Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

5 lý do bạn có thể giảm cân với lạc

Lạc là loại ngũ cốc có thể giúp chúng ta giảm béo một cách khỏe mạnh. Hãy cùng tìm hiểu lý do chúng ta nên giảm cân bằng lạc.

Lạc là loại ngũ cốc có rất nhiều ích lợi. Khi nhắc đến lạc, người ta nghĩ ngay đến tác dụng bất ngờ trong việc giảm cân của chúng. Hãy cùng tìm hiểu các lý do bạn có thể giảm cân với lạc:

Thứ nhất, lạc và bơ lạc chứa nhiều chất xơ và protein, mang đến cho bạn cảm giác no trong một thời gian dài, giúp bạn quản lý các cơn đói và giảm nhu cầu ăn uống.

Hai là, nhờ có protein và chất xơ mà lạc và bơ lạc sẽ được giữ lại trong cơ thể bạn khoảng 2,5 giờ. Trong khi đó, các loại thực phẩm có hàm lượng carbohydrate cao sẽ chỉ tồn tại trong cơ thể bạn nửa giờ.

Bên cạnh đó, lạc còn làm tăng tốc độ trao đổi chất của bạn. Nghiên cứu về việc tiêu hao năng lượng dư thừa ở những người ăn lạc và bơ lạc cho thấy, quá trình tiêu hao này diễn ra nhanh hơn 11% ở nhóm người sử dụng lạc liên tục trong 19 tuần so với mức thông thường.

Cùng đó, các chất béo trong lạc (chất béo tốt) cho chúng ta cảm giác no và hương vị của chúng khiến bạn không có cảm giác muốn ăn thêm.

Ngoài ra, lạc còn giúp giữ ổn định lường đường trong máu do chúng được tiêu hóa chậm hơn và giải phóng đường vào máu một cách từ từ, mang đến cảm giác no lâu và giảm cảm giác thèm ăn.

Tham khảo thêm thông tin về lạc tại bài viết Ăn lạc có thực sự tốt không?

Thu Hằng - Viện Y học ứng dụng Việt Nam - Theo Healthywomen
Bình luận
Tin mới
Xem thêm