Trẻ em cũng có thể bị tăng huyết áp (THA), do đó điều quan trọng là phải khám sức khỏe định kỳ. Từ 3 tuổi trở lên...
Bệnh lí tim mạch là một trong những nguyên nhân tử vong hàng đầu ở phụ nữ, và những nguy cơ của nó gia tăng đột biến xung quanh thời kì mãn kinh, đặc biệt là ở độ tuổi từ 50-54.
Để"làm sạch" động mạch và làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, chúng ta nên chú ý sử dụng nhiều các loại thức ăn tốt cho tim mạch, điển hình là 18 loại dưới đây:
Chỉ với rau bina và hạt lạnh, bạn có thể chế biến loại nước uống rất tốt cho tim mạch.
Hiểu rõ các chỉ số khi đo huyết áp không phải là việc dễ, đặc biệt là những từ ngữ như “tâm thu”, “tâm trương” hay “milimet thủy ngân” (mmHg).
Vào tiết trời mùa hè, nắng nóng có thể khiến huyết áp tăng cao rất dễ dẫn đến đột quỵ vì vậy người cao huyết áp cần hết sức cẩn thận.
Khoảng 15-25% bệnh nhân sau đột quỵ phải phụ thuộc hoàn toàn vào người khác. Nguyên nhân là việc bắt đầu tập phục hồi chức năng quá muộn.
Nếu bạn là người thường xuyên sử dụng Internet, chắc hẳn đã từng nhận được email, tin nhắn về “tác dụng thần kỳ” của một cây kim dùng để trích máu 10 đầu ngón tay có thể cứu sống người bệnh bị đột quỵ. Điều này có đúng không?
Đột quỵ là kẻ giết người tàn bạo nhất thế giới. Trung bình, cứ 1 phút có tới 6 người chết và 4 người bị tàn tật vĩnh viễn.
Bệnh tim bẩm sinh ở trẻ em có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Thực tế, những trẻ sinh sống trong những điều kiện và gia đình hoàn toàn khác nhau lại vẫn có thể mắc cùng một căn bệnh.
Là món ăn truyền thống và dân dã của người Nhật Bản, Natto có giá trị dinh dưỡng rất cao. Món ăn này được chế biến bằng cách lên men đậu tương ở điều kiện thích hợp, giúp chuyển hóa các enzyme, bổ sung thêm một số vi khuẩn có lợi, đồng thời vẫn giữ được các giá trị dinh dưỡng có sẵn trong đậu tương.
Rung nhĩ là một dạng rối loạn nhịp tim nhanh, gây ra bởi các rối loạn điện trong các buồng tim trên (tâm nhĩ). Nếu không được điều trị hợp lý, rung nhĩ có thể gây ra một số biến chứng tim mạch như suy tim, đột quỵ.