Nhu cầu Vitamin A hàng ngày của chúng ta rất nhỏ nhưng tình trạng thiếu Vitamin A vẫn còn báo động trong cộng đồng. Vậy nguyên nhân do đâu ...
Chậm phát triển, hay còn được biết đến với những cái tên khác như chậm lớn, suy dinh dưỡng, là một thuật ngữ y học thường dùng để miêu tả những trẻ có biểu hiện phát triển không cân đối về mặt thể chất hay không thể duy trì tốc độ phát triển như mong muốn theo thời gian.
Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO) hàng năm có trên 500.000 trẻ em bị mù do thiếu vitamin A. Tuy nhiên, thiếu Vitamin A không chỉ gây khô mắt dẫn tới mù loà...
Thiếu canxi huyết có thể gặp ở mọi lứa tuổi. Biểu hiện ban đầu bằng các dấu hiệu như tê ở một số bộ phận trong cơ thể (lưỡi, môi, các đầu ngón tay, đầu ngón chân), nặng thì có thể có hiện tượng co cơ xảy ra trên toàn bộ cơ thể (chân, tay đột nhiên bị co rút, cứng lại, khó cử động, đau đớn, co giật khu trú hoặc một vùng nào đó) và có thể bị co thắt các cơ hô hấp gây khó thở, dễ nhầm với bệnh uốn ván... Hai đối tượng thường bị ảnh hưởng nhiều do tình trạng thiếu canxi là trẻ em và người cao tuổi.
Nếu bạn thường xuyên mệt mỏi, khó tập trung, làm việc không hiệu quả hay có vấn đề về trí nhớ thì nên bổ sung các thực phẩm dưới đây:
Mồ hôi ra nhiều, cơ thể mệt mỏi, biếng ăn và dấu hiệu báo bệnh... là những triệu chứng gặp nhiều nhất ở trẻ khiến nhiều mẹ phải đau đầu.
Cải xoăn, cá, trứng, quả bơ... là những thực phẩm chứa nhiều khoáng chất và vitamin, giúp tăng cường chất lượng trứng và khả năng thụ thai cho nữ giới.
Ăn quá nhiều thực phẩm có đường, muối, uống nhiều nước có gas,... là những tác nhân chủ yếu làm giảm chức năng thận một cách trầm trọng.
Magie rất quan trọng đối với hoạt động của não, chức năng của tim và cơ bắp. Thiếu Magie sẽ ảnh hưởng trầm trọng đến sức khỏe của bạn.
Với bạn, bữa trưa rất quan trọng, thế nhưng bạn có biết rằng, nếu không ăn trưa đúng cách, bạn cũng có thể hủy hoại sức khỏe của mình một cách nhanh chóng.
Tại nhiều nước trên thế giới, thống kê cho thấy tim mạch là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu, trong đó xơ mỡ động mạch giữ một vai trò quan trọng: 90% nguyên nhân có liên quan đến xơ mỡ động mạch.
Nhiều thông tin cho rằng mì chính là thủ phạm gây chóng mặt, bủn rủn tay chân, đặc biệt khi nêm ở nhiệt độ cao sẽ tạo ra chất độc, có đúng như vậy?