Nếu bạn là người yêu thích đồ ngọt, đang tìm cách cắt giảm lượng đường để bảo vệ sức khỏe, một số nguyên liệu và chất tạo ngọt tự nhiên sau sẽ là lựa chọn thay thế lý tưởng.
Ngộ độc thực phẩm có thể là một trong những nguyên nhân gây tử vong. Cùng tìm hiểu cách để nhận biết và điều trị ngộ độc tại bài viết dưới đây.
Bài viết này sẽ giải thích những nghiên cứu hiện tại có liên quan tới nguy cơ ung thư từ lò vi sóng và đưa ra những lời khuyên về cách sử dụng lò vi sóng một cách an toàn.
Trong mùa nắng nóng, nhiều người có xu hướng ăn trực tiếp một số loại rau củ mà không qua chế biến hay đun nấu. Tuy nhiên, việc ăn rau sống, đặc biệt là rau mọc dưới nước có nguy cơ bị ấu trùng sán xâm nhập vào cơ thể, gây bệnh nhiễm sán lá gan lớn.
Nếu bạn nói rằng chúng giúp giữ cho các loại thịt đã qua chế biến như thịt nguội và xúc xích có màu sắc tươi tắn, thì bạn đã đúng - nhưng nitrat cũng giúp ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn có hại. Vậy nitrat là gì và chúng có hại cho bạn không? Hãy cùng tìm hiểu
Ngộ độc botulinum là một bệnh hiếm gặp nhưng nghiêm trọng và có khả năng đe dọa đến tính mạng do chất độc thần kinh được tạo ra bởi các chủng vi khuẩn Clostridium.
Một chế độ ăn giàu rau xanh rất tốt cho sức khỏe. Nhưng với thực trạng hiện nay, bạn cần cẩn thận khi lựa chọn.
Trên mạng xã hội xuất hiện trào lưu sử dụng thuốc chống dị ứng cyproheptadin để tăng cân, đặc biệt là tăng kích cỡ vòng 3. Tuy nhiên, việc chuyển hướng sử dụng thuốc cho mục đích tăng cân là nguy hại cho sức khỏe.
Mặc dù một số loại rượu có thể sẽ có hương vị tốt hơn theo thời gian, tuy nhiên điều đó không áp dụng cho một chai rượu đã mở nắp.
Axit citric là một hợp chất hữu cơ được tìm thấy với số lượng lớn trong trái cây họ cam quýt và giúp cho các loại quả này có vị chua đặc biệt. Nhiều nhà sản xuất đã thêm axit citric vào thực phẩm và đồ uống đóng gói để giữ cho giữ được hương vị tươi ngon. Bài viết này sẽ thảo luận về lợi ích, tính an toàn và khả năng sử dụng tiềm năng của axit citric.
Các bào tử nấm mốc có xung quanh chúng ta như trong không khí, trong đất. Do đó nấm mốc có thể phát triển trên bề mặt thức ăn mềm và xốp như bánh mì, hoa quả, rau củ
Sán dây bò thường ký sinh trong phần thịt nạc của bò và đặc biệt là trong cơ quan nội tạng.