Khi chín, tinh bột bên trong chuối chuyển thành đường, khiến chúng có vị ngọt rõ hơn hẳn. Quả chuối trông càng vàng (và thậm chí là nâu hơn) thì sẽ càng ngọt. Đây là lí do khiến chuối chín trở thành một sự bổ sung đặc biệt tuyệt vời cho công thức làm bánh chuối truyền thống. Tương tự như vậy, chuối chưa chín hoặc chuối xanh có kết cấu ít ngọt và khô nhất, nên sẽ phù hợp để chế biến món mặn hoặc các món chiên giòn.
Chuối xanh chứa nhiều tinh bột kháng và pectin, cả 2 đều liên quan đến lợi ích sức khoẻ. Nếu ăn nhiều chuối xanh, bạn có thể cải thiện sức khoẻ đường tiêu hoá, giảm lượng đường trong máu, thậm chí hỗ trợ kiểm soát cân nặng.
Nếu việc ăn vặt bằng chuối mất đi sự hấp dẫn, có lẽ đã đến lúc bạn nên thay đổi thói quen ăn chuối. Chuối không chỉ để ăn cùng ngũ cốc ăn sáng mà có thể chế biến thành nhiều món khác. Hãy thử một trong 5 công thức sau:
Bánh mì chuối có lẽ không còn xa lạ với mọi người. Cốt bánh mềm ẩm, thơm ngon, loại bánh này cung cấp thêm một lượng chất dinh dưỡng như chất xơ, vitamin C và kali.
Món ăn này phù hợp cho bữa ăn nhẹ. Trong khi chuối sấy được làm ngọt theo truyền thống bằng đường bổ sung, thì chuối sấy mặn lại kết hợp vị ngọt tự nhiên của chuối với vị cam chanh tươi của nước cốt chanh và vị mặn của muối, tiêu, ớt bột.
Chuối là một loại quả có chứa tinh bột, là thực phẩm chủ yếu trong chế độ ăn uống của nhiều nước nhiệt đới. Có thể chế biến chuối thành món chuối chiên nhưng món ăn này chứa nhiều chất béo và calo không tốt cho sức khoẻ, nó còn chứa nhiều đường. Bạn có thể sử dụng nồi chiên không dầu giúp cắt giảm lượng chất béo và calo để bạn có thể thưởng thức món chuối này mà không lo ảnh hưởng đến sức khoẻ. Ăn kèm với sữa chua Hy Lạp thơm ngon giúp bổ sung protein và canxi, đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của bạn, món ăn này chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.
Cà ri chuối là món ăn truyền thống của Ấn Độ được làm từ chuối chín nấu với nước sốt thơm ngon. Chuối giúp tăng vị ngọt cho nước sốt. Thăn gà cung cấp nhiều protein, ít béo, trong khi rau mang lại nhiều chất xơ, vitamin và khoáng chất hơn cho bữa ăn
Bánh chuối chiên tẩm bột là món ăn nhẹ hay món tráng miệng hấp dẫn. Mặc dù chuối được chiên ngập dầu nhưng chiên nông (chiên với một lượng nhỏ dầu) trong loại dầu tốt cho sức khoẻ để cắt giảm lượng chất béo không lành mạnh. Món chuối chiên vàng giòn này hứa hẹn sẽ là món ăn ngon miệng và mang lại nhiều lợi ích dinh dưỡng từ chuối.
Hầu hết mọi người có thể đáp ứng nhu cầu magie từ chế độ ăn uống. Tuy nhiên, một số người cần bổ sung thêm magie thông qua thực phẩm bổ sung hoặc thuốc để đáp ứng nhu cầu hàng ngày.
Mùa lạnh là thời điểm nhạy cảm đối với sức khỏe, đặc biệt là với người cao tuổi và những người có bệnh nền.
Trời bắt đầu vào mùa thu, và những bông hoa mùa hè đã tàn. Vậy tại sao bạn vẫn hắt hơi ? Liệu có phải dị ứng không, tác nhân gây dị ứng là gì? Hãy cùng VIAM tìm hiểu nhé !
Trái cây còn tồn dư thuốc trừ sâu là mối lo của nhiều bà nội trợ. Vậy có cách nào hiệu quả để loại bỏ lượng thuốc trừ sâu còn lại này không?
Uống đủ nước, ngủ đủ giấc, sử dụng thực phẩm giàu iod, tránh căng thẳng…là những cách giúp bạn kiểm soát hoặc ngăn ngừa các bệnh về tuyến giáp hiệu quả.
Tình trạng rối loạn lo âu có thể dẫn tới các triệu chứng như căng thẳng, khó tập trung, run tay và căng cơ. Đặc biệt, nếu bản thân bạn đã gặp phải các tình trạng gây run tay, lo lắng quá mức sẽ càng khiến các cơn run trở nên rõ rệt, nghiêm trọng hơn.
Thuốc kháng sinh là loại thuốc quan trọng, giúp điều trị nhiễm trùng do vi khuẩn. Nhưng những loại thuốc theo toa này có thể gây ra vấn đề với các tình trạng tự miễn dịch như viêm khớp dạng thấp (RA).
Nghiên cứu mới ở Mỹ cho biết, anh chị cả (con đầu lòng) hoặc con một trong nhà, dễ bị trầm cảm và rối loạn lo âu ở trẻ em từ khi 8 tuổi.