Gây hại cho sức khỏe, làm giảm khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng, ảnh hưởng đến tuyến giáp, thúc đẩy tế bào ung thư, không giúp cải thiện các triệu chứng tiền mãn kinh… là những quan điểm sai lầm đã tồn tại cách đây hàng chục năm về đậu nành và tinh chất mầm đậu nành. Ngày nay, ngay cả FDA cũng đã công nhận lợi ích và sự an toàn của tinh chất mầm đậu nành và cho phép lưu hành.
Trẻ em là một cơ thể đang lớn và phát triển vì vậy tăng trưởng là một đặc điểm sinh học cơ bản của trẻ em
Bệnh viêm khớp dạng thấp khởi phát một cách từ từ, trước khi có các triệu chứng ở khớp bệnh nhân thường có cảm giác nhức mỏi, tê tay chân, sốt nhẹ…
Một số loại cây cỏ có chất màu được dùng nhuộm thực phẩm làm tăng vẻ hấp dẫn của món ăn. Hơn nữa, chúng còn có tác dụng chữa bệnh.
Ở mỗi thời kì phát triển của bé, các mẹ thường có các chế độ ăn khác nhau cho bé nhằm bổ sung các chất dinh dưỡng trong quá trình phát triển.
Bệnh nhân đái tháo đường có nguy cơ bị một loạt các hậu quả y tế tiêu cực trong quá trình tiến triển của bệnh, như là chức năng thận.
Theo một nghiên cứu mới, các chất chống oxy hóa đã cho thấy khả năng làm chậm tình trạng mất thính lực trên mô hình chuột đối với dạng điếc bẩm sinh ở trẻ em.
Khi mắc bệnh gút, bạn thường được khuyên rằng nên hạn chế sử dụng những chế phẩm từ đậu nành cũng như các loại đậu khác. Vậy thực hư chuyện này ra sao?
Ai cũng biết đến những thực phẩm quen thuộc giúp kích thích “chuyện ấy” và gia tăng ham muốn như hàu, sô cô la đen… Nhưng không phải ai cũng biết lợi ích tuyệt vời của những loại rau củ quả sẵn có cho đời sống gối chăn.
Các loại hạt như hạt dưa, bí, nho, lựu, kiwi không chỉ là nguồn dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, mà còn có tác dụng phòng và điều trị bệnh.
Theo các bác sĩ, người mắc bệnh gút, rối loạn về chảy máu, chức năng gan thận tổn hại nên hạn chế ăn cá.
Chế độ dinh dưỡng khoa học hỗ trợ phát triển trí não và giác quan cho bé ngay từ trong thai kỳ.