lượng cholesterol

    Cholesterol máu cao là yếu tố nguy cơ chính dẫn đến bệnh tim mạch. Dưới đây là những sai lầm có thể làm tăng lượng cholesterol.

  • 04/10/2018

    Lý do bất ngờ khuyến khích người thừa cân béo phì dùng phô mai

    Phô mai là một thuật ngữ phổ thông chỉ những sản phẩm có nguồn gốc từ sữa được lên men được xử lý tiệt trùng, thêm hương vị, rồi được đông tụ bởi protein sữa casein.

  • 30/09/2018

    Workshop Sức khỏe và Dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai

    Ngày 29/9/2018 vừa qua, Phòng khám chuyên khoa Dinh dưỡng VIAM (thuộc Viện Y học ứng dụng Việt Nam) phối hợp cùng Hội Làm cha mẹ và Green Field Spa tổ chức lớp học tiền sản với chủ đề "Sức khỏe và Dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai" tại địa chỉ 12 Hoàng Cầu, Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội.

  • 29/09/2018

    Các loại vitamin cho não bộ

    Duy trì một chế độ ăn lành mạnh luôn có ảnh hưởng tích cực đến những vấn đề sức khỏe như điều chỉnh cân nặng, tiêu hóa tốt hơn, dự phòng bệnh tật và phòng chống các vấn đề như tăng huyết áp, tiểu đường và cholesterol cao.

  • 28/09/2018

    Dinh dưỡng và HIV/AIDS

    Đối với những người đã chẩn đoán HIV dương tính, dinh dưỡng và các vấn đề liên quan đến HIV là hai nội dung được quan tâm hàng đầu bởi cơ thể của họ phải trải qua rất nhiều sự thay đổi từ ảnh hưởng của cả bệnh và những phương pháp điều trị.

  • 26/09/2018

    Thực phẩm đóng hộp: có lợi hay không?

    Thực phẩm đóng hộp thường được cho là có ít giá trị dinh dưỡng hơn thực phẩm tươi hoặc thực phẩm đông lạnh.

  • 16/09/2018

    Làm thế nào để hồi phục nhanh hơn trong khi đang nằm viện?

    Hồi phục sau phẫu thuật, sau một thủ thuật y khoa hoặc sau khi nhập viện vì nhiễm trùng là một thử thách lớn.

  • 10/09/2018

    Chế độ ăn uống lành mạnh khi mang thai (phần 3)

    Lựa chọn thực phẩm thông minh là nền tảng của dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai. Hãy cùng tìm hiểu xem chúng ta có thể ăn những gì với số lượng như thế nào nhé.

  • 1
  • ...
  • 19
  • 20
  • 21
  • 22
  • 23
  • 24
  • 25
  • 26
  • 27
  • ...
  • 84