Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 19/03/2021

  Chế biến sai cách, những thực phẩm này sẽ trở nên độc hại

  Bạn nên biết rằng một số loại thực phẩm có thể trở nên độc hại nếu chế biến sai cách, gây ngộ độc thức ăn và các vấn đề về tiêu hóa.

 • 07/09/2018

  Những sai lầm thường gặp khi chế biến thịt gà

  Thịt gà rất rẻ, có nhiều loại và rất dễ chế biến. Nhưng điều quan trọng là bạn cần biết cách chế biến thịt gà đúng cách. Thịt gà sống có thể sẽ gây hại cho sức khỏe nếu không được chế biến đúng cách. Hãy tránh không mắc phải những sai lầm dưới đây khi chế biến thịt gà.

 • 11/06/2018

  Video: Quan niệm sai lầm về thực phẩm đông lạnh

  Nếu đang nghĩ rằng các loại thực phẩm đông lạnh không tốt cho sức khỏe thì bạn đã hoàn toàn sai lầm. Theo dõi video dưới đây để biết rõ câu trả lời.

 • 29/01/2018

  Cách lựa chọn, bảo quản, chế biến thực phẩm tối ưu

  Trong xã hội hiện đại với nhiều hiểu biết về khoa học dinh dưỡng, mỗi chúng ta đều hướng tới chế độ ăn uống tốt cho sức khỏe bằng cách chọn ăn nhiều trái cây tươi và rau xanh. Nhưng thực sự thì có bao nhiêu chất dinh dưỡng chúng ta có thể hấp thu được khi ăn những loại rau quả đó?

 • 17/02/2017

  Tại sao bạn nên ăn toàn bộ các phần của trứng?

  Mặc dù trứng rất giàu dinh dưỡng, nhiều quan điểm cho rằng chúng ta nên tránh ăn lòng đỏ.

 • 22/03/2016

  Ăn Gì Để Tránh Ung Thư?

  Có khoảng 14 triệu ca ung thư mới trên thế giới vào năm 2012, và con số này sẽ có thể lên đến 22 triệu mỗi năm trong vòng 2 thập kỷ sắp tới. Bệnh ung thư phổ biến nhất là ung thư phổi (13%), sau đó đến ung thư vú (11.9%), và ung thư đường ruột (9.7%).