Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Công thức 10 loại nước hoa quả giúp tăng cường hệ miễn dịch

Trái cây và rau quả là nguồn cung cấp dồi dào các vitamin, khoáng chất và chất dinh dưỡng có thể giúp bạn đạt được sức khỏe miễn dịch tối ưu. Tuy nhiên, một số người có thể cảm thấy khó khăn để tiêu thụ khẩu phần ăn được đề nghị của các loại trái cây và rau mỗi ngày.

Công thức 10 loại nước hoa quả giúp tăng cường hệ miễn dịch

Những công thức nấu nước nhanh chóng, dễ dàng và ngon sử dụng một loạt các loại trái cây rau quả có thể giúp cơ thể chống lại cảm lạnhcúm mùa này. Tất cả những gì bạn cần là một máy ép trái cây.

 1. Nước ép cà rốt, táo và lê

Cà rốt là một nguồn cung cấp của beta-carotene, một chất trong thực vật và được chuyển đổi thành vitamin A trong cơ thể. Vitamin A đóng một vai trò thiết yếu trong việc điều chỉnh hệ thống miễn dịch và giúp cơ thể chống lại nhiễm trùng và giữ đủ số lượng tế bào T, còn được gọi là tế bào chiến đấu, trong hệ tuần hoàn. Nó cũng làm tăng hoạt động của các tế bào bạch cầu – loại tế bào bảo vệ cơ thể khỏi các chất lạ.

Công thức: 4-5 củ cà rốt, 1 trái táo, 1 trái lê, ¼ củ gừng

 1. Nước ép cam, bưởi, chanh

Vitamin C là một chất chống oxy hóa và bảo vệ các tế bào khỏi các chất gây tổn hại cho cơ thể. Vitamin C thúc đẩy sự sản xuất các tế bào bạch cầu và kháng thể, giúp chống lại những tác nhân gây bệnh từ bên ngoài. Sự thiếu hụt vitamin C có thể dẫn đến chậm lành vết thương, dễ bị nhiễm trùng, và làm suy giảm đáp ứng miễn dịch. Cam, bưởi, chanh có thể coi như là “một con quái vật vitamin C” bởi chúng chứa rất nhiều vitamin C.

Công thức: 2 trái cam đã bóc vỏ và cắt làm tư, 1 trái bưởi đã bóc vỏ, ½ trái chanh đã bóc vỏ

 1. Nước cải xoăn

Cải xoăn đã trở nên rất  phổ biến trong vài năm qua. Đây không chỉ là một loại rau ngon, nó cũng được chứa rất nhiều loại vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa. Cải xoăn là một nguồn tuyệt vời của vitamin A, vitamin C, magiê, vitamin B6, đồng, sắt, mà tất cả đều có lợi cho sức khỏe miễn dịch. Công thức này cũng sử dụng củ cải đường, đó là một nguồn tốt của folate, một loại vitamin giúp cơ thể sản xuất DNA và RNA của bạn, đó là cần thiết cho việc sản xuất các tế bào bạch cầu

Công thức: 1 củ cải xoăn, ¾ mớ rau bina, ½ củ cải đường (để nguyên lá), 1 trái dứa

 1. Nước ép cà chua

Sự kết hợp của các thành phần trong nước ép cà chua làm tăng cường chức năng miễn dịch. Cà chua là một loại trái cây bí mật (chứ không chỉ là một loại rau). Và nó cũng là một nguồn tuyệt vời của vitamin C và vitamin A, hai loại vitamin đóng một phần không thể thiếu trong sức khỏe miễn dịch.

Công thức: 3 trái cà chua, 2-3 ngọn cần tây, 2 củ cà rốt, 1 củ cải xoăn, rau mùi

 1. Nước của các loại rễ cây

Nước quả này là sự kết hợp của ba loại rau củ, trong đó mỗi loại đều có tác dụng tăng cường miễn dịch. Cần tây chứa nhiều vitamin C, vitamin A và folate, nhưng bí mật thật sự để nước này nằm ở lá. Lá cần tây là một nguồn tuyệt vời của vitamin A và E. Củ cải lá chứa một lượng dồi dào vitamin C và A.

Công thức: 3-4 ngọn cần tây để nguyên lá, ½ củ cải đường để nguyên lá, 2 củ cà rốt

 1. Nước của các loại rau xanh

Nước quả này là sự kết hợp tuyệt vời của các loại rau có lá màu xanh đậm. Cải xoăn, rau bina, rau mùi tây và cung cấp một số lượng đáng kể các chất dinh dưỡng bao gồm magiê, folate và vitamin B6, đóng vai trò quan trọng trong sức khỏe miễn dịch tối ưu. Vitamin B6 nói riêng đóng một vai trò quan trọng trong việc phát triển tế bào miễn dịch và sản xuất ra các kháng thể.

Công thức: 1 củ cải xoăn, 1 mớ rau bina, 2 thìa canh rau mùi tây, 1 trái dưa chuột, ¼ trái chanh đã bỏ vỏ, 1 cốc nho xanh

 1. Nước dâu tây và kiwi

Dâu tây và kiwi là loại trái cây ngon ngọt chứa đầy vitamin C. Điều làm cho loại nước này thậm chí còn tốt hơn là thêm lợi ích của bạc hà. Bạc hà không chỉ là một loại thảo mộc tuyệt vời mà cung cấp cho loại nước này một hương vị tươi mát, nhưng nó là một nguồn cung cấp folate, vitamin A, magiê và kẽm. Thiếu magiê có thể làm suy yếu hệ thống miễn dịch và dễ có nguy cơ bị nhiễm trùng

Công thức: 12 trái dâu tây, 2 trái kiwi đã bỏ vỏ, 1 ½ cốc bạc hà

 1. Nước bí ngô

Bí ngô không chỉ là một loại rau ngon, mà còn là một nguồn cung cấp vitamin A tuyệt vời. Điều gì làm cho loại nước này thậm chí còn tốt hơn là việc bao gồm các hạt bí ngô. Hạt bí ngô chứa đầy vitamin giúp tăng cường miễn dịch như vitamin E, B6, và kẽm. Kẽm là một khoáng chất quan trọng giúp tăng cường việc sản xuất các tế bào T, các tế bào bạch cầu và các kháng thể, giúp cơ thể chống lại nhiễm trùng.

Công thức: 1 trái bí ngô để nguyên hạt, 2 củ cà rốt, 1 trái táo, quế, hạt nhục đậu khấu

 1. Nước dưa hấu

Dưa hấu là một nguồn tuyệt vời của vitamin A, giúp cơ thể chống lại nhiễm trùng. Dứa và cam chứa một lượng dồi dào vitamin C

Công thức:  1 trái dưa hấu, ½ trái dứa đã bỏ vỏ, 1 trái cam đã bỏ vỏ bổ làm tư, ½ trái chanh đã bỏ vỏ

 1. Nước xoài

Loại nước này sẽ làm hài lòng vị giác của bạn. Dâu tây, xoài, và chanh cũng là nguồn tuyệt vời của vitamin C và vitamin A. Nếu bạn cho thêm mầm lúa mì, bạn sẽ đạt được lợi ích bổ sung vitamin E. Vitamin E là một chất chống oxy hóa và giúp bảo vệ các tế bào miễn dịch khỏi các tác hại của ôxi hóa.

Công thức: 1 cốc dâu tây, 1 trái xoài đã bóc vỏ, ¼ trái chanh đã bóc vỏ, 1 trái lê đá bỏ hạt, có thể cho thêm 4 thìa canh mầm lúa mì.

Thông tin thêm trong bài viết: 9 loại siêu thực phẩm giúp tăng cường miễn dịch

Bình luận
Tin mới
 • 25/06/2022

  Cách giúp trẻ khỏe mạnh trong mùa hè

  Mùa hè là thời điển mà gia đình bạn mong chờ cả năm. Mùa hè có nghĩa là trẻ được nghỉ học, không phải làm bài tập về nhà, không phải đến trường. Tuy nhiên trên thực tế, giờ đi ngủ, thói quen ăn uống và xem TV của trẻ sẽ thay đổi vào kỳ nghỉ. Nhưng không phải lúc nào việc ăn uống vô tư này cũng tốt cho sức khỏe trẻ nhỏ.

 • 25/06/2022

  Những công dụng thần kỳ của lá dâu tằm

  Cây dâu tằm tạo ra những quả mọng có hương vị được ưa chuộng trên khắp thế giới và thường được coi là siêu thực phẩm do chúng chứa nhiều vitamin, khoáng chất và các hóa chất thực vật mạnh mẽ. Tuy nhiên, quả không phải là bộ phận duy nhất của cây dâu tằm có thể mang lại lợi ích cho sức khỏe. Trong nhiều thế kỷ, lá của nó đã được sử dụng trong y học cổ truyền như một phương pháp điều trị tự nhiên cho nhiều tình trạng khác nhau.

 • 24/06/2022

  Bạn cần chuẩn bị những gì trước khi thực hiện chuyển dạ có can thiệp?

  Kích thích chuyển dạ là quá trình sử dụng các loại thuốc hoặc các phương pháp để bắt đầu chuyển dạ không tự nhiên thay vì chờ đến lúc bắt đầu chuyển dạ tự nhiên. Sản phụ sẽ được đề nghị khởi phát chuyển dạ nếu bác sĩ cho rằng sản phụ nên sinh sớm thay vì tiếp tục thai để an toàn hơn cho thai nhi. Kích thích chuyển dạ có thể là một quá trình kéo dài. Bài viết này sẽ giải thích về những điều mà sản phụ có thể mong đợi, nguy cơ và lợi ích của khởi phát chuyển dạ để giúp sản phụ có thể đưa ra lựa chọn cho mình.

 • 23/06/2022

  5 bí quyết giúp trẻ hết biếng ăn

  Biếng ăn ở trẻ kéo dài gây ra khá nhiều hệ lụy: suy dinh dưỡng, kém phát triển về tầm vóc và trí não. Để cải thiện tình trạng trẻ biếng ăn và khuyến khích trẻ ăn ngon miệng, cha mẹ cần ghi nhớ 5 bí quyết sau đây.

 • 23/06/2022

  Các biện pháp hạn chế da khô do ngồi phòng điều hòa quá lâu

  Máy điều hòa là một trong những thiết bị không thể thiếu vào mùa Hè để giúp chúng ta cảm thấy mát mẻ và dễ chịu hơn. Tuy nhiên bên cạnh việc làm mát, điều hòa cũng sẽ khiến làn da của bạn bị khô đáng kể. Những biện pháp đơn giản ngay tại nhà dưới đây sẽ giúp khắc phục điều đó.

 • 23/06/2022

  Bỏ bữa tối để giảm cân: Lợi bất cập hại

  Dù không phải bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, bạn vẫn không nên bỏ qua bữa tối bởi có thể gây ra những hệ lụy sức khỏe đáng tiếc

 • 23/06/2022

  5 cách để giảm lượng đường trong máu

  Lượng đường trong máu cao xảy ra khi cơ thể bạn không sản xuất đủ hoặc sử dụng hiệu quả insulin, một loại hormone điều chỉnh lượng đường trong máu. Dưới đây là 5 cách dễ dàng để giảm lượng đường trong máu một cách tự nhiên.

 • 23/06/2022

  Căng thẳng có thể gây ra một cơn đau tim?

  Các bác sĩ phân loại căng thẳng là một yếu tố nguy cơ gây ra các cơn đau tim. Căng thẳng cấp tính kết hợp với huyết áp cao có thể gây ra một cơn đau tim. Ngoài ra, nó có thể dẫn đến các hành vi làm tăng khả năng mắc bệnh tim của bạn, chẳng hạn như ăn quá nhiều và hút thuốc. Để ngăn ngừa các cơn đau tim, mọi người nên quản lý các tình trạng sức khỏe hiện có của mình và hướng tới lối sống lành mạnh, cân bằng.

Xem thêm