Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 23/02/2024

  Tìm hiểu các nguyên nhân gây đau bụng kinh

  Đau bụng kinh là một trong những vấn đề sức khỏe phổ biến ở phụ nữ. Theo thống kê, khoảng 50% phụ nữ trải qua tình trạng đau bụng trong những ngày hành kinh. Nguyên nhân gây ra đau bụng kinh rất đa dạng, có thể do rối loạn nội tiết, các bệnh lý phụ khoa hay do stress.

 • 09/02/2024

  Lạc nội mạc tử cung là gì?

  Lạc nội mạc tử cung là một tình trạng mạn tính và thường gây đau đớn. Nội mạc tử cung là lớp lót của tử cung. Lạc nội mạc tử cung xảy ra khi mô giống nội mạc tử cung phát triển bên ngoài tử cung trên các cơ quan khác, chẳng hạn như buồng trứng, ống dẫn trứng, ruột và thành ngoài tử cung. Hiếm khi, nó có thể lan xa đến thận, bàng quang hoặc phổi.

 • 29/01/2024

  Cách kiểm soát bệnh lạc nội mạc tử cung

  Lạc nội mạc tử cung là bệnh phụ khoa có thể gây ảnh hưởng xấu đến khả năng sinh sản. Mặc dù không có cách để ngăn ngừa lạc nội mạc tử cung, nhưng bạn có thể giảm khả năng tái phát và kiểm soát các triệu chứng một khi bạn mắc phải.

 • 29/01/2024

  Mẹo nhỏ hỗ trợ giảm đau bụng kinh

  Cơn đau bụng kinh có thể cản trở giấc ngủ về đêm của chị em. Lựa chọn tư thế nằm phù hợp, kết hợp mẹo ăn uống lành mạnh có thể hỗ trợ chị em vượt qua chu kỳ kinh nguyệt dễ dàng hơn.

 • 17/10/2023

  Các giải pháp tự nhiên giúp giảm đau bụng kinh tại nhà

  Đau bụng kinh là cảm giác đau tức ở vùng bụng dưới, có thể xảy ra trước và trong kỳ kinh nguyệt. Cơn đau bụng có thể từ đau âm ỉ, đau dai dẳng đến khá dữ dội, ảnh hưởng đến sinh hoạt và công việc của chị em trong vài ngày. Dưới đây là một vài cách giúp chị em giảm đau bụng kinh tự nhiên có thể áp dụng tại nhà.

 • 02/09/2023

  Dấu hiệu nhận biết u xơ tử cung

  Bạn có cảm thấy mình trải qua một kỳ kinh nguyệt khá nặng nề? Đa phần đây là một hiện tượng bình thường, nhưng đôi khi nó có thể là dấu hiệu của một vấn đề bệnh tật, chẳng hạn như u xơ tử cung.

 • 13/08/2023

  5 lầm tưởng về kinh nguyệt bạn cần biết

  Gần một nửa thế giới đang, sắp hoặc đã từng trải qua thời kỳ kinh nguyệt, tuy nhiên, những lầm tưởng về quá trình sinh học này vẫn còn tồn tại. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ vạch trần một số quan niệm sai lầm phổ biến về kinh nguyệt.

 • 26/05/2023

  Tư thế yoga giúp giảm đau bụng kinh

  Khi có kinh nguyệt, đôi khi bạn chỉ muốn nằm nghỉ ngơi và không muốn cử động cơ thể. Tuy nhiên, nếu bạn đang phải đối phó với các triệu chứng như đau bụng hoặc đau lưng, thì một vài tư thế yoga phục hồi có thể là thứ hữu ích cho bạn.

 • 13/05/2023

  Tiêu chảy trong thời kì kinh nguyệt

  Nguyên nhân chính xác khiến tiêu chảy xảy ra trong kỳ kinh nguyệt vẫn chưa được giải thích đầy đủ, nhưng nó khá phổ biến và thường liên quan đến tình trạng đau bụng kinh. Nguồn gốc của tình trạng này được cho là do prostaglandin - chất hóa học được giải phóng trong chu kỳ, giúp tử cung co bóp.

 • 08/07/2022

  Mẹo giảm đau bụng ngày 'đèn đỏ'

  Chườm ấm bụng, massage vùng chậu, uống thuốc giảm đau không kê đơn, hoặc ăn rau, trái cây nhiều chất xơ và sắt... giúp giảm đau bụng kinh.

 • 04/05/2022

  Các bệnh thường gặp ảnh hưởng đến tử cung

  Tử cung hay còn gọi là dạ con là một bộ phận sinh dục quan trọng của phụ nữ, nằm giữa bàng quang và trực tràng. Trong tất cả các bệnh lý về phụ khoa của phụ nữ thì các bệnh ở tử cung thường gây hậu quả nặng nề nhất bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản cũng như sức khỏe của người mắc.

 • 13/12/2021

  Những điều cần biết về chu kỳ kinh nguyệt bất thường

  Nếu chu kỳ kinh nguyệt của bạn ngắn hơn 24 ngày, dài hơn 38 ngày hoặc nếu độ dài thay đổi đáng kể giữa các tháng thì bạn có kinh nguyệt không đều. Các bác sĩ gọi đây là hiện tượng thiểu kinh.

 • 1
 • 2
 • 3